AIA Việt Nam hợp tác chiến lược với UEH: “Nâng bước thành công" cho thế hệ tương lai

Nhiều sinh viên UEH được thực tập tại môi trường chuyên nghiệp cũng như có việc làm tại AIA Việt Nam, trong đó có những vị trí chủ chốt

Vừa qua, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) đã ký kết hợp tác chiến lược trong 3 năm (2024-2027) tập trung vào 3 hoạt động: Học bổng cho sinh viên, chuyên gia chia sẻ thực tế và cơ hội thực tập. Chương trình sẽ mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên.

AIA Việt Nam hợp tác chiến lược với UEH: “Nâng bước thành công" cho thế hệ tương lai- Ảnh 1.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa AIA Việt Nam và UEH diễn ra ngày 29-3-2024

Những lợi ích từ chương trình hợp tác chiến lược

Nằm trong các đại học trọng điểm quốc gia, UEH luôn chú trọng lựa chọn các doanh nghiệp hàng đầu làm đối tác gửi gắm sinh viên thực tập.

Với mục tiêu hỗ trợ sinh viên UEH phát triển kỹ năng, nâng cao kiến thức và tích lũy kinh nghiệm thực tế để sẵn sàng bước vào môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp, mới đây, AIA Việt Nam và UEH đã triển khai hợp tác chiến lược từ nay đến năm 2027. Theo đó, AIA sẽ đồng hành cùng UEH trong 3 hoạt động thiết thực: Học bổng cho sinh viên, chuyên gia chia sẻ thực tế và cơ hội thực tập nhằm nâng bước thành công cho thế hệ trẻ.

Sinh viên tại UEH không chỉ có cơ hội thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp đến từ tập đoàn bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới tại Việt Nam mà còn được tham gia các buổi tọa đàm, hội thảo về nghề nghiệp do các chuyên gia của AIA Việt Nam chia sẻ.

Là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam, sứ mệnh của AIA Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ an toàn tài chính của khách hàng, mà còn kiến tạo một cuộc sống khỏe mạnh đến cộng đồng. Vì vậy, AIA Việt Nam cam kết mang đến cho sinh viên UEH cơ hội phát triển nghề nghiệp và theo đuổi lối sống khỏe.

Một điểm nhấn trong hợp tác chiến lược lần này của hai bên đó là AIA Việt Nam sẽ cung cấp học bổng cho các sinh viên tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của thế hệ tương lai. Trong năm nay, AIA Việt Nam dự kiến sẽ tài trợ 150 triệu đồng học bổng cho sinh viên thuộc các lĩnh vực phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm, tài chính và công nghệ thông tin.

Bà Trần Thị Liên Phương, Giám đốc Thương hiệu và Truyền thông AIA Việt Nam chia sẻ, nền tảng văn hóa doanh nghiệp khác biệt, môi trường làm việc lý tưởng và cảm hứng sống khỏe luôn được lan tỏa tại AIA sẽ mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên UEH. "Con người và văn hóa là một trong 5 trụ cột lớn trong chiến lược phát triển bền vững của AIA. Những năm qua, Tập đoàn AIA đã đạt được nhiều thành quả nổi bật ở trụ cột này, như: Môi trường làm việc tốt nhất và mức độ gắn kết của nhân viên cao thứ 4, do Gallup xếp hạng. Thông qua hợp tác với các trường đại học, chúng tôi mong muốn mở ra cơ hội hỗ trợ cho một thế hệ sinh viên mới chất lượng và hạnh phúc, thúc đẩy môi trường phát triển hòa nhập và lối sống khỏe mạnh cho thế hệ trẻ", bà Phương cho hay.

Hé lộ môi trường làm việc tại AIA Việt Nam

Nhiều lần được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á của Tạp chí HR Asia (2020-2023), môi trường làm việc lý tưởng do Great Place To Work vinh danh (2018-2025), AIA Việt Nam trở thành một trong những môi trường làm việc hấp dẫn ở các khía cạnh: năng động, truyền cảm hứng, văn hóa trao quyền và cơ hội phát triển toàn diện. Đây cũng là doanh nghiệp thu hút nhiều cựu sinh viên của UEH gắn bó lâu năm.

Được trao quyền, tạo nhiều cơ hội phát triển ngay trong năm đầu làm việc tại AIA, anh Lại Trung Thành (cựu sinh viên UEH) hiện là chuyên viên chính, đối tác tài chính của AIA cho biết, bản thân đã tìm thấy phiên bản tốt hơn của mình khi làm việc tại đây.

Chia sẻ với các bạn sinh viên UEH, anh Thành cho rằng, có cơ hội thực tập tại AIA, các bạn trẻ sẽ được đào tạo, được trao quyền để cải thiện nhiều kỹ năng phục vụ công việc chuyên môn và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Nếu trở thành nhân viên, các bạn còn được trải nghiệm lộ trình thăng tiến rõ ràng theo chiều dọc - thăng chức cao hơn trong bộ phận và chiều ngang - mở rộng vai trò sang phòng ban khác.

AIA Việt Nam hợp tác chiến lược với UEH: “Nâng bước thành công" cho thế hệ tương lai- Ảnh 2.

Anh Lại Trung Thành cho biết, bản thân đã tìm thấy phiên bản tốt hơn của mình khi làm việc tại đây

Gắn bó với AIA Việt Nam đến nay 6 năm, anh Minh Ksor, chuyên gia, đối tác nhân sự cho biết rất tâm đắc với công thức đào tạo 10-70-20: 10% học tập mỗi ngày, 70% thực hành vào công việc và 20% mài dũa sau mỗi dự án. Nhờ vậy, nhân viên có thêm nhiều cơ hội làm tốt khi thử thách bản thân ở cương vị mới, phòng ban mới.

AIA Việt Nam hợp tác chiến lược với UEH: “Nâng bước thành công" cho thế hệ tương lai- Ảnh 3.

Với anh Minh Ksor, một trong những điều anh cảm thấy tâm đắc tại AIA Việt Nam là văn hóa phát triển nhân sự toàn diện trên 4 hạng mục: tinh thần, thể chất, tài chính, chuyên môn

Sau 15 năm làm việc ở nhiều tập đoàn đa quốc gia, điều giữ chân anh Minh ở lại AIA là văn hóa phát triển nhân sự toàn diện trên 4 hạng mục: tinh thần, thể chất, tài chính, chuyên môn. Anh cho hay: "Ngày mới vào, tôi thường được các cấp trên trò chuyện riêng, chia sẻ lời khuyên. Còn bây giờ, tôi làm tư vấn tâm lý cho các bạn khi gặp trở ngại. Mọi người còn được khích lệ chạy bộ, đạp xe, chơi tennis… để sống khỏe và nhận thưởng trên app AIA Vitality. Tôi chưa từng làm việc ở công ty nào có mức độ quan tâm nhân viên toàn diện và tỉ mỉ như vậy".

Anh Thành và anh Minh, hai trong số nhiều cựu sinh viên UEH thành công khi làm việc trong môi trường của AIA, tiếp tục là "minh chứng" rõ ràng. Cùng với sự kiện hợp tác chiến lược giữa AIA Việt Nam và UEH, các bạn sinh viên sẽ có thêm những cơ hội quý giá để phát triển bản thân trong tương lai.

Bài và ảnh: Bá Nguyên

Viết bình luận

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Đếm ngược ngày Vincom Mega Mall Grand Park chính thức khai trương

Điểm đến hấp dẫn 18:22

Ngày 20-7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park - trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương.

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Trường ĐH Văn Hiến dành nhiều chính sách học phí, học bổng hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho thí sinh

Giáo dục - Cộng đồng 08:00

Năm học 2024-2025, Trường Đại học Văn Hiến (mã trường: DVH) có chính sách hỗ trợ thí sinh xét tuyển học bạ và đăng ký thành viên myU với mức 50% học phí học kỳ 1, 20% học phí học kỳ 2, cùng với đó là chương trình Quay số may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn.