Chứng khoán 07/10/2015 16:55

Ngân hàng Quân Đội mua đứt công ty tài chính Sông Đà

(NLĐO) - Ngân hàng (NH) TMCP Quân đội (MB) vừa tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2015 để thông qua phương án sáp nhập Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà (SDFC).

 


Ngân hàng Quân Đội vừa chính thức sáp nhập một công ty tài chính, cạnh tranh trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng

Ngân hàng Quân Đội vừa chính thức sáp nhập một công ty tài chính, cạnh tranh trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng

Theo đó, cổ đông của MB đã nhất trí thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 16.311 tỉ đồng và thông qua việc phát hành cổ phiếu MBB để hoán đổi cổ phiếu thực hiện giao dịch sáp nhập SDFC vào MB.

Cùng với đó, Đại hội cổ đông của MB cũng thống nhất thành lập công ty con hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng với vốn điều lệ 500 tỉ đồng.

Đại diện MB cho biết việc tham gia tái cơ cấu SDFC nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ, NH Nhà nước trong việc thực hiện tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, góp phần ổn định và phát triển dài hạn của NH.

Sau giao dịch sáp nhập, quy mô vốn điều lệ của MB tăng thêm giúp NH kiện toàn mô hình tập đoàn, hướng tới việc cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho khách hàng… từ đó tối đa hóa lợi ích cho các cổ đông, đối tác, khách hàng trong tương lai.

Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch HĐQT MB, chia sẻ giao dịch sáp nhập với SDFC được tính toán kỹ với sự tư vấn của các công ty tư vấn mua bán sáp nhập có uy tín và nhiều kinh nghiệm, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và hướng dẫn của cơ quan quản lý Nhà nước.

“Qua quá trình là cổ đông sáng lập SDFC, MB nắm rõ tình hình hoạt động của công ty này, đây là một lợi thế để đảm bảo cho thương vụ sáp nhập nằm trong tầm kiểm soát của MB” - ông Thái nói.

Trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên tháng 4-2015 của NH này, cũng đề cập việc triển khai mua lại, mua cổ phần hoặc nhận sáp nhập với một tổ chức tín dụng khác phục vụ cho mục đích phát triển mảng tín dụng tiêu dùng của MB.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cá nhân trong nước mở mới gần 115.000 tài khoản chứng khoán trong tháng 9
6/10/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhà đầu tư cá nhân trong nước đã có 7 tháng liên tiếp duy trì mức mở mới trên 100.000 tài khoản/tháng.
Chứng khoán Việt đang “rẻ” đến mức nào?
27/9/2021 548 1k
Nếu kỳ vọng doanh nghiệp giữ được tốc độ tăng trưởng 27% vào năm 2022 thì chứng khoán Việt Nam đang được giao dịch ở mức P/E 13,2 lần...
Nhiều cổ phiếu họ "Louis" giảm kịch sàn sau cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán
24/9/2021 548 1k
(NLĐO)- Dù khẳng định không thao túng và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nhưng nhóm cổ phiếu Louis Capital vẫn giảm sàn sau khi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước lên tiếng cảnh báo
Hàn Quốc “khai tử” hàng loạt sàn tiền ảo, nhà đầu tư "tiền Kimchi" có thể mất trắng 2,6 tỉ USD
16/9/2021 548 1k
35/63 sàn tiền ảo tại Hàn Quốc không đủ điều kiện được cấp phép sẽ phải dừng hoạt động, khiến quyền lợi của nhiều nhà đầu tư bị hưởng...