05/01/2017 06:28

Bị “lãnh cảm” mỗi khi gần chồng

In bài viết

(NLĐO)- Lâu nay tôi cứ nghĩ chỉ có đàn ông mới nghĩ đến chuyện chán cơm thèm phở, hám của lạ. Nhưng hiện nay tôi lại rơi vào hoàn cảnh tương tự, tôi có cảm giác tôi đang mắc chứng bệnh “lãnh cảm” mỗi khi gần chồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi không biết chia sẻ câu chuyện của mình như thế nào. Lâu nay tôi cứ nghĩ chỉ có đàn ông mới nghĩ đến chuyện chán cơm thèm phở, hám của lạ. Nhưng hiện nay tôi lại rơi vào hoàn cảnh tương tự, tôi có cảm giác tôi đang mắc chứng bệnh “lãnh cảm” mỗi khi gần chồng.

Vợ chồng tôi đã chung sống với nhau hơn 15 năm, có 2 con gái đều rất xinh xắn. Những cay đắng ngọt bùi chúng tôi đều đã trải qua, chồng tôi là một người đàn ông rất chu đáo và rất mực yêu thương vợ con.

Ngoài công việc công ty, sau giờ làm anh lại về nhà phụ tôi nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa, tôi nhờ anh làm gì anh không cằn nhằn mà làm hết mọi việc. Tính tình anh điềm đạm, ít nói và cũng ít khi thổ lộ cảm xúc của mình đối với tôi, anh chưa bao giờ khen tôi quyến rũ, hay xinh đẹp.

Dạo này tôi thường xuyên cau có với anh ra mặt, tôi ghét cái cảm giác an toàn mỗi khi bên cạnh anh và đôi lúc tôi tỏ ra khó chịu vì cái tính quá chu đáo, chiều chộng tôi quá mức của anh.

Riết rồi trong mắt tôi, anh thật “tầm thường”, anh không tài giỏi, sành điệu như những người đàn ông tôi đã từng gặp. Những lúc nhìn anh chơi với con, tôi lại nghĩ sao chồng của tôi chỉ là một người đàn ông tầm thường đến vậy.

Tôi đâm chán nản, bực bội, và so sánh chồng mình với những người đàn ông là đối tác hoặc đồng nghiệp trong công ty.

Nhiều lúc nằm bên anh, nhưng tôi lại nghĩ đến người đàn ông khác, bởi ở họ có một sức hút mãnh liệt khiến tôi bối rối xen lẫn thích thú.

Tôi trở nên xa cách hẳn với chồng mình, tôi bắt đầu viện cớ cuối năm việc ở công ty nhiều để đi chơi hoặc hẹn hò với người đàn ông mà tôi thích.

Tôi không hiểu sao chỉ mỗi khi ở bên cạnh người tình tôi mới thấy mình tràn đầy sinh lực và muốn được yêu. Còn ngược lại, mỗi khi chồng muốn gần gũi, tôi lại tỏ rất khó chịu, miễn cưỡng. Lẽ nào tôi đã hết yêu chồng, hay tôi đang mắc phải chứng bệnh "lãnh cảm" khi gần chồng.

Chẳng lẽ nào tôi lại chán chồng mình đến vậy sao? Giống như món đồ đã quá cũ, hoặc cứ ăn hoài một loại thức ăn, sẽ đâm chán và ngán ngẩm. Lẽ nào với chồng tôi, tôi cũng đang có cảm giác như vậy?

Thật sự tôi cũng không hiểu nổi tôi, tôi rất sợ chồng phát hiện việc tôi “cắm sừng” anh ấy, mặt khác tôi cũng không muốn chia tay người tình mới của tôi. Vậy tôi có quá tham lam chăng?

Tôi phải làm sao đây, có nên nói rõ cho chồng tôi biết những suy nghĩ, cảm xúc của tôi về anh ấy để hòng cứu vãn cuộc hôn nhân xem chừng như đang đi vào ngõ cụt này, hay tôi vẫn cứ im lặng?

Hơn tháng nay, mỗi khi anh muốn gần tôi, tôi đều viện cớ việc công ty nhiều nên mệt mỏi để né tránh anh. Tôi thấy ánh mắt anh buồn man mác, tôi đâm ra hối hận về những gì mình làm vô cùng, nhưng nếu để dứt ra khỏi mối tình vụng dại ấy, tôi nghĩ là điều không thể. Bởi tôi đang trong trạng thái được yêu, một cảm giác yêu mới lạ mà khi ở bên chồng tôi không thấy được điều đó.

Cả tuần nay tôi ăn không ngon ngủ không yên, tôi đang tìm cách làm thế nào để chồng tôi không phát hiện ra tôi ngoại tình, mặt khác tôi vẫn muốn bên cạnh người tình, vậy tôi có quá đáng và ích kỷ lắm không?

Dã Quỳ
Nga bắn hạ hàng loạt máy bay không người lái Ukraine lao vào Moscow

Nga bắn hạ hàng loạt máy bay không người lái Ukraine lao vào Moscow

Quốc tế 12:10

(NLĐO) - Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết hôm 24-12 các đơn vị phòng không Nga đã bắn hạ 25 máy bay không người lái của Ukraine hướng đến thủ đô.

Tân Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói gì tại lễ khai trương UAV vận chuyển thuốc?

Tân Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói gì tại lễ khai trương UAV vận chuyển thuốc?

Sức khỏe 12:02

(NLĐO) - Hà Nội khai trương thí điểm vận chuyển thuốc, sinh phẩm bằng UAV, tân Giám đốc Sở Y tế đã có phát biểu đầu tiên sau một ngày nhận quyết định.

Bí mật bên trong sới bạc có sự tham gia của các chủ trang trại

Bí mật bên trong sới bạc có sự tham gia của các chủ trang trại

Pháp luật 12:01

(NLĐO) - Một ổ nhóm chuyên đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền có sự tham gia của các chủ trang trại vừa bị công an bắt giữ.

Cụm công nghiệp Diên Thọ VCN: Động lực mới cho làn sóng đầu tư công nghiệp Khánh Hòa giai đoạn 2026

Cụm công nghiệp Diên Thọ VCN: Động lực mới cho làn sóng đầu tư công nghiệp Khánh Hòa giai đoạn 2026

Thị trường 12:00

Tháng 12-2025, tại Vinpearl Landmark 81, Công ty Cổ phần Đầu tư VCN tham dự Diễn đàn Khu công nghiệp 2025.

Nữ Bí thư Đoàn làm kinh tế giỏi từ tre nứa, giữ hồn văn hóa Gia Rai

Nữ Bí thư Đoàn làm kinh tế giỏi từ tre nứa, giữ hồn văn hóa Gia Rai

Vùng miền 11:59

(NLĐO) – Từ nghề đan lát truyền thống, chị Rơ Mah H’Dịu, Bí thư Đoàn xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã mở hướng sinh kế cho thanh niên địa phương

TPHCM: Bố trí mặt bằng sân khấu Sen Hồng làm bãi giữ xe metro

TPHCM: Bố trí mặt bằng sân khấu Sen Hồng làm bãi giữ xe metro

Thời sự 11:51

(NLĐO) - Sở Nông nghiệp và Môi trường hướng dẫn thủ tục đất đai sử dụng mặt bằng sân khấu Sen Hồng làm bãi giữ xe tạm cho khách đi metro số 1.

Bộ Nội vụ thông báo về lịch nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liên tục

Bộ Nội vụ thông báo về lịch nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liên tục

Thời sự 11:46

(NLĐO)- Theo thông báo của Bộ Nội vụ, dịp Tết Dương lịch năm nay được nghỉ 4 ngày liên tục, từ ngày 1-1-2026 đến hết ngày 4-1-2026.