Chứng khoán
21/08/2016 10:09

Cổ phiếu TTF bốc hơi 80% giá trị sau 1 tháng giảm sàn

Sau khi xuống dưới mệnh giá, dù vẫn bị dư bán sàn lớn nhưng lượng cổ phiếu khớp lệnh đã có dấu hiệu tăng lên.

Tháng qua là những ngày không thể nào quên đối với những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu TTF của Gỗ Trường Thành. Cổ phiếu TTF bắt đầu phiên giao dịch ngày 19-7 ở mức giá 43.600 đồng – mức giá cao nhất lịch sử tính theo giá điều chỉnh.

Ít ai có thể ngờ rằng đúng 1 tháng sau đó, đến ngày 19-8, giá cổ phiếu TTF chỉ còn 8.700 đồng, bốc hơi 80% giá trị sau 24 phiên giảm sàn liên tục – một kỷ lục buồn mà chưa biết đến bao giờ mới có một cổ phiếu khác “tái lập được”.

Thành quả tăng giá suốt 3 năm của TTF bị xóa sạch chỉ sau 1 tháng
Thành quả tăng giá suốt 3 năm của TTF bị xóa sạch chỉ sau 1 tháng

Sau khi lỗ 1.124 tỉ đồng trong quý II/2016 thì giá trị sổ sách của TTF chỉ còn vỏn vẹn 3.200 đồng/cp – tức mặt bằng giá hiện tại vẫn còn “khá đắt”. Do vậy, đà giảm của TTF có thể chưa kết thúc trong 1 sớm 1 chiều.

Điều tích cực là lực cầu bắt đáy đã dần xuất hiện thay vì những phiên dư bán hàng chục triệu đơn vị mà không ai mua như trước. Đáng chú ý là ngày 16-8 đã khớp lệnh hơn 1,3 triệu cổ phiếu tại mức giá 10.000 đồng. Hay phiên giao dịch gần nhất ngày 19-8 có gần 600 nghìn cổ phiếu được khớp lệnh và 150 nghìn cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận.

Từ tuần trước, trên một diễn đàn chứng khoán đã xuất hiện những đề nghị chào mua cổ phiếu TTF ở mức giá 7.000 đồng/cp – thấp hơn 20% so với mức giá hiện tại và là vùng giá mà TTF sẽ tiệm cận trong tuần tới. Do vậy, trong tuần tới giao dịch cổ phiếu TTF có thể sẽ sôi động hơn khi lượng cầu bắt đáy tăng dần thay vì tình cảnh trắng bên mua “buồn tẻ” như suốt 1 tháng qua.

Những biến cố của Gỗ Trường Thành trong 1 tháng qua:

Ngày 19-7: Vingroup ra thông báo: “Phát hiện sai lệch nghiêm trọng, Tân Liên Phát tạm dừng chuyển đổi khoản vay 1.202 tỉ đồng của Gỗ Trường Thành”

Ngày 20-7: Thông tin ban đầu từ Đại hội đồng cổ đông bất thường của Gỗ Trường Trường cho thấy những 'sai lệch nghiêm trọng' ở Gỗ Trường Thành liên quan đến hàng tồn kho và nợ khó đòi

Ngày 21-7: Gỗ Trường Thành công bố báo cáo tài chính với khoản lỗ hơn 1.100 tỉ đồng trong quý 2 do hàng tồn kho bốc hơi và trích lập dự phòng một số khoản phải thu

Ngày 9-8: Cổ phiếu TTF bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, chỉ được giao dịch trong buổi chiều

Ngày 15-8: Ông Võ Trường Thành bị bãi nhiệm vị trí Chủ tịch Gỗ Trường Thành do không hoàn thành đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của Chủ tịch HĐQT trong tình hình khó khăn khẩn cấp của công ty. Phó Tổng giám đốc Vingroup Vũ Tuyết Hằng giữ vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Gỗ Trường Thành.

Theo Cafef/tri thức trẻ

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.