Đồng tiền khôn 18/08/2015 15:06

Ngân hàng Quân đội xin tăng trưởng tín dụng lên 20%

(NLĐO) - 6 tháng đầu năm 2015, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đạt lợi nhuận trước thuế 1.828 tỉ đồng, nợ xấu ở mức 2,04% và đã hoàn thành bán nợ cho VAMC.

 

MB muốn xin được điều chỉnh tăng trưởng tín dụng lên 20%
MB muốn xin được điều chỉnh tăng trưởng tín dụng lên 20%

Tính đến nửa đầu năm, tổng dư nợ tín dụng đạt gần 110.848 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái và huy động vốn trong dân cư và tổ chức đạt hơn 171.116 tỉ đồng. Tổng tài sản tăng lên gần 204.410 tỉ đồng.

Chỉ số nợ xấu của MB được đưa về mức 2,04%, thấp hơn mục tiêu đặt ra dưới 2,5% và ngân hàng này cũng tích cực trích lập dự phòng. Đáng chú ý, MB đã hoàn thành chỉ tiêu bán nợ cho Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) trước thời hạn 30-9 và đang dự kiến điều chỉnh kế hoạch kiểm soát nợ xấu trong năm nay dưới mức yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Lê Công - Tổng Giám đốc MB, cho biết năm nay ngành ngân hàng đặt mục tiêu giảm nợ xấu về dưới 3% đòi hỏi sự quyết tâm lớn của tất cả các tổ chức tín dụng. “Với MB, thực tế, chưa năm nào ngân hàng có mức nợ xấu vượt 3% nhưng chúng tôi quyết tâm đặt mục tiêu giảm tỉ lệ nợ xấu xuống mức thấp hơn vào cuối năm 2015” - ông Công nói.

MB cũng sẽ đề nghị Ngân hàng Nhà nước cho phép điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm nay lên mức 20%, thay vì kế hoạch đặt ra từ đầu năm là 13%. Chỉ tiêu mới vừa phù hợp với bối cảnh nền kinh tế đang có những dấu hiệu khởi sắc, nhu cầu tiếp cận vốn tăng lên…

Mới đây, MB cũng vừa được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỉ đồng, theo các phương án đã thông qua tại Đại hội cổ đông năm 2015.

T.Phương

Viết bình luận

Đô thị tích hợp Waterpoint đang triển khai thế nào?
25/11/2021 548 1k
Về cuối năm, các doanh nghiệp bất động sản đang chạy đua với kế hoạch kinh doanh và đẩy mạnh tốc độ triển khai dự án bù lại thời gian giãn cách vừa qua. Thị trường cũng đang xuất hiện nhiều hơn những tín hiệu tăng trưởng khả quan.
Sống xanh, sống khỏe - xu hướng an cư trong bối cảnh ‘bình thường mới’
24/11/2021 548 1k
Với các yếu tố chú trọng sức khỏe cho cư dân tương lai như: “hành lang xanh” đa lớp, tiện ích nội khu đa dạng… dự án The New City Châu Đốc tọa lạc tại phường Núi Sam, Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang hứa hẹn là xu hướng an cư mới của cư dân lẫn nhà đầu tư thời thượng.
Kiến tạo khu đô thị thông minh tại Châu Đốc, An Giang
23/11/2021 548 1k
Khu đô thị The New City Châu Đốc được Tập đoàn Đầu tư Bất động sản Thiên Minh xây dựng dựa trên các tiêu chí về một khu đô thị mới hiện đại và năng động thông minh tại khu vực An Giang. Chính vì vậy mà bên trong dự án được đầu tư hạ tầng dịch vụ, tiện ích rất đa dạng và hiện đại.
Tận hưởng cuộc sống tại đô thị tích hợp Izumi City
19/11/2021 548 1k
Quy hoạch phát triển bền vững dựa trên 5 trục kết nối, khu đô thị tích hợp Izumi City mang đến cho cư dân trải nghiệm sống tuyệt vời bằng không gian xanh thuần khiết, tiện nghi đủ đầy, an ninh, an toàn cùng những giá trị đáng khát khao ngay “trái tim” quần thể đô thị phía Đông TP HCM.
5 giá trị “đáng tiền” của căn hộ EHome Southgate giá 1 tỉ đồng

5 giá trị “đáng tiền” của căn hộ EHome Southgate giá 1 tỉ đồng

Thị trường bất động sản phía Tây TP HCM đang được “hâm nóng” với sự xuất hiện của dự án căn hộ EHome Southgate do Nam Long và đối tác Nhật Nishi Nippon Railroad hợp tác phát triển với mức giá...