08/08/2015 09:52

Bánh bao kim sa - Món ăn lạ hút khách Sài Gòn

(NLĐO) - Bánh bao kim sa với lớp nhân màu vàng bắt mắt và hương vị hấp dẫn đang là món ăn hút khách trong mùa hè này tại TP HCM.

Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao hoàng kim là một loại bánh của người Hoa và chỉ mới phổ biến ở Việt Nam vài tháng trở lại đây. Bánh được bán ở khá nhiều các cửa hàng ở quận 5, 10... và cả các trang mạng.

Khác với những chiếc bánh bao bình thường, bánh bao kim sa có kích thước nhỏ hơn. Tùy người chế biến mà bánh có thể có màu vàng óng hoặc màu trắng.

Bánh bao kim sa có hình dáng tròn, nhỏ hơn các loại bánh bao thường

Bánh bao kim sa tròn, nhỏ hơn các loại bánh bao thường

Lớp vỏ bánh dai dai được làm từ bột mì, bột nở, men nở, sữa. Những nguyên liệu này trộn lại với nhau rồi đem đi ủ trong khoảng 40 phút. Còn lớp nhân bánh thì được làm từ bột mì, sữa, va ni, lòng đỏ trứng và đặc biệt là trứng muối - nguyên liệu chính tạo nên sự khác biệt giữa bánh bao kim sa và bánh bao bình thường.

Bánh có lớp vỏ vàng óng.

Bánh có lớp vỏ vàng óng.

Sau khi được hấp cách thủy, bánh bao kim sa sẽ có mùi thơm của sữa, lớp vỏ ngoài mịn màng, vừa mềm vừa dai. Đặc biệt, khi bẻ đôi bánh ra, phần nhân màu vàng óng bên trong sẽ trào ra, trông rất hấp dẫn. Phần nhân thơm ngon, béo ngậy nhưng ăn không ngán.

Sữa và trứng muối làm nên mùi vị đặc trưng cho bánh bao kim sa
Sữa và trứng muối làm nên mùi vị đặc trưng cho bánh bao kim sa

“Loại bánh bao này có vị béo của trứng muối, vị ngọt của sữa, vỏ bánh lại mịn màng và có mùi thơm quyến rũ nên tôi rất thích ăn.” - Nguyễn Thị Cẩm Thi (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ.

Ngoài vỏ vàng, bánh bao kim sa còn có màu trắng như các loại bánh bao thường
Ngoài vỏ vàng, bánh bao kim sa còn có màu trắng như các loại bánh bao thường

Chị Trinh - nhân viên của cửa hàng Bánh bao Thọ Phát (quận 5, TP HCM) cho biết: “Cửa hàng bán bánh bao kim sa được khoảng một tháng rồi. Loại bánh bao này đang hấp dẫn khách hàng. Mỗi ngày, cả bán lẻ và giao sỉ, tiệm bán ra cả ngàn bánh”.

Hiện tại, giá một cái bánh bao kim sa dao động từ 10.000 đến 15.000 đồng.

Ngọc Tuyết

Viết bình luận

Kiểm tra thịt gà nhập khẩu có dấu hiệu bán phá giá
19/8/2017 548 1k
Đoàn khảo sát sẽ tiến hành rà soát mặt hàng thịt gà nhập khẩu tại một số cửa khẩu và Trung tâm thương mại lớn trên cả nước.
Hai cơ sở đặc sản Đà Lạt bị phạt do sử dụng “cò”
16/8/2017 548 1k
Ngoài chèo kéo khách, 2 cơ sở bán đặc sản Đà Lạt còn bị phạt do nhiều vi phạm khác
Quản thực phẩm: Thiếu liên kết là hỏng!
13/8/2017 548 1k
Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn chỉ đáp ứng được 20%-30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập nên việc kiểm soát, quản lý gặp nhiều khó khăn, phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các tỉnh, thành
Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá
11/8/2017 548 1k
Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam
Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Vô tình tìm ra giống chôm chôm "độc, lạ, ngon"

Chỉ bán quả của 75 cây chôm chôm giống mới “độc, lạ” do chính mình phát hiện ra mà 1 vụ anh Dương Văn Lợi ở Bến Tre lãi ròng gần 200 triệu đồng.