25/10/2016 10:03

Nho mẫu đơn giá hơn triệu đồng/kg

Được cho là "siêu thực phẩm", loại nho của Nhật xách tay vào thị trường Việt Nam bán với giá cao vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Chị Hằng (quận 1, TP HCM) cho biết gia đình chị rất thích nho nên có sản phẩm mới, lạ nào là chị mua thưởng thức. Trước đó, sản phẩm nho móng tay của Mỹ khá được ưa chuộng, còn gần đây nhiều cửa hàng bắt đầu giới thiệu nho Nhật.

“Hồi đầu mùa, loại nho này xách tay về có giá tới 3 triệu đồng một kg nhưng nay đã hạ nhiệt, có nơi bán 900.000 đồng, nơi khác thì 1,2-1,4 triệu đồng một kg. Tôi thì không quan trọng giá, sản phẩm nào chất lượng, trái đều mọng là tôi đặt mua”, chị Hằng nói.

Nho mẫu đơn xanh trái căng mọng, có mùi thơm thoảng thoảng mùi xoài chín. Ảnh: Hana.
Nho mẫu đơn xanh trái căng mọng, có mùi thơm thoảng thoảng mùi xoài chín. Ảnh: Hana.

Cũng hay mua các sản phẩm mới lạ, chị Lành ở quận 7 cho biết được bạn bè giới thiệu nên mua ăn thử dù giá khá cao. Tuy nhiên, hằng này số lượng có hạn nên thường phải đặt trước. Theo người bán, giống nho này có tên Shine Muscat của Nhật, hay còn gọi là nho mẫu đơn. Mùi vị của trái thơm ngon, không có vị chát. Mỗi chùm nặng khoảng 500-800 gram.

Chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên đường Trương Định (quận 1) cũng cho biết thời gian gần đây thấy mọi người xách tay khá nhiều sản phẩm nho xanh của Nhật nên chị cũng mua về bán thử và khá đắt hàng.

“Nếu các loại nho Mỹ, Chile có giá chỉ 200.000-400.000 đồng một kg thì nho Nhật đắt gấp 3 lần. Bởi lẽ, toàn bộ hàng được xách tay bằng đường hàng không, đảm bảo độ tươi ngon và không chất bảo quản nên giá 850.000-900.000 đồng một kg. Đây cũng là giá rẻ nhất hiện nay”, nhân viên ở đây nói.

Cũng chuyên bán hàng nhập khẩu, quản lý tại cửa hàng trái cây trên đường Lê Thị Riêng (quận 1) cho biết cứ hai ngày nhập một lần khoảng 20-30kg nho nhưng đều hết hàng sớm vì lượng khách mua khá đông.

“Đầu mùa giá mỗi chùm nho nặng khoảng 500gram lên tới 1,5 triệu đồng, nhưng nay cuối mùa đã hạ một nửa”, nhân viên cửa hàng này nói và giải thích nho mẫu đơn chùm to (800gr-1kg) có giá 1,45 triệu đồng một kg, còn loại chùm nhỏ giá 680.000 đồng một chùm.


Nho tại vườn ở Nhật được chăm sóc rất kỹ Ảnh: Be -1.

Nho tại vườn ở Nhật được chăm sóc rất kỹ Ảnh: Be -1.

Không chỉ ở TP HCM, tại Hà Nội, nhiều cá nhân bán hàng trên mạng xã hội cũng xách tay loại nho của Nhật về bán rầm rộ với giá 1,2-1,3 triệu đồng một kg. Thông thường các cá nhân này chốt số lượng đặt hàng sau một tuần rồi mới nhập hàng.

“Loại này là 'siêu thực phẩm', lại là hàng nội địa của Nhật nên chất lượng đảm bảo, không cần phải kiểm dịch. Tôi chỉ mới bán thử hồi đầu tháng 10 nhưng về đợt nào hết đợt ấy. Nhiều nơi bán giá cao ngất ngưởng nhưng tôi chỉ bán 900.000 đồng một kg loại chùm nhỏ, còn loại chùm to 1,2 triệu đồng một kg”, chị Anh ở Hà Nội cam kết và cho hay, nho mẫu đơn là loại cao cấp, trái to, giòn ngọt, vị thơm nồng, nếu cảm nhận kỹ có hương vị thoang thoảng giống mùi xoài chín.

Hiện nay, Nhật là một trong những quốc gia có nhiều loại nho giá cao. Cụ thể, hồi đầu tháng 7, tại siêu thị Kurashi Kaientai ở quận Hyogo, vùng Kansai (Nhật Bản), chùm nho Ruby Roman 30 trái được trưng bày tại đây được định mua với mức giá khoảng 366 USD, tức hơn 8 triệu đồng. Tại Nhật, nho Ruby Roman là sản phẩm quý. Những quả nho đầu tiên được xem là đem lại uy tín và may mắn nên thường được đưa đến buổi đấu giá và bán với giá cao ngất ngưởng.

Còn nho Shine Muscat (nho mẫu đơn) cũng khá nổi tiếng, mùa của chúng kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11.

Theo Hồng Châu (Vnexpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.