Ăn gì ngon? 19/12/2017 07:54

Bóc mít lột hết xơ cả quả chỉ tốn 3 phút

Bạn có thể bóc vỏ mít, kéo theo toàn bộ phần xơ ra khỏi múi nhưng không làm chúng tách ra thân quả một cách dễ dàng.

Bóc hết xơ mít trong 3 phút

Bóc mít là công việc không dễ dàng, nhất là với những người không quen với công việc bếp núc như đàn ông. Tuy vậy, một người đàn ông ở Pháp đã bày cách bóc mít rất độc đáo, không chỉ tách toàn bộ xơ mít ra khỏi quả mít mà tất cả các múi mít vẫn dính chắc trên thân quả, rất đẹp mắt và kích thích vị giác. Hiện, video hướng dẫn này đã đạt tới hơn 2 triệu lượt xem và tương tác chỉ sau 3 ngày đăng tải.

Đầu tiên, bạn rạch một đường mảnh nhưng sâu vào bên trong quả mít, sau đó tay dùng sức kéo khoảng hở này ra hai bên. Lưu ý lực phải đủ mạnh nhưng lại không được quá mạnh, làm nát múi mít hoặc làm mít bị rời ra khỏi thân quả. Sau đó, bạn tiếp tục khéo léo kéo phần xơ mít ra khỏi múi, đoạn nào quá chắc và cứng thì dùng dao mảnh lách vào để cắt rời nhưng phải thật cẩn thận. Nếu quen tay, bạn có thể bóc mít nhanh hơn cách thông thường, hơn nữa quả mít còn nguyên cuống, lá, các múi dính liền vào thân quả, rất phù hợp để trang trí, bày biện.

Bóc mít lột hết xơ cả quả chỉ tốn 3 phút - Ảnh 2.


Theo ngoisao.net

Tin liên quan

Viết bình luận

Những khu ăn vặt nổi tiếng ngon - rẻ ở Hà Nội
1 giờ trước 548 1k
Hãy gọi lũ bạn xách ví lên và đi ngay đến những khu ăn vặt nổi tiếng ngon – rẻ ngay tại Hà Nội để có thể ăn “no căng rốn”.
Món quê chỉ 2.500 đồng kèm 'vé ngược về tuổi thơ'
24/3/2018 548 1k
Sắn đập là món ăn của thời 'đói giáp hạt' ngày xưa. Vài chục năm sau, chỉ còn duy nhất một tiệm ở Hội An bán món ăn đong đầy kỷ niệm này, giá vẫn chỉ có 2.500 đồng/phần, một vé về tuổi thơ quá rẻ...
“Khóc thét” với đặc sản chuột bao tử sống chỉ có ở Trung Quốc
23/3/2018 548 1k
Được xem là một trong những món ăn kinh dị bậc nhất trên thế giới, món chuột bao tử sống ở Trung Quốc sẽ khiến nhiều người run rẩy thậm chí “khóc thét” khi thưởng thức.
Bánh mì thịt nướng 20 năm đáng nhớ ở Sài Gòn
22/3/2018 548 1k
Giá từ 15.000 đồng, có khách thích vị ngon, giòn của thịt nướng nên gọi một ổ 20.000 đồng để ăn cho bõ công xếp hàng chờ đợi.
5 món cà phê độc lạ nhìn là muốn thử ngay

5 món cà phê độc lạ nhìn là muốn thử ngay

Hẳn là dân ghiền sẽ không thể nào bỏ qua thông tin của 5 món cà phê có hương vị và cách pha chế vô cùng độc đáo này.