Chợ - Siêu thị
26/01/2017 13:20

TV 'cháy hàng' trước Tết Đinh Dậu

Lượng khách hàng quan tâm đến TV tăng đột biến khiến một số siêu thị điện máy không còn một số mẫu TV để bán trước Tết cả tuần.

Tại nhiều siêu thị điện máy lớn ở Hà Nội và TP HCM, một số dòng TV đã được thông báo hết hàng dù vài ngày nữa mới đến Tết, hoặc phải đặt trước rồi chờ tới giữa tháng 2, tức qua Tết, mới nhận được.

Nhiều mẫu TV của Sony đã được các siêu thị điện máy thông báo hết hàng trong dịp Tết.
Nhiều mẫu TV của Sony đã được các siêu thị điện máy thông báo hết hàng trong dịp Tết.

Sau nhiều năm, hiện tượng "cháy hàng" đã quay trở lại thị trường TV Tết năm nay. Theo ông Tuấn Anh, Giám đốc ngành hàng điện tử hệ thống Media Mart (Hà Nội), năm nay đã có nhiều TV hết hàng nhanh trên diện rộng. Trong đó, đa phần là sản phẩm của Sony.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thương, Giám đốc ngành hàng TV hệ thống Điện Máy Xanh cũng cho biết toàn bộ sản phẩm của Sony đều đang trong tình trạng khan hàng dịp cuối năm, thậm chí một số model 43 inch của thương hiệu này đã hết sạch hàng để bán.

Tại một số cửa hàng nhỏ ở Hai Bà Trưng hay Nguyễn Trãi (Hà Nội), khi hỏi mua những model như Sony 43X8000D hay 43X8000E, khách hàng sẽ nhận được câu trả lời không có hàng. Tuy nhiên, những nơi còn mẫu bán thì không thấy hiện tượng đội giá.

Nguyên nhân khiến cho tình trạng "cháy hàng" tái xuất ở thị trường TV Tết năm nay là sức mua TV cuối năm và trước Tết bất ngờ tăng đột biến. Theo hệ thống Media Mart, doanh số bán TV trong dịp Tết này đã tăng tới 170% so với năm ngoái. Trong khi đó, đại diện hệ thống Điện Máy Xanh cho biết, số lượng TV bán ra trong tháng cận Tết đã tăng gấp đôi so với 2 tháng trước đó.

Theo ông Tuấn Anh, TV là mặt hàng kinh doanh theo mùa vụ, doanh số tháng cuối năm có thể bằng cả năm cộng lại vì thế các hãng đều phải đưa ra dự báo trước khi tung hàng ra thị trường. Năm nay, việc dự báo của Sony chưa tốt nên mới dẫn đến tình trạng cháy hàng. Giờ cửa hàng muốn nhập thêm về bán cũng không còn.

Trong khi đó, đại diện hệ thống Điện Máy Xanh cũng cho biết dù cháy hàng, Sony chưa phải là hãng có số lượng tiêu thụ tốt nhất dịp này. Samsung, LG và các thương hiệu khác đều cung cấp lượng hàng khá dồi dào nên không gặp cảnh "cháy hàng" như Sony.

TV bán chạy trong dịp Tết năm nay tập trung vào phân khúc tầm trung kích thước 43, 49 và 55 inch, với cả TV thường và TV 4K. Trong đó, trội hơn cả là các model 43 inch.

Theo những người dùng có kinh nghiệm, TV là sản phẩm ít thay đổi và nâng cấp qua các đời. Vì thế, nếu gặp tình trạng sản phẩm muốn mua không còn hàng, người dùng vẫn còn nhiều lựa chọn khác để cân nhắc. Thiết kế, chất lượng hình ảnh và giá bán là các yếu tố cần quan tâm nhất khi mua TV trong dịp Tết.

Theo Tuấn Anh (Vnexpress)

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.