Chứng khoán 15/08/2016 11:51

Chủ tịch HĐQT gỗ Trường Thành bị bãi nhiệm

(NLĐO) – Ông Võ Trường Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành vừa bị bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT do không hoàn thành đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ trong tình hình khó khăn khẩn cấp của công ty.

Theo đó, ông Võ Trường Thành bị bãi nhiệm chức vụ từ ngày 12-8, theo nghị quyết HĐQT của Gỗ Trường Thành (mã CK: TTF).

Cùng thời điểm này, hàng loạt chức danh lãnh đạo chủ chốt khác của công ty cũng bị chấm dứt tư cách hoặc miễn nhiệm, gồm chấm dứt tư cách thành viên HĐQT của bà Trần Hoài An và ông Đinh Văn Hóa, theo nguyện vọng cá nhân. Miễn nhiệm chức vụ đối với ông Tạ Văn Nam khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực và ông Đinh Văn Hóa khỏi vị trí Phó tổng giám đốc công ty, theo nguyện vọng cá nhân.


Ông Võ Trường Thành là người gắn bó với Gỗ Trường Thành từ nhiều năm qua

Ông Võ Trường Thành là người gắn bó với Gỗ Trường Thành từ nhiều năm qua

Người thay thế ông Võ Trường Thành là bà Vũ Tuyết Hằng, hiện là Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của công ty. Doanh nghiệp này cũng bầu các chức danh thay thế gồm bà Dương Trịnh Thụy Như làm Phó tổng giám đốc thường trực và bà Phạm Thị Huyền Nga làm Phó chủ tịch HĐQT.

Bà Vũ Tuyết Hằng là Phó tổng giám đốc tập đoàn Vingroup đã được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Trường Thành hồi tháng 5-2016 sau khi công ty con của Vingroup là Tân Liên Phát đã chi 3.000 tỉ đồng để sở hữu 69% cổ phần của Trường Thành. Bà Vũ Tuyết Hằng là cử nhân kinh tế đối ngoại, trước khi chuyển sang điều hành Trường Thành, bà Hằng từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại Vingroup. Như vậy, hiện hai vị trí cao nhất tại Trường Thành là Chủ tịch và Tổng giám đốc đều do bà Vũ Tuyết Hằng đảm nhiệm.

Gỗ Trường Thành đang trải qua thời kỳ khó khăn sau khi công ty này công bố báo cáo tài chính quý II/2016 cho thấy khoản lỗ lũy kế lên tới 1.123 tỉ đồng, ăn mòn 75% vốn điều lệ của doanh nghiệp này. Trước đó, trong khi quý I-2016, công ty vẫn lãi hơn 50 tỉ đồng.

Đặc biệt, khi đơn vị kiểm toán kiểm kê tài sản của Trường Thành, phát hiện gần 980 tỉ đồng hàng tồn kho và trích lập dự phòng đối với khoản phải thu khó đòi “không cánh mà bay”.

Ngay sau đó, để cảnh báo nhà đầu tư, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đã quyết định đưa cổ phiếu TTF của vào diện bị kiểm soát đặc biệt từ ngày 9-8. Theo đó, cổ phiếu TTF chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Ngày 15-8, cổ phiếu TTF của Gỗ Trường Thành được giao dịch quanh mức 11.400 đồng/CP, giảm sàn liên tục từ mức đỉnh 43.600 đồng/CP từ ngày 19-7 đến nay, mất hơn 70% giá trị trong vòng chưa đầy 1 tháng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Rồng Việt tạo lập sân chơi đầu tư chứng khoán thực tế
29/8/2023 548
(NLĐO) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt chính thức phát động chương trình “RongViet Invest 2023” - một cuộc thi kiến thức và đầu tư chứng khoán thực tế dành cho sinh viên trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.
SBT - Ban lãnh đạo đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn mới
30/11/2022 548
Hội đồng quản trị SBT đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
HHV tăng trưởng là tín hiệu tích cực từ kết quả sản xuất kinh doanh
6/10/2022 548
Những tín hiệu tích cực của cổ phiếu HHV trên thị trường chứng khoán thời gian qua là từ kết quả sản xuất kinh doanh quý III khả quan cùng các kế hoạch phát triển sắp tới của doanh nghiệp được các nhà đầu tư đánh giá đầy tiềm năng.
Chuyển đổi số - Xu thế tất yếu của các công ty chứng khoán
20/7/2022 548
Cùng với sự bùng nổ thị trường chứng khoán trong hai năm qua, các công ty chứng khoán đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển các ứng dụng công nghệ để thu hút nhà đầu tư.
Tập đoàn VsetGroup tập trung khắc phục lỗi trong thời gian ngắn

Tập đoàn VsetGroup tập trung khắc phục lỗi trong thời gian ngắn

Ngày 27-1-2022, Tập Đoàn VsetGroup đã gửi Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) báo cáo về việc tổng kết khắc phục theo quyết định xử phạt hành chính số 814/QĐ-XPVPHC.