Doanh nghiệp
08/04/2024 16:59

VWS nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy

Nhằm nâng cao ý thức PCCC trong mùa nắng nóng, VWS phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC-CNCH huyện Bình Chánh, tổ chức tập huấn PCCC tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thuộc VWS.

Ngày 8-4, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an huyện Bình Chánh đã huy động nhiều cán bộ chiến sĩ cùng 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy chuyên dùng, 1 xe thang, 1 xe cứu thương triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - VWS (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Q:\ChuyenDe\8-4\Khi xảy ra vụ cháy, nhiều công nhân được lực lượng chức năng tiếp cận, đưa ra ngoài an toàn..jpg

Các công nhân VWS phối hợp với lực lượng chức năng diễn tập tiếp cận, đưa người ra ngoài an toàn

Lực lượng PCCC tại chỗ của VWS được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC-CNCH huyện Bình Chánh hướng dẫn các bước triển khai lực lượng khi xảy ra cháy, cách sử dụng bình chữa cháy, thực tập phun xịt chữa cháy; sơ cứu vết thương, cứu chữa người gặp nạn... nhằm giúp lực lượng tại chỗ có thể tự ứng phó với các tình huống trước khi lực lượng chuyên nghiệp đến.

Q:\ChuyenDe\8-4\Nhiều người bên trong tòa nhà được dìu ra ngoài, thoát nạn.jpg

Nhiều người bên trong tòa nhà được dìu ra ngoài, thoát nạn

Q:\ChuyenDe\8-4\Ở phía bên ngoài tổ cứu thương tổ chức sơ, cấp cứu cho các công nhân.jpg

Tổ cứu thương thực hành sơ, cấp cứu cho công nhân

Theo Đội Cảnh sát PCCC-CNCH Công an huyện Bình Chánh, diễn tập PCCC-CNCH là một trong những quy định bắt buộc thực hiện định kỳ hàng năm. Qua buổi diễn tập, Đội PCCC cơ sở sẽ đánh giá lại công tác chuẩn bị để khi có sự cố cháy nổ thực sự xảy ra thì xử lý kịp thời để bảo đảm an toàn về người và tài sản.

Q:\ChuyenDe\8-4\Lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khống chế dập tắt đám cháy (1).jpg

Lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khống chế dập tắt đám cháy

Thay mặt ban Tổng giám đốc VWS, ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính VWS cho biết vào mùa khô hàng năm, công tác PCCC luôn là mối quan tâm hàng đầu, CNCH nhằm bảo vệ tính mạng con người và tài sản. Do đó, định kỳ mỗi năm VWS đều tổ chức diễn tập đều đặn, thường xuyên các hoạt động này.

Năm nay, lực lượng PCCC tại chỗ của công ty đã làm rất tốt công việc PCCC-CNCH, không chỉ chữa cháy tại chỗ mà còn cứu tài sản, chăm sóc sức khỏe người bị thương. Điểm mới lần này là tổ chức xe thang để có thể cứu chữa kịp thời những người bị mắc kẹt ở tầng cao. Diễn tập xe thang nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cán bộ công nhân viên đang làm việc tại công ty.

Q:\ChuyenDe\8-4\Xe thang được điều đến giải cứu người từ trên cao xuống đất..jpg

Xe thang được điều đến giải cứu người từ trên cao

VWS đầu tư chi phí hàng tỉ đồng không chỉ với công tác PCCC mà còn liên quan đến các hoạt động như bảo đảm an toàn lao động, sử dụng điện, làm việc trong môi trường mùa nắng nóng… Trong đó, chi phí bảo đảm an toàn PCCC được đầu tư nhiều nhất.

Ngoài ra, VWS thường xuyên trang bị thiết bị PCCC hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về PCCC như ống cứu hỏa, máy cứu hỏa, bảo trì thường xuyên đường nước cứu hỏa…


Ái My – Hồng Thúy

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)