14/01/2017 08:03

Sốc khi có chồng đại gia

In bài viết

(NLĐO)- Chưa bao giờ tôi có cảm giác hạnh phúc, sung sướng đến như vậy. Tôi vừa được chồng yêu thương hết mực, lại có cuộc sống vô cùng sung túc vì tôi đã lấy được chồng đại gia…


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cuộc sống luôn có nhiều điều bất ngờ và điều bất ngờ đó lại đến với tôi. Tôi gặp anh trong lớp học Anh văn buổi tối, nhưng chúng tôi ít khi trò chuyện cùng nhau bởi anh là lớp trưởng, nhìn anh lúc nào cũng nghiêm túc trong đôi mắt kính cận dày cộm nên tôi cũng ngại tiếp xúc. Cho đến một buổi tối, trên đường đi học về, không biết xui rủi thế nào, đường rộng thênh thang tôi không đi, lại đâm bổ vào anh đang đạp xe đạp cọc cạch trên đường.

Lúc đó, tôi nghĩ anh sẽ mắng tôi một trận té tát vì tôi đã làm bể mắt kính của anh và khiến anh bị trầy xước ở chân, tay... Nhưng anh đã làm tôi ngạc nhiên khi chẳng một lời trách móc mà còn hỏi tôi: “Em có đau ở đâu không? Anh xin lỗi, anh chạy xe bất cẩn quá!”. Lần đầu tiên có người quan tâm tôi và cũng vì hành động dễ mến của anh nên tim tôi đập loạn xạ.

Tôi và anh quen nhau kể từ đó, lúc đầu chỉ là quan hệ bạn bè bình thường, nhưng càng tiếp xúc, chúng tôi càng thấy tâm đầu ý hợp. Anh đã không ngại ngần kể về gia đình nghèo khó của mình, về ba mẹ anh đã vượt qua khó khăn thế nào để lo cho anh và các em ăn học. Anh còn nói rằng, nếu tôi chấp nhận làm vợ anh, tôi sẽ phải chịu rất nhiều cực khổ, không những phụng dưỡng ba mẹ anh khi về già, mà còn phải chu cấp tiền cho các em ăn học...

Anh nói tôi hãy suy nghĩ kỹ vì hôn nhân là chuyện hệ trọng, sống với nhau cả đời chứ không phải một sớm một chiều. Lúc đầu, tôi thật sự lo lắng về những gì anh nói, nhưng tôi nghĩ, chúng tôi có đôi tay và khối óc, bằng tình yêu và nghị lực của mình, chúng tôi sẽ cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn. Mặt khác, đã nhiều lần tiếp xúc với ba mẹ anh, tôi cảm thấy họ rất gần gũi, ấm áp, cảm giác gia đình của anh ấy cũng như gia đình của tôi vậy.

Tôi không may mắn khi sinh ra đã không còn mẹ, ba lại bước thêm một bước nữa. Ngày ba cưới vợ, cũng là lúc tôi về ở hẳn với bà ngoại. Có thể tôi đã từng trải qua cái nghèo và sự thiếu thốn về tình cảm, nên đối với tôi, được gặp và yêu anh là một điều quá đỗi tuyệt vời. Và trên hết ở gia đình anh, tôi có một cảm nhận dù nghèo, nhưng không khí gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười, đó là điều mà tôi thầm ao ước bấy lâu nay, tôi rất cần một gia đình thật sự hiểu và yêu thương tôi.

Ngày tôi chuẩn bị đám cưới, ngoại tôi đã khóc cạn nước mắt vì lo lắng cho tôi lấy phải chồng nghèo. Nhưng anh đã ôm bà và hứa sẽ mang lại cho tôi một cuộc sống hạnh phúc, sung túc nhất có thể.

Ngày rước dâu, tôi đã bất ngờ khi anh đến rước tôi bằng một loạt siêu xe và cho ngoại tôi một số tiền lớn để xây căn nhà mới khang trang. Tôi đã khóc bằng những giọt nước mắt hạnh phúc và anh đã đến bên tôi âu yếm nói: "Em là một cô gái đặc biệt nhất anh từng gặp, nên anh muốn dành cho em một bất ngờ. Vật chất không là gì cả, cái quan trọng là anh tìm thấy ở em, một người luôn hết lòng yêu anh".

Anh còn bộc bạch rằng: “Những cô gái trước đây thường đến với anh chỉ vì họ yêu tiền, cô nào cũng vòi vĩnh, lợi dụng mong lấy được tiền chứ họ không hề có tình yêu thật sự. Nên anh phải nghỉ cách giả nghèo, kể khổ để mong tìm được người thật sự yêu anh thật lòng. Anh xin lỗi em vì điều này”.

Tôi thật sự hạnh phúc khi tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình chứ không phải anh là đại gia. Bởi tôi quan niệm: hạnh phúc là khi cả hai cùng nhìn về một hướng và cùng nhau vượt qua những thử thách của cuộc đời. Đối với tôi, được gặp anh là một may mắn, hạnh phúc lắm rồi.

Bội Bội
Vụ tai nạn thảm khốc 9 người tử vong: Kiểm tra công ty có xe hợp đồng xảy ra tai nạn

Vụ tai nạn thảm khốc 9 người tử vong: Kiểm tra công ty có xe hợp đồng xảy ra tai nạn

Thời sự 21:28

(NLĐO)- Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra việc chấp hành các quy định của công ty sở hữu xe trong vụ tai nạn thảm khốc khiến 9 người tử vong tại Lào Cai

Từ 2026, TPHCM đưa toàn bộ trạm y tế về cấp xã

Từ 2026, TPHCM đưa toàn bộ trạm y tế về cấp xã

Sức khỏe 21:28

(NLĐO) - Việc sắp xếp lại hệ thống y tế cơ sở nhằm tinh gọn bộ máy, khắc phục tình trạng chồng chéo trong quản lý...

Nguy cơ mới với thỏa thuận ngừng bắn Campuchia – Thái Lan

Nguy cơ mới với thỏa thuận ngừng bắn Campuchia – Thái Lan

Quốc tế 21:19

(NLĐO) – Thái Lan cáo buộc Campuchia triển khai hơn 250 máy bay không người lái (UAV) bay qua các khu vực biên giới của Thái Lan chỉ 2 ngày sau lệnh ngừng bắn.

Đám cưới diễn viên Đoàn Minh Tài và Sunny Đan Ngọc quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng và bác sĩ giỏi

Đám cưới diễn viên Đoàn Minh Tài và Sunny Đan Ngọc quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng và bác sĩ giỏi

Chuyện của Sao 21:04

Lễ cưới của diễn viên Đoàn Minh Tài và Sunny Đan Ngọc qui tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng và sự tham dự của nhiều bác sĩ đầu ngành tại TP HCM và Cần Thơ.

Chia tay một “tượng đài bóng đá” từng khoác áo Man United

Chia tay một “tượng đài bóng đá” từng khoác áo Man United

Thể thao 21:02

(NLĐO) – Tiền đạo Edinson Cavanii từng chơi cho Napoli, PSG, Man Utd tuyên bố giải nghệ ở tuổi 38, khép lại sự nghiệp lẫy lừng

Grab đồng hành cùng địa phương quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam

Grab đồng hành cùng địa phương quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam

Điểm đến 20:55

Ngày 27-12, Grab Việt Nam giới thiệu chuỗi hoạt động quảng bá ẩm thực – du lịch Hải Phòng, kết hợp giữa giá trị văn hóa truyền thống và sức mạnh công nghệ.

Giảm 50% chi phí kỹ thuật IVF dịp đầu năm 2026

Giảm 50% chi phí kỹ thuật IVF dịp đầu năm 2026

Khoẻ - Đẹp 20:54

Chương trình giúp giảm áp lực tài chính, tạo điều kiện để người bệnh tiếp cận điều trị sớm, thuận lợi, với sự đồng hành chuyên môn lâu dài.