AIA Việt Nam trao nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên UEH trong 3 năm tới

Nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên thuộc các lĩnh vực phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm, tài chính và công nghệ thông tin

Với mục tiêu nâng bước thế hệ trẻ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, từ đó góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bảo hiểm Việt Nam, ngày 29-3 vừa qua, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng với Đại học Kinh tế TP HCM (UEH).

A group of people standing in front of a large screen  Description automatically generated

Ông Lê Thành Nam, Phó Tổng Giám đốc Tài chính AIA Việt Nam và PGS.TS Bùi Quang Hùng - Phó Giám đốc UEH ký kết hợp tác chiến lược đến năm 2027

Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình hợp tác chiến lược từ nay đến năm 2027 giữa Đại học Kinh tế TP HCM và AIA Việt Nam với sự chứng kiến của hơn 300 sinh viên UEH.

Theo thỏa thuận, các nội dung hợp tác chiến lược giữa AIA Việt Nam và UEH sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên thuộc các lĩnh vực phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm, tài chính và công nghệ thông tin tại UEH. Đồng thời, AIA Việt Nam cam kết đồng hành cùng UEH trong 3 hoạt động thiết thực: Học bổng dành cho sinh viên, chuyên gia chia sẻ thực tế, cơ hội thực tập.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Thành Nam - cựu sinh viên UEH và hiện giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Tài chính với 24 năm công tác tại AIA Việt Nam cho biết, sự kiện hợp tác không chỉ nhằm nâng bước các sinh viên trên chặng đường sự nghiệp trong tương lai, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện mạnh mẽ mục tiêu - "Giúp 1 tỉ người sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn" trên toàn châu Á tới năm 2030 của Tập đoàn AIA.

A person standing at a podium  Description automatically generated

Ông Lê Thành Nam, Phó Tổng Giám đốc Tài chính AIA Việt Nam

Ông Nam cũng cho hay, thỏa thuận hợp tác với UEH sẽ là bước khởi đầu cho chuỗi hợp tác chiến lược giữa doanh nghiệp với nhiều trường đại học khác trên cả nước, mở ra một thế hệ sinh viên mới chất lượng và hạnh phúc. Thông qua mảnh ghép quan trọng này, AIA Việt Nam sẽ thúc đẩy môi trường phát triển hòa nhập và bình đẳng cho thế hệ trẻ tương lai, bồi đắp thêm nền tảng giá trị vững chắc cho trụ cột "Con người và văn hóa" - một trong 5 trụ cột lớn thuộc chiến lược phát triển bền vững (ESG) của Tập đoàn AIA.

Về phía UEH, là một trong những cơ sở giáo dục uy tín tại Việt Nam và trong khu vực với lịch sử phát triển lâu đời hướng đến sự phát triển bền vững cho cộng đồng, UEH luôn chú trọng kết nối và tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài với các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục, các chuyên gia và nhà khoa học trong và ngoài nước thông qua chương trình "Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức - Hành động bền vững", để có thể cùng doanh nghiệp đồng hành trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời mang lại giá trị cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa giá trị tri thức.

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS. Bùi Quang Hùng - Phó Giám đốc UEH cho biết: "Chúng tôi được biết AIA Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu châu Á với hơn 100 năm hình thành và có mặt trên 18 thị trường. Công ty đã và đang đặt sức khỏe, chất lượng cuộc sống và Sự phát triển bền vững là trọng tâm trong chiến lược kinh doanh và vận hành. Đây cũng là tiền đề cho sự hợp tác giữa UEH và AIA Việt Nam, khi cả hai đều mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng".

Trước đó, giai đoạn 2020-2023, AIA Việt Nam đã kết nối với UEH trao nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên. Các sinh viên phản hồi tích cực khi được trao cơ hội phát triển nghề nghiệp và nâng cao kỹ năng, tích lũy nhiều kinh nghiệm khi làm việc thực tế tại đây.

AIA Việt Nam trao nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên UEH trong 3 năm tới- Ảnh 3.

Gần 300 sinh viên UEH tham gia buổi Tọa đàm "Chinh phục thành công trong môi trường làm việc thực tế"

Để minh chứng cho hoạt động hợp tác này, ngay trong buổi lễ ký kết hai bên đã tổ chức Tọa đàm "Chinh phục thành công trong môi trường làm việc thực tế". Ngoài ra, vào sáng 7-4 vừa qua, AIA Việt Nam đã phối hợp với Khoa Toán - Thống kê, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (UEH - CTD), tổ chức buổi tọa đàm về ngành phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm. Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên tham gia.

Theo AIA Việt Nam, các chuyên gia từ AIA Việt Nam sẽ đồng hành với UEH để tổ chức các buổi chia sẻ thực tế, đào tạo kỹ năng tại lớp học cho sinh viên.

Ngay trong năm đầu tiên hợp tác, AIA Việt Nam sẽ tài trợ các suất học bổng cho những sinh viên đang theo học 3 chuyên ngành trên, thông qua Quỹ "Giving to UEH" với tổng số tiền 150 triệu đồng. Ngoài học bổng khuyến học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đạt kết quả tốt trong các kỳ thi cấp chứng chỉ chuyên ngành hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, AIA Việt Nam còn trao học bổng tặng máy tính chuyên dụng cho sinh viên tham gia kỳ thi của Hiệp hội Định phí bảo hiểm Mỹ (SOA).

Hợp tác giữa AIA Việt Nam và UEH là minh chứng cho sự quan tâm và đầu tư của doanh nghiệp vào giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hợp tác giữa AIA Việt Nam và các trường đại học khác trên cả nước.

Bài và ảnh: Minh Quân

Viết bình luận

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Điểm đến hấp dẫn 18:22

Ngày 20-7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park - trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.