Ăn gì ngon? 27/11/2017 08:28

Dẻo thơm cá cam cuốn sushi

Nếu bạn từng nghĩ món Nhật quá phức tạp để chuẩn bị cho một bữa ăn gia đình ấm cúng, hãy nghĩ lại và thử tài bếp núc bằng món cá cam cuốn sushi.

Dẻo thơm cá cam cuốn sushi - Ảnh 1.

Món cá cam cuốn sushi không quá khó như bạn nghĩ - Ảnh: P.N.

Món này không quá khó với những thành phần nguyên liệu Nhật mà bạn có thể tìm mua ở các siêu thị Nhật Bản ở địa phương.

Chuẩn bị nguyên liệu: cho 10 người ăn

Gạo nhật: 8 phần

Giấm sushi: 240ml

Dẻo thơm cá cam cuốn sushi - Ảnh 2.

Cá cam cắt lát: 600g. Để phù hợp với độ rộng của lá rong biển cuốn sushi, cắt cá thành dải có chiều rộng 2cm

Muối, hạt tiêu đen: liều lượng tùy thích

Nguyên liệu nước sốt: Tương ướp thịt nướng: 400g; nước tương: 200ml; sốt mayonnaise: 260g Bột mì: 200g

Trứng: 4 quả

Nước: 300cc

Dầu trộn salad: liều lượng tùy thích

Củ cải muối, dưa chuột, cà rốt, rau mùi, lá tía tô xay: liều lượng tùy thích.

Cách làm:

Trộn đều giấm sushi vào gạo đã nấu chín. Làm ẩm giấy chuyên dùng cho nhà bếp, trải cơm lên giấy để làm nguội. Rắc muối và hạt tiêu lên 2 mặt của cá cam, để 30 phút cho ngấm gia vị. Làm nước sốt bằng các nguyên liệu tương ướp thịt nướng, nước tương, sốt mayonnaise.

Cho 100g bột mì, 4 quả trứng và nước vào tô, trộn đều. Dùng phần bột mì còn lại cùng hỗn hợp bột mì trộn trứng để làm lớp áo bột cho cá. Chiên cá trong dầu rán. Trộn dầu trộn salad với củ cải, dưa chuột và cà rốt thái sợi.

Hướng phần bóng của rong biển xuống dưới, phần thô ráp lên trên để cuốn. Trải rộng lớp cơm lên lá rong biển, xếp lần lượt củ cải muối cắt mỏng, dưa chuột và cà rốt thái sợi, cá cam chiên bột nhúng nước sốt, rau mùi, bột lá tía tô, sau đó cuộn lại.

Bạn có thể để nguyên vỏ dưa chuột và cà rốt. Nên tránh loại dưa chuột có quá nhiều nước. Có thể sử dụng loại nước tương dùng để chấm đồ chiên rán và tempura. Nên dùng loại tía tô lá đỏ xay của Nhật. Có thể thay thế bằng gia vị có vị cay, chua.


Theo Phan Ngọc (TTO)

Tin liên quan

Viết bình luận

Các địa chỉ ăn ngon rẻ không lo mưa gió ở Sài Gòn
11/8/2018 548 1k
Những con hẻm có mái che là lựa chọn cho thực khách muốn thưởng thức nhiều món ngon mà không sợ dính mưa.
Đậu là chủ đề chính của "Sài Gòn Những Món Chay"
10/8/2018 548 1k
Trong ẩm thực Việt, đậu là thực phẩm có những thành phần dinh dưỡng dồi dào, giúp làm chậm sự lão hóa, giảm huyết áp, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, tăng cường năng lượng và giúp giảm cân...
Quán bánh canh bán bò viên to như bóng tennis ở Sài Gòn
8/8/2018 548 1k
Hàng vỉa hè, không biển hiệu nhưng mỗi ngày bán cả trăm tô bánh canh nhờ đồ ăn kèm to khác lạ.
Brodard - đại sứ nghĩa tình của mùa trung thu 2018
7/8/2018 548 1k
Gắn bó với "hòn ngọc Viễn Đông" tròn 7 thập niên, thương hiệu bánh trung thu Brodard luôn mang đến cho khách hàng những món quà nghĩa tình nhằm "thay lời muốn nói".
Những món ăn nhất định phải thử khi đến Đài Nam

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Đài Nam

Đài Nam được mệnh danh là thủ phủ ẩm thực của Đài Loan (Trung Quốc). Do đó, khi đến đây, bạn đừng quên thưởng thức các món như mì lươn, nhục viên, trà sữa và bánh bát.