Chứng khoán 07/10/2015 16:55

Ngân hàng Quân Đội mua đứt công ty tài chính Sông Đà

(NLĐO) - Ngân hàng (NH) TMCP Quân đội (MB) vừa tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2015 để thông qua phương án sáp nhập Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà (SDFC).

 


Ngân hàng Quân Đội vừa chính thức sáp nhập một công ty tài chính, cạnh tranh trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng

Ngân hàng Quân Đội vừa chính thức sáp nhập một công ty tài chính, cạnh tranh trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng

Theo đó, cổ đông của MB đã nhất trí thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 16.311 tỉ đồng và thông qua việc phát hành cổ phiếu MBB để hoán đổi cổ phiếu thực hiện giao dịch sáp nhập SDFC vào MB.

Cùng với đó, Đại hội cổ đông của MB cũng thống nhất thành lập công ty con hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng với vốn điều lệ 500 tỉ đồng.

Đại diện MB cho biết việc tham gia tái cơ cấu SDFC nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ, NH Nhà nước trong việc thực hiện tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, góp phần ổn định và phát triển dài hạn của NH.

Sau giao dịch sáp nhập, quy mô vốn điều lệ của MB tăng thêm giúp NH kiện toàn mô hình tập đoàn, hướng tới việc cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói cho khách hàng… từ đó tối đa hóa lợi ích cho các cổ đông, đối tác, khách hàng trong tương lai.

Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch HĐQT MB, chia sẻ giao dịch sáp nhập với SDFC được tính toán kỹ với sự tư vấn của các công ty tư vấn mua bán sáp nhập có uy tín và nhiều kinh nghiệm, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và hướng dẫn của cơ quan quản lý Nhà nước.

“Qua quá trình là cổ đông sáng lập SDFC, MB nắm rõ tình hình hoạt động của công ty này, đây là một lợi thế để đảm bảo cho thương vụ sáp nhập nằm trong tầm kiểm soát của MB” - ông Thái nói.

Trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên tháng 4-2015 của NH này, cũng đề cập việc triển khai mua lại, mua cổ phần hoặc nhận sáp nhập với một tổ chức tín dụng khác phục vụ cho mục đích phát triển mảng tín dụng tiêu dùng của MB.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

SBT - Ban lãnh đạo đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn mới
30/11/2022 548 1k
Hội đồng quản trị SBT đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
HHV tăng trưởng là tín hiệu tích cực từ kết quả sản xuất kinh doanh
6/10/2022 548 1k
Những tín hiệu tích cực của cổ phiếu HHV trên thị trường chứng khoán thời gian qua là từ kết quả sản xuất kinh doanh quý III khả quan cùng các kế hoạch phát triển sắp tới của doanh nghiệp được các nhà đầu tư đánh giá đầy tiềm năng.
Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
20/7/2022 548 1k
Cùng với sự bùng nổ thị trường chứng khoán trong hai năm qua, các công ty chứng khoán đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển các ứng dụng công nghệ để thu hút nhà đầu tư.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư