Chợ - Siêu thị
16/08/2016 10:11

Tháng cô hồn, người mua xe sẽ được giá hời?

Do tâm lý tránh mua các đồ vật có giá trị vào tháng 7 âm lịch của người dùng mà nhiều hãng ô tô phải chịu cảnh ế ẩm và giảm giá mạnh.

Ngay từ đầu tháng 7 âm lịch, nhiều sản phẩm điện máy đã được giảm giá liên tục, gồm: Các mẫu điện thoại thông minh hay đồ gia dụng tại các hệ thống bán lẻ mới.

Không ngoại lệ, các mẫu ô tô cũng được giảm giá mạnh để kích cầu, điển hình như mẫu xe Mazda CX-5 được giảm giá từ 28 đến 40 triệu đồng có giá mới của 3 phiên bản lần lượt là 999 triệu đồng, 1,039 tỉ đồng và 1,07 tỉ đồng.

Trong hai tuần cuối của tháng 7 âm lịch, nhiều mẫu xe khác của Kia, Mazda cũng được giảm giá nhiều.

Trong 2 tuần cuối tháng 8, đơn vị cung cấp xe Kia, Mazda và Peugeot tại Việt Nam đã tăng ưu đãi cho một số mẫu xe lên tới mức cao nhất 110 triệu đồng, đồng thời áp dụng thanh toán linh hoạt để khách hàng có thể nhận xe ngoài tháng cô hồn mà vẫn được hưởng ưu đãi.

Kia Sedona
Kia Sedona

Cụ thể, các mẫu xe Kia sẽ có mức giảm sâu nhất tới 105 triệu đồng cho xe Sedona, kế đến là Sorento là 74 triệu đồng và Kia Cerato là 51 triệu đồng.

Tương tự, mẫu xe Mazda6 cũng có mức ưu đãi cao nhất lên tới 110 triệu đồng, tiếp đến là Mazda BT-50 ưu đãi 65 triệu đồng, Mazda3 2.0L sedan ưu đãi 60 triệu đồng và Mazda CX-5 có mức ưu đãi 79 triệu đồng. Còn lại, mẫu xe Peugeot 3008 sẽ được giảm 70 triệu đồng.

Không riêng Kia, Mazda mà Nissan cũng giảm giá đến 40 triệu đồng cho mẫu Narava SL.

Tung chiêu độc giữ khách

Ngoài các chương trình ưu đãi để kích cầu, một số nhà phân phối còn "tung chiêu" chỉ cần đặt cọc trước để giữ khách.

Cụ thể, trong tháng 7 âm lịch, người tiêu dùng có tâm lý e ngại mua sắm, vì vậy các nhà bán lẻ ô tô chỉ yêu cầu khách hàng đặt cọc để hưởng ưu đãi còn việc ký hợp đồng và giao xe sẽ được dời sang tháng 8 âm lịch.

Điều này cho thấy tâm lý "chiều khách" và cạnh tranh gay gắt giữa các hãng xe để tranh tụt giảm doanh số.

Người dùng được giá hời?


Nhiều hãng ô tô đồng loạt giảm giá xe vì tháng cô hồn

Nhiều hãng ô tô đồng loạt giảm giá xe vì tháng cô hồn

Do là thời điểm ế ẩm nhất trong năm nên các nhà sản xuất thường giảm giá để tránh sự thất bại về mặt doanh số. Nhờ đó, người dùng cũng có thể nhận được giá ưu đãi hơn nhiều so với các thời điểm khác.

Đại diện một đơn vị phân phối ô tô cho biết: "Chúng tôi tăng cường các chương trình ưu đãi trong 2 tuần còn lại của tháng 8 để ổn định doanh số, trước khi buộc phải cắt giảm chương trình ưu đãi trong tháng 9 tới".

Dù vậy, doanh số bán ô tô tại các cửa hàng vẫn thường giảm từ 20% đến 30% trong tháng 7 âm lịch do tâm lý và quan niệm của người Việt.

Theo Nguyễn Thắm (Bizlive)

Viết bình luận

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

BIDV QR - Siêu trợ lý thu hộ trên ezCloud

Ngân hàng 18:58

Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.


VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VIETBANK TRIỂN KHAI COMBO PHÍ CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ CHO DOANH NGHIỆP

VnMoney 09:33

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) ưu đãi phí thanh toán quốc tế, tư vấn thủ tục chuyển tiền và nhiều ưu đãi khác nhằm tạo thêm các giá trị gia tăng cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh quốc tế.

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Fintech và AI đưa tài chính số tới mọi người

Tài chính - Ngân hàng 14:44

Với niềm tin trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là yếu tố thay đổi "cuộc chơi", MoMo đã đầu tư mạnh mẽ, và hiện đội ngũ chuyên gia AI chiếm tới 1/3 nhân sự công nghệ, đem lại nhiều "quả ngọt" cho Fintech Việt này

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Tài chính - Ngân hàng 18:01

Tiếp nối chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28, VietinBank ra mắt gói tài chính xanh GREEN UP với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

VPBank – hành trình từ thấu hiểu đến cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Tài chính - Ngân hàng 18:46

Sự gắn bó và niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mà còn xuất phát từ cách doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng, xây dựng hành trình trải nghiệm để mang lại những giá trị tích cực.

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

VPBank và FE CREDIT hợp tác chiến lược với FPT Shop

Tài chính - Ngân hàng 19:01

Ngày 8-12-2023, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

Tài chính - Ngân hàng 10:50

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.