22/09/2015 15:15

Nghệ núi Cấm: Trồng chơi kiếm cả chục triệu đồng

(NLĐO)- Trồng xen canh dưới tán cây vườn, không cần chăm sóc, bón phân nhưng chỉ sau vài tháng, người dân núi Cấm kiếm được cả chục triệu đồng.

Tận dụng đất trống dưới tán vườn cây ăn trái, người dân núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) cho trồng xen canh cây nghệ để tăng thu nhập. Tuy nhiên, đa số người dân ở đây đều để cây nghệ mọc tự nhiên mà không cần chăm sóc, không phân bón. Vì thế, nghệ ở núi Cấm rất săn chắc, vàng óng và rất thơm.


Anh Lợi đang tất bất thu hoạch của nghệ

Anh Lợi đang tất bất thu hoạch của nghệ

Trong khu vườn gần 1.000m2, anh Nguyễn Văn Lợi đang tất bật thu hoạch nghệ củ. “Năm rồi, loại nghệ này có giá khoảng 5.000đ/kg nhưng năm nay thương lái vào thu mua tận nơi với giá gấp đôi. Chỉ mới thu hoạch mấy ngày nay nhưng đã được trên 100kg. Dự kiến, khu vườn này có thể thu hoạch được một tấn củ” - anh Lợi cho hay.


Nghệ trồng ở núi Cấm rất săn chắc, thơm và vàng óng 

Nghệ trồng ở núi Cấm rất săn chắc, thơm và vàng óng 

Tương tự, ông Trần Văn Hải, một hộ dân trên núi Cấm, cho biết cũng nhờ trồng xen canh thêm hơn 2 công đất nghệ mà gia đình ông kiếm thêm thu nhập để nuôi con cái ăn học.

Theo UBND xã An Hảo, núi Cấm hiện có trên 600 hộ dân sinh sống. Đa số người dân sống bằng nghề trồng trọt xen canh nhiều loại cây trái, qua đó cho thu nhập khá ổn định, giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Tin- ảnh: Sông Hậu

Tin liên quan

Viết bình luận

Thương nhân Trung Quốc giảm giá, tồn đọng hàng trăm ngàn tấn lúa nếp
18/8/2017 548 1k
Năm 2016, xuất khẩu (XK) gạo nếp tăng mạnh, giá lúa nếp ở ĐBSCL lên cao. Bởi vậy, bất chấp khuyến cáo của ngành nông nghiệp, nông dân nhiều địa phương vẫn đua nhau mở rộng diện tích trong 2 vụ đông xuân 2016-2017 và hè thu 2017
Xuất khẩu cá tra trước thách thức lớn
17/8/2017 548 1k
Phải tổ chức lại sản xuất để đáp ứng yêu cầu của thị trường, nếu không thì ngành cá tra sẽ bị thiệt hại lớn
Công ty "ma" nhập khẩu 2 container hàng lậu
17/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74 Bộ Công an) khám xét 2 container hàng nhập khẩu từ Nhật Bản về Cảng Cát Lái (TP HCM)
Độc chiếm thủy đạo Điệp Sơn vì lãi "khủng"
15/8/2017 548 1k
Nhiều du khách bị ngăn cản không được tham quan con đường giữa biển ở Điệp Sơn vì không thuê canô của doanh nghiệp
Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Nhọc nhằn trồng na trên núi đá

Hàng trăm hộ dân ở Chi Lăng (Lạng Sơn) ngày ngày vẫn leo 3-4 km đường núi để hái na. Công việc đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo, đặc biệt trong những khi thời tiết khắc nghiệt.