Chứng khoán 05/09/2016 10:57

Giữ nguyên diện cảnh báo cổ phiếu Eximbank

(NLĐO) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - EIB) vì ngân hàng này chưa khắc phục được khoản lỗ.

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM vừa nhận được Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2016 đã được soát xét của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Eximbank (mã chứng khoán EIB).

Theo đó, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2016 của Eximbank là 60,7 tỉ đồng. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 30-6-2016 âm 756,78 tỉ đồng. Như vậy, căn cứ báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2016 đã được soát xét, Eximbank vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo.


Eximbank phấn đấu đưa cổ phiếu của mính ra khỏi diện cảnh báo vào cuối năm 2016

Eximbank phấn đấu đưa cổ phiếu của mính ra khỏi diện cảnh báo vào cuối năm 2016

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM tiếp tục giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu Eximbank và sẽ xem xét hướng xử lý tiếp theo trên cơ sở báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016.

Eximbank đã thua lỗ 2 năm liên tiếp khiến cổ phiếu ngân hàng này bị đưa vào diện cảnh báo hồi tháng 4-2016. Tuy nhiên, nguyên nhân lỗ của Eximbank là do ngân hàng này phải thực thi kết luận thanh tra của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, Eximbank phải ghi giảm lợi nhuận do bán tài sản vào nhiều năm trước không đúng quy định nhằm khôi phục giá trị tài sản về giá trị ban đầu.

Theo ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank, ngân hàng đang thực hiện các phương án khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo. Dự kiến, lợi nhuận lũy kế chưa phân phối đến cuối năm 2016 của Eximbank không còn âm, đưa cổ phiếu của mình ra khỏi diện cảnh báo.

Tin- ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
20/7/2022 548 1k
Cùng với sự bùng nổ thị trường chứng khoán trong hai năm qua, các công ty chứng khoán đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển các ứng dụng công nghệ để thu hút nhà đầu tư.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư
Đầu tư dễ dàng với tính năng mở tài khoản chứng khoán trên App HDBank
12/4/2022 548 1k
Chỉ chưa đầy 3 phút thao tác trên App HDBank, các nhà đầu tư đã sở hữu được một tài khoản chứng khoán và giao dịch tức thì trên sàn chứng khoán.
Tập đoàn VsetGroup tập trung khắc phục lỗi trong thời gian ngắn
29/1/2022 548 1k
Ngày 27-1-2022, Tập Đoàn VsetGroup đã gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) báo cáo về việc tổng kết khắc phục theo quyết định xử phạt hành chính số 814/QĐ-XPVPHC.
Nhiều cổ phiếu họ "Louis" giảm kịch sàn sau cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán

Nhiều cổ phiếu họ "Louis" giảm kịch sàn sau cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán

(NLĐO)- Dù khẳng định không thao túng và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nhưng nhóm cổ phiếu Louis Capital vẫn giảm sàn sau khi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước lên tiếng cảnh báo