23/03/2015 09:25

Xe máy ế ẩm vẫn bị “làm giá”

(NLĐO) – Sau Tết, sức mua trên thị trường xe máy giảm hẳn khiến các của hàng phải hạ giá để kích thích người mua nhưng nhìn chung vẫn cao hơn nhiều so với giá đề xuất của hãng.

Khảo sát một số điểm kinh doanh xe gắn máy ở TP HCM cho thấy dòng xe Exciter 150 GP của Yamaha đã giảm giá 2-3 triệu đồng, chỉ còn 49-50 triệu đồng/chiếc. Nhưng mức giá hiện hành vẫn hơn giá đề xuất hãng gần 5 triệu đồng.

Tương tự, dòng xe SH Mode 2015 của Honda vừa ra mắt trước Tết Nguyên đán hiện đã giảm 1 - 1,5  triệu đồng xuống còn 59 triệu đồng/chiếc (đã bao gồm thuế GTGT và thuế trước bạ). Tuy vậy, nếu so với giá đề nghị của hãng vẫn cao hơn đến gần 9 triệu đồng.

Một nhân viên kinh doanh xe máy tiết lộ: “Việc giảm giá xe SH Mode 2015 chỉ cái cớ để thu hút khách hàng mua nhiều hơn, chứ giảm nhiêu đó chẳng thấm vào đâu. Xe này đang hút hàng, được giới văn phòng chọn mua nhiều bởi giá hợp túi tiền, lại vừa lịch lãm, sang trọng”.

Sau Tết, khi sức mua có phần giảm, nhiều cửa hàng xe máy đã hạ giá bán nhưng vẫn còn “vênh” so với hãng đề ra.
Sau Tết, khi sức mua có phần giảm, nhiều cửa hàng xe máy đã hạ giá bán nhưng vẫn còn “vênh” so với hãng đề ra.

Tại cửa hàng L.T (đường Kinh Dương Vương, quận 6), nhân viên báo giá xe tay ga Honda Lead 42,5 triệu đồng/chiếc trong khi giá của hãng đưa ra chưa đến 40 triệu đồng. Khi chúng tôi hỏi vì sao giá bán cao hơn hãng, nhân viên giải thích: “Với dòng xe tay ga khung giá đã được điều chỉnh thấp hơn so trước Tết 2-3 triệu đồng. Các đại lý khác không có giá nào thấp hơn tại đây. Tuy nhiên, nếu mua xe ở cửa hàng em, sẽ tính thuế theo giá đề nghị của hãng”.

Đối với những dòng xe Yamaha Jupiter Fi 2013, hay Yamaha Nozza 2014 dù đã giảm gần 5% giá nhưng cũng cao hơn hãng từ 1-1,8 triệu đồng/chiếc.

Một số cửa hàng xe máy ở đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú treo bảng giảm giá từ 700.000-900.000 đồng/chiếc cho tất cả các loại xe gắn máy trong tháng Giêng nhưng thực tế “làm giá” gần 3 triệu đồng/chiếc từ trước Tết.

Anh Trần Trung, ngụ quận Tân Bình, lắc đầu: “Tưởng đâu vào tháng giêng giá xe máy sẽ hạ thấp nhưng vẫn còn cao. Đại lý tự lên giá chót vót sau đó hạ như nhỏ giọt”.

Hiện tại các công ty phân phối, doanh nghiệp sản xuất xe khẳng định trong vòng 2 năm nay lượng xe không có sư biến động lớn về số lượng. Đại diện phòng Maketing Honda cho biết năng lực sản xuất của hãng vẫn bình thường. “Hãng luôn đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng mua giá tốt nhất. Nhưng các đại lý tự ý làm giá, mỗi nơi một kiểu” - đại diện hãng Honda nói.

Tin- ảnh: Lê Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.