Ăn gì ngon? 19/10/2017 04:00

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn

Thưởng thức một chén phá lấu nóng hổi vào ngày mưa cùng ổ bánh mì giòn, uống thêm ly trà quất mà vẫn còn thòm thèm.


Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn

Phá lấu Sài Gòn phổ biến từ quán sang, trên vỉa hè đến một gánh hàng rong, mỗi nơi có một phong vị riêng. Nằm trong một con hẻm trên đường Tôn Đản sầm uất, quán Dì Nủi ngót nghét cũng đã hơn 20 năm. Quán bán phá lấu bò ăn kèm với bánh mì.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Theo chủ quán, trung bình mỗi ngày họ bán từ 20 đến 30 kg bò. Các công đoạn từ chọn mua lòng bò, chế biến và phục vụ đều do người trong nhà làm.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Mỗi hàng quán có cách nêm gia vị khác nhau. Sự hấp dẫn của món này là mùi thơm phức, miếng bò dai dai nhưng vẫn có phần thịt mềm. Đặc biệt, chuẩn ngon của món phá lấu bò theo nhiều người là phải không có mùi hôi.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Ngoài các gia vị thông thường, nước phá lấu ở quán còn cho thêm nước cốt dừa, nên có mùi thơm và vị béo.

Món ăn được lòng thực khách bởi vị ngon được giữ suốt hơn 20 năm qua. Video: Phong Vinh.

  

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Nhiều thực khách mê mẩn chén nước mắm chanh của quán.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Bánh mì ở đây luôn được làm nóng trước khi mang ra cho thực khách. Do đó dù ăn buổi nào thì bánh vẫn giữ được độ giòn.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Thưởng thức món này bằng bẻ miếng bánh mì, chấm vào chén phá lấu sền sệt, thêm miếng lòng bò đã chấm nước mắm chanh. Giá một chén phá lấu và một ổ bánh mì là 21.000 đồng.

Điểm trừ là quán không có sọt rác, nên nhiều thực khách vô ý để rơi rác giấy ăn ra sàn nhà.

Theo Di Vỹ (VNE)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khám phá ẩm thực Marco Polo
23/9/2018 548 1k
Câu chuyện về nhà thám hiểm người Ý lừng danh Marco Polo đã đem món mì trở về châu Âu sau hành trình qua châu Á cách đây hơn 800 năm đã được 2 nhà hàng danh tiếng của khách sạn The Reverie Saigon là Long Triều và R&J giới thiệu trong thực đơn tối chọn sẵn Marco Polo hấp dẫn.
Buffet với ẩm thực Hồng Kông
23/9/2018 548 1k
Tất cả hương vị đặc trưng của Hồng Kông từ những món ăn đường phố đến món mì trứ danh sẽ được phục vụ trong tiệc buffet của Café Central An Đông tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) từ ngày 21 đến 30-9 do 3 đầu bếp từ Hồng Kông đảm nhiệm.
Ba quán bún cho khách thích đổi vị ở Đà Lạt
20/9/2018 548 1k
Thực khách có thể chọn bún bò Huế hoặc bún riêu cho bữa sáng hoặc trưa trong hành trình khám phá thành phố ngàn hoa.
Quán chả cá Hà Nội nướng than hoa thơm nức cả phố
18/9/2018 548 1k
Sau khi thưởng thức món chả cá lăng ăn kèm bún, khách được mời cháo, thạch dừa miễn phí nếu tới vào buổi trưa.
Những món bán cả ngày giá chưa tới 15.000 đồng ở Hà Nội

Những món bán cả ngày giá chưa tới 15.000 đồng ở Hà Nội

Chỉ mang theo ít tiền, bạn vẫn có nhiều lựa chọn phong phú và ngon lành cho bữa ăn sáng hoặc xế như xôi, cháo, bánh mì, bánh giò.