Phá lấu Sài Gòn phổ biến từ quán sang, trên vỉa hè đến một gánh hàng rong, mỗi nơi có một phong vị riêng. Nằm trong một con hẻm trên đường Tôn Đản sầm uất, quán Dì Nủi ngót nghét cũng đã hơn 20 năm. Quán bán phá lấu bò ăn kèm với bánh mì.
Theo chủ quán, trung bình mỗi ngày họ bán từ 20 đến 30 kg bò. Các công đoạn từ chọn mua lòng bò, chế biến và phục vụ đều do người trong nhà làm.
Mỗi hàng quán có cách nêm gia vị khác nhau. Sự hấp dẫn của món này là mùi thơm phức, miếng bò dai dai nhưng vẫn có phần thịt mềm. Đặc biệt, chuẩn ngon của món phá lấu bò theo nhiều người là phải không có mùi hôi.
Ngoài các gia vị thông thường, nước phá lấu ở quán còn cho thêm nước cốt dừa, nên có mùi thơm và vị béo.
Món ăn được lòng thực khách bởi vị ngon được giữ suốt hơn 20 năm qua. Video: Phong Vinh.
Nhiều thực khách mê mẩn chén nước mắm chanh của quán.
Bánh mì ở đây luôn được làm nóng trước khi mang ra cho thực khách. Do đó dù ăn buổi nào thì bánh vẫn giữ được độ giòn.
Thưởng thức món này bằng bẻ miếng bánh mì, chấm vào chén phá lấu sền sệt, thêm miếng lòng bò đã chấm nước mắm chanh. Giá một chén phá lấu và một ổ bánh mì là 21.000 đồng.
Điểm trừ là quán không có sọt rác, nên nhiều thực khách vô ý để rơi rác giấy ăn ra sàn nhà.