Chứng khoán
13/10/2016 15:13

Nhiều cơ hội để chứng khoán Việt Nam tăng trưởng

(NLĐO) - Các diễn giả tham gia hội nghị kỳ vọng việc việc thoái vốn từ doanh nghiệp nhà nước sẽ giúp thị trường chứng khoán mở rộng và tăng chiều sâu

Vấn đề cổ phần hóa, phát triển của các doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu gọi thêm vốn từ thị trường đại chúng cũng như các thương vụ đầu tư riêng là nội dung trong tâm của Hội nghị thường niên các nhà đầu tư năm 2016 do Tập đoàn VinaCaptial tổ chức từ ngày 12-14 tháng 10, tại TP HCM.

Hội nghị được tổ chức từ năm 2004, với chương trình bao quát các chủ đề từ kinh tế vĩ mô, các thị trường vốn, doanh nghiệp tư nhân, đầu tư mạo hiểm và các chiến lược giúp giới đầu tư quốc tế tham gia vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều cơ hội để tăng trưởng mạnh. Ảnh: Hoàng Triều

Thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều cơ hội để tăng trưởng mạnh. Ảnh: Hoàng Triều

Đặc biệt, tại hội nghị, một phiên thảo luận bàn tròn về cơ hội đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam đã tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài gặp gỡ các doanh nghiệp đầy triển vọng như Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty CP Hàng Không Vietjet, Tập đoàn Novaland, Công ty CP Đất Việt, Công ty CP Siam Brothers Việt Nam, Công ty CP Gỗ An Cường và Công ty CP Xây dựng Coteccons…

Ngoài ra, với chủ đề chính của năm nay là cổ phần hóa 3, đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu gọi vốn, các diễn giả tham gia hội nghị kỳ vọng việc việc thoái vốn từ doanh nghiệp nhà nước sẽ giúp thị trường chứng khoán mở rộng và tăng chiều sâu, từ đó thu hẹp khoảng cách với các thị trường trong khu vực. Vì hiện nay P/E 16 lần thì đã bỏ sau Malaysia, Indo, Philippine… đến 18-19-20 lần.

Điều này có nghĩa đà tăng trưởng của cổ phiếu Việt Nam còn đến mấy chục %. VN-Index Việt Nam hiện nay cũng chỉ bằng ½ mốc đỉnh 2007. Chưa kể, thời gian qua VND chỉ mất 30-40% trong khi các đồng tiền khác mất 70%. Tính thanh khoản của thị trường cũng được cải thiện rất nhiều, hiện giao dịch trung bình hơn 100 triệu USD/phiên, thấp hơn thị trường khác nhưng cũng đã rất tich cực so với trước.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc VinaCapital, cho biết việc Chính phủ nỗ lực thúc đẩy việc thoái vốn khỏi các công ty đầu ngành, bao gồm các thương vụ bán một phần vốn tại Vinamilk mà VinaCapital Corporate Finanace Việt Nam đang tham gia liên doanh tư vấn, đang tạo thêm nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cùng với nền tản vĩ mô vững chắc, hàng loạt các cải cách diễn ra trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thị trường đã sẵn sàng mở rộng về quy mô và VinaCapital sẽ chào đón các nhà đầu tư đến Việt Nam để trãi nghiệm trực tiếp những bước phát triển tuyệt vời này.

S.Nhung

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.