Chứng khoán 29/01/2015 17:00

Ông Đặng Hồng Anh rời ghế tổng giám đốc Sacomreal

(NLĐO) - Ngày 29-1, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal - mã CK: SCR) công bố thông tin thay đổi tổng giám đốc.

Theo đó, Hội đồng quản trị Sacomreal quyết định kể từ ngày 29-1-2015, ông Đặng Hồng Anh sẽ thôi giữ chức vụ tổng giám đốc công ty.

Thay vào đó, ông Phạm Nhật Vinh sẽ giữ chức vụ Tổng giám đốc với thời hạn bổ nhiệm là 3 năm.

Ngoài chức vụ tổng giám đốc, ông Vinh còn là thành viên hội đồng quản trị của Sacomreal từ tháng 4-2013.

Trước khi gia nhập Sacomreal, ông Vinh từng là Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank từ năm 2010, sau đó kiêm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS).

Ông Vinh rời khỏi các chức vụ ở Sacombank và SBS khi các đơn vị này tái cơ cấu cổ đông giai đoạn 2012 - 2013.

Ông Phạm Nhật Vinh (trái) và ông Đặng Hồng Anh (phải)
Ông Phạm Nhật Vinh (trái) và ông Đặng Hồng Anh (phải)

Riêng ông Đặng Hồng Anh, sau khi rời chức tổng giám đốc Sacomreal, ông vẫn là Chủ tịch hội đồng quản trị công ty này.

Ông Đặng Hồng Anh là con trai của ông Đặng Văn Thành, người từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng Sacombank. Hiện tại, ông Thành là Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công chuyên về thương mại và mía đường.

Vài ngày trước, một số tin đồn liên quan đến Sacomreal khiến cổ phiếu SCR bị bán mạnh trên sàn với khối lượng hàng chục triệu đơn vị mỗi phiên.

Hai ngày trở lại đây, áp lực bán tháo cổ phiếu SCR đã giảm bớt. Đến cuối ngày 29-1, cổ phiếu SCR phục hồi 6,49% (+500 đồng) lên mức 8.200 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch đạt 5,5 triệu đơn vị.

T.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
20/7/2022 548 1k
Cùng với sự bùng nổ thị trường chứng khoán trong hai năm qua, các công ty chứng khoán đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển các ứng dụng công nghệ để thu hút nhà đầu tư.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư
Đầu tư dễ dàng với tính năng mở tài khoản chứng khoán trên App HDBank
12/4/2022 548 1k
Chỉ chưa đầy 3 phút thao tác trên App HDBank, các nhà đầu tư đã sở hữu được một tài khoản chứng khoán và giao dịch tức thì trên sàn chứng khoán.
Tập đoàn VsetGroup tập trung khắc phục lỗi trong thời gian ngắn
29/1/2022 548 1k
Ngày 27-1-2022, Tập Đoàn VsetGroup đã gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) báo cáo về việc tổng kết khắc phục theo quyết định xử phạt hành chính số 814/QĐ-XPVPHC.
Nhiều cổ phiếu họ "Louis" giảm kịch sàn sau cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán

Nhiều cổ phiếu họ "Louis" giảm kịch sàn sau cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán

(NLĐO)- Dù khẳng định không thao túng và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nhưng nhóm cổ phiếu Louis Capital vẫn giảm sàn sau khi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước lên tiếng cảnh báo