07/11/2016 14:32

Quả lựu "khổng lồ" giá 350.000 đồng/kg tại Hà Nội

Quả lựu to, vỏ bên ngoài và hạt bên trong đỏ au, ăn có vị ngọt mát lẫn vị chua đang được dân Hà thành săn mua về ăn dù giá của chúng lên đến gần 350.000 đồng/kg.

Chị Nguyễn Huyền Trâm ở Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết gia đình chị rất thích ăn lựu, đặc biệt là hai đứa con nhỏ. Song, cả gia đình chị phải nhịn miệng bởi các loại lựu ở chợ toàn của Trung Quốc, chị không dám mua về ăn dù giá của chúng có thể nói là siêu rẻ, chỉ hơn chục ngàn đồng 1 kg.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chị và hai đứa con có thể yên tâm ăn lựu do chị tìm được mối mua lựu sạch, lựu ngon.

“Hồi cuối tháng 10, tôi lên mạng và vô tình tìm được một shop bán lựu sạch Ai Cập với giá bán gần 350.000 đồng/kg”, chị Trâm nói và cho biết quả này rất to, một quả nặng tới cả cân, bên trong hạt mọng nước và đỏ au.

Tham khảo một vài ý kiến của bạn bè thì đều nói loại lựu này là hàng xách tay từ Ai Cập, lựu ăn có vị ngọt mát xen lẫn vị chua rất ngon dù không ngọt như lựu Trung Quốc nên chị quyết định đặt mua cho cả gia đình ăn dù giá đắt gấp khoảng 20 lần so với lựu Trung Quốc bán ngoài chợ.


Lựu Ai Cập đang hút khách trên thị trường.

Lựu Ai Cập đang hút khách trên thị trường.

Là người hay săn mua các loại hoa quả lạ, chị Lê Thị Phương Trà ở Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chia sẻ, chị rất thích ăn lựu, tuy nhiên, không bao giờ mua lựu Trung Quốc mà thường đặt mua các loại của Mỹ, Peru. Nay, chị thấy trên thị trường có bán lựu Ai Cập nên chị đặt mua về ăn để đổi vị.

“Mới đầu mùa lựu Ai Cập có giá lên tới 400.000 đồng/kg, giờ thì giảm xuống chỉ còn khoảng 350.000 đồng/kg nên tôi mua về ăn cũng cảm thấy đỡ xót túi tiền”, chị Trà nói.

Theo chị Trà, dù loại lựu này có giá khá cao nhưng đổi lại, quả nhiều nước, vị mát rất khác biệt khiến chị cảm thấy thích thú.

Trao đổi với PV, chị Ngô Hồng Ngọc, chủ một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu ở Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, loại lựu Ai Cập nhà chị đang bán rất hút khách, về đến đâu bán hết đến đó.

Chị Ngọc cho hay lựu Ai Cập được trồng theo phương thức an toàn nên đảm bảo sạch. Tuy nhiên, lựu Ai Cập ăn không ngọt như lựu Trung Quốc mà chỉ có vị ngọt mát, hơi chua rất vừa miệng.

Quả lựu Ai Cập chị thường có trọng lượng từ trên 0,5 kg/quả và rất nhiều quả nặng tới 0,9 kg. Với kích cỡ này, lựu Ai Cập được xếp vào hàng khủng, có thể nói là loại lựu khổng lồ.

Loại lựu này được mùa thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Do đó, khách thường tranh thủ mua về ăn vì sợ hết mùa. Nhưng, do là hàng xách tay với số lượng về mỗi ngày không quá lớn nên khách mua lựu thường phải đặt trước 1 ngày.


Đa phần người mua vì tin tưởng lựu Ai Cập sạch, ăn ngon và có vị lạ.

Đa phần người mua vì tin tưởng lựu Ai Cập sạch, ăn ngon và có vị lạ.

Tương tự, chị Dương Ngọc Hà, chủ một cửa hàng hoa quả sạch ở Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), cũng cho biết “Mỗi ngày tôi nhập về 70 kg lựu mà bán hết vèo dù giá đắt đỏ”.

Cũng theo chị, quả lựu khá nổi tiếng ở Ai Cập, được người dân ở nơi đây sử dụng như một biểu tượng của khả năng sinh sản. Bởi, quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ khi mang thai. Đến năm nay, chị phải tìm khá nhiều mối mới nhập được loại lựu Ai Cập về bán thử ở thị trường Hà Nội.

Kết quả, mới bán được hơn một tháng nhưng rất nhiều người biết đến và hỏi mua. Do đó, số lượng lựu chị nhập về bán ngày một tăng lên.

Theo Như Băng (Vietnamnet)

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.