Ăn gì ngon? 19/10/2017 04:00

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn

Thưởng thức một chén phá lấu nóng hổi vào ngày mưa cùng ổ bánh mì giòn, uống thêm ly trà quất mà vẫn còn thòm thèm.


Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn

Phá lấu Sài Gòn phổ biến từ quán sang, trên vỉa hè đến một gánh hàng rong, mỗi nơi có một phong vị riêng. Nằm trong một con hẻm trên đường Tôn Đản sầm uất, quán Dì Nủi ngót nghét cũng đã hơn 20 năm. Quán bán phá lấu bò ăn kèm với bánh mì.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Theo chủ quán, trung bình mỗi ngày họ bán từ 20 đến 30 kg bò. Các công đoạn từ chọn mua lòng bò, chế biến và phục vụ đều do người trong nhà làm.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Mỗi hàng quán có cách nêm gia vị khác nhau. Sự hấp dẫn của món này là mùi thơm phức, miếng bò dai dai nhưng vẫn có phần thịt mềm. Đặc biệt, chuẩn ngon của món phá lấu bò theo nhiều người là phải không có mùi hôi.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Ngoài các gia vị thông thường, nước phá lấu ở quán còn cho thêm nước cốt dừa, nên có mùi thơm và vị béo.

Món ăn được lòng thực khách bởi vị ngon được giữ suốt hơn 20 năm qua. Video: Phong Vinh.

  

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Nhiều thực khách mê mẩn chén nước mắm chanh của quán.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Bánh mì ở đây luôn được làm nóng trước khi mang ra cho thực khách. Do đó dù ăn buổi nào thì bánh vẫn giữ được độ giòn.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Thưởng thức món này bằng bẻ miếng bánh mì, chấm vào chén phá lấu sền sệt, thêm miếng lòng bò đã chấm nước mắm chanh. Giá một chén phá lấu và một ổ bánh mì là 21.000 đồng.

Điểm trừ là quán không có sọt rác, nên nhiều thực khách vô ý để rơi rác giấy ăn ra sàn nhà.

Theo Di Vỹ (VNE)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chè tôm lạnh giải nhiệt mùa hè
21/3/2019 548 1k
Nếu ai đọc truyện ngôn tình của Trung Quốc thì ắt hẳn sẽ biết món chè tôm lạnh mà nhân vật Hạ Âu (trong "Xin lỗi, em chỉ là con đĩ" của nhà văn Tào Đình) rất thích.
Gợi ý lịch trình ăn uống trong 12 giờ ở Hải Phòng
18/3/2019 548 1k
Nhiều món ăn trứ danh đất cảng như bún cá, bánh bèo, bánh mì cay, dừa dầm có hương vị độc lạ đủ để níu chân thực khách cả ngày dài.
Giải mã 'cơn sốt' phở Việt giữa lòng Tokyo
15/3/2019 548 1k
Sau gần một tuần chính thức khai trương, quán phở Thìn Tokyo ở thủ đô Nhật Bản vẫn chưa hết sức nóng. Dòng người xếp hàng chờ được phục vụ trước quán vẫn dài dằng dặc. Trong nhiều ngày quán đóng cửa sớm do hết nước phở.
Ốc tu lơn là con gì mà nửa triệu/kg, 6 người ăn không hết?
14/3/2019 548 1k
Phần cùi thịt trắng trong, cứng giòn như mề gà, phần ruột thịt có màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo béo. Ốc tu lơn được đánh bắt tự nhiên, vì vậy đây là một trong những hải sản được nhiều người yêu thích và tìm mua.
Ngập tràn 'sơn hào hải vị' nhìn thôi đã muốn đến ngay Phú Quốc

Ngập tràn 'sơn hào hải vị' nhìn thôi đã muốn đến ngay Phú Quốc

Không chỉ nổi tiếng bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Phú Quốc còn là thiên đường ẩm thực với vô vàn món ăn hải sản ngon tuyệt, hấp dẫn, lạ miệng.