Chứng khoán 21/08/2016 10:09

Cổ phiếu TTF bốc hơi 80% giá trị sau 1 tháng giảm sàn

Sau khi xuống dưới mệnh giá, dù vẫn bị dư bán sàn lớn nhưng lượng cổ phiếu khớp lệnh đã có dấu hiệu tăng lên.

Tháng qua là những ngày không thể nào quên đối với những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu TTF của Gỗ Trường Thành. Cổ phiếu TTF bắt đầu phiên giao dịch ngày 19-7 ở mức giá 43.600 đồng – mức giá cao nhất lịch sử tính theo giá điều chỉnh.

Ít ai có thể ngờ rằng đúng 1 tháng sau đó, đến ngày 19-8, giá cổ phiếu TTF chỉ còn 8.700 đồng, bốc hơi 80% giá trị sau 24 phiên giảm sàn liên tục – một kỷ lục buồn mà chưa biết đến bao giờ mới có một cổ phiếu khác “tái lập được”.

Thành quả tăng giá suốt 3 năm của TTF bị xóa sạch chỉ sau 1 tháng
Thành quả tăng giá suốt 3 năm của TTF bị xóa sạch chỉ sau 1 tháng

Sau khi lỗ 1.124 tỉ đồng trong quý II/2016 thì giá trị sổ sách của TTF chỉ còn vỏn vẹn 3.200 đồng/cp – tức mặt bằng giá hiện tại vẫn còn “khá đắt”. Do vậy, đà giảm của TTF có thể chưa kết thúc trong 1 sớm 1 chiều.

Điều tích cực là lực cầu bắt đáy đã dần xuất hiện thay vì những phiên dư bán hàng chục triệu đơn vị mà không ai mua như trước. Đáng chú ý là ngày 16-8 đã khớp lệnh hơn 1,3 triệu cổ phiếu tại mức giá 10.000 đồng. Hay phiên giao dịch gần nhất ngày 19-8 có gần 600 nghìn cổ phiếu được khớp lệnh và 150 nghìn cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận.

Từ tuần trước, trên một diễn đàn chứng khoán đã xuất hiện những đề nghị chào mua cổ phiếu TTF ở mức giá 7.000 đồng/cp – thấp hơn 20% so với mức giá hiện tại và là vùng giá mà TTF sẽ tiệm cận trong tuần tới. Do vậy, trong tuần tới giao dịch cổ phiếu TTF có thể sẽ sôi động hơn khi lượng cầu bắt đáy tăng dần thay vì tình cảnh trắng bên mua “buồn tẻ” như suốt 1 tháng qua.

Những biến cố của Gỗ Trường Thành trong 1 tháng qua:

Ngày 19-7: Vingroup ra thông báo: “Phát hiện sai lệch nghiêm trọng, Tân Liên Phát tạm dừng chuyển đổi khoản vay 1.202 tỉ đồng của Gỗ Trường Thành”

Ngày 20-7: Thông tin ban đầu từ Đại hội đồng cổ đông bất thường của Gỗ Trường Trường cho thấy những 'sai lệch nghiêm trọng' ở Gỗ Trường Thành liên quan đến hàng tồn kho và nợ khó đòi

Ngày 21-7: Gỗ Trường Thành công bố báo cáo tài chính với khoản lỗ hơn 1.100 tỉ đồng trong quý 2 do hàng tồn kho bốc hơi và trích lập dự phòng một số khoản phải thu

Ngày 9-8: Cổ phiếu TTF bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, chỉ được giao dịch trong buổi chiều

Ngày 15-8: Ông Võ Trường Thành bị bãi nhiệm vị trí Chủ tịch Gỗ Trường Thành do không hoàn thành đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của Chủ tịch HĐQT trong tình hình khó khăn khẩn cấp của công ty. Phó Tổng giám đốc Vingroup Vũ Tuyết Hằng giữ vị trí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Gỗ Trường Thành.

Theo Cafef/tri thức trẻ

Tin liên quan

Viết bình luận

SBT - Ban lãnh đạo đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn mới
30/11/2022 548 1k
Hội đồng quản trị SBT đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
HHV tăng trưởng là tín hiệu tích cực từ kết quả sản xuất kinh doanh
6/10/2022 548 1k
Những tín hiệu tích cực của cổ phiếu HHV trên thị trường chứng khoán thời gian qua là từ kết quả sản xuất kinh doanh quý III khả quan cùng các kế hoạch phát triển sắp tới của doanh nghiệp được các nhà đầu tư đánh giá đầy tiềm năng.
Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
20/7/2022 548 1k
Cùng với sự bùng nổ thị trường chứng khoán trong hai năm qua, các công ty chứng khoán đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển các ứng dụng công nghệ để thu hút nhà đầu tư.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư