Đồng tiền khôn 18/08/2015 15:06

Ngân hàng Quân đội xin tăng trưởng tín dụng lên 20%

(NLĐO) - 6 tháng đầu năm 2015, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đạt lợi nhuận trước thuế 1.828 tỉ đồng, nợ xấu ở mức 2,04% và đã hoàn thành bán nợ cho VAMC.

 

MB muốn xin được điều chỉnh tăng trưởng tín dụng lên 20%
MB muốn xin được điều chỉnh tăng trưởng tín dụng lên 20%

Tính đến nửa đầu năm, tổng dư nợ tín dụng đạt gần 110.848 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái và huy động vốn trong dân cư và tổ chức đạt hơn 171.116 tỉ đồng. Tổng tài sản tăng lên gần 204.410 tỉ đồng.

Chỉ số nợ xấu của MB được đưa về mức 2,04%, thấp hơn mục tiêu đặt ra dưới 2,5% và ngân hàng này cũng tích cực trích lập dự phòng. Đáng chú ý, MB đã hoàn thành chỉ tiêu bán nợ cho Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) trước thời hạn 30-9 và đang dự kiến điều chỉnh kế hoạch kiểm soát nợ xấu trong năm nay dưới mức yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Lê Công - Tổng Giám đốc MB, cho biết năm nay ngành ngân hàng đặt mục tiêu giảm nợ xấu về dưới 3% đòi hỏi sự quyết tâm lớn của tất cả các tổ chức tín dụng. “Với MB, thực tế, chưa năm nào ngân hàng có mức nợ xấu vượt 3% nhưng chúng tôi quyết tâm đặt mục tiêu giảm tỉ lệ nợ xấu xuống mức thấp hơn vào cuối năm 2015” - ông Công nói.

MB cũng sẽ đề nghị Ngân hàng Nhà nước cho phép điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm nay lên mức 20%, thay vì kế hoạch đặt ra từ đầu năm là 13%. Chỉ tiêu mới vừa phù hợp với bối cảnh nền kinh tế đang có những dấu hiệu khởi sắc, nhu cầu tiếp cận vốn tăng lên…

Mới đây, MB cũng vừa được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỉ đồng, theo các phương án đã thông qua tại Đại hội cổ đông năm 2015.

T.Phương

Viết bình luận

Giải mã sức hấp dẫn của đất nền Bình Dương
20/1/2022 548 1k
Trong bối cảnh phân khúc căn hộ tại Bình Dương đang tiêu thụ chậm lại thì các dự án đất nền đang liên tục tăng giá, thu hút dòng vốn đầu tư đổ vào ào ạt.
Vị trí – yếu tố đảm bảo khả năng sinh lời của bất động sản
18/1/2022 548 1k
Theo các chuyên gia bất động sản (BĐS), vị trí là yếu tố quan trọng nhất, sẽ quyết định giá và khả năng sinh lời của bất động sản. Đó là lý do vì sao nhiều nhà đầu tư "chuộng" BĐS trung tâm - nơi sở hữu tiềm năng tăng giá bền vững.
Bất động sản TP Châu Đốc hưởng lợi từ quy hoạch
13/1/2022 548 1k
Những năm gần đây, TP Châu Đốc là một trong những địa phương có bước phát triển đột phá. Bên cạnh đó khu vực này còn được xem như một điểm thu hút khách du lịch thập phương nổi tiếng với nhu cầu lưu trú dài ngày. Từ đó, nhu cầu về một nơi an cư cao cấp, một đô thị hạng sang thực sự khác biệt cũng được hình thành. Với sự chăm chút kỹ lưỡng, The New City Châu Đốc được Tập đoàn Thiên Minh kỳ vọng không chỉ là một dự án bất động sản cao cấp mà còn là biểu tượng mới cho khu vực.
Bất động sản Tân Uyên đang trỗi dậy mạnh mẽ
13/1/2022 548 1k
Thị trường bất động sản Bình Dương đang đứng trước cơ hội bứt phá bởi làn sóng đầu tư diễn ra mạnh mẽ. Đáng chú ý, trong bối cảnh quỹ đất tại Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An cạn kiệt thì Tân Uyên được xem là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.
Dự án 5F Capella chính thức ra mắt thị trường Tân Uyên

Dự án 5F Capella chính thức ra mắt thị trường Tân Uyên

Hệ thống 5F vừa chính thức công bố dự án khu đô thị 5F Capella tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Dự án sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hứa hẹn tạo sóng thị trường đầu năm 2022.