VnMoney 17/08/2017 10:18

VPBank chào sàn với giá cao nhất nhóm cổ phiếu ngân hàng

(NLĐO) - Ngày 17-8, hơn 1,3 tỉ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank- mã chứng khoán VPB), đã chính thức niêm yết và giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE)

VPBank chào sàn với giá cao nhất nhóm cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 1.

Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT VPBank, đánh cồng khai phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VPB.

Theo đó, cổ phiếu Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank- mã chứng khoán VPB) chào sàn với giá ngày giao dịch đầu tiên là 39.000 đồng/cổ phiếu. Theo quy định, biên độ giao dịch trong phiên đầu tiên của VPB ở mức +-20%, tương đương giá cổ phiếu trong khoảng 31.200-46.800 đồng/cổ phiếu. Với tổng số hơn 1,3 tỉ cổ phiếu phổ thông niêm yết, giá trị vốn hóa của VPB đạt gần 60.000 tỉ đồng. Như vậy, VPB trở thành ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất trên sàn chứng khoán. Với giá 39.000 đồng/cổ phiếu khi chào sàn, VPB trở thành cổ phiếu có giá cao nhất nhóm các cổ phiếu ngân hàng hiện nay.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc VPB, cho rằng giá cổ phiếu VPB là do thị trường, chính các nhà đầu tư quyết định. Còn đại diện công ty vấn niêm yết ông Tô Hải, Tổng Giám đốc Công ty CP chứng khoán Bản Việt, đánh giá thêm dư địa để tăng giá của VPB trong thời gian tới là có cơ sở vì trước đó, khi phát hành cho cổ đông nước ngoài, số đăng ký mua rất nhiều, lên hơn 1,2 tỉ USD, điều hầu như chưa từng xảy ra ngay cả với các ngân hàng lớn trước đây và cũng khó lập lại ở các ngân hàng khác.

Tuy vậy, cùng với nhịp chao đảo của thị trường chứng khoán, ngay sau khi niêm yết, cổ phiếu VPB không tăng trần như kỳ vọng mà giảm 3.200 đồng/cổ phiếu, xuống còn 35.800 đồng/cổ phiếu (lúc 10 giờ), lượng mua - bán khá lớn.

Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

BIDV Châu Thành Sài Gòn thông báo khai trương phòng giao dịch quận 12
26 phút trước 548 1k
Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM. BIDV Chi nhánh Châu Thành Sài Gòn chính thức khai trương hoạt động Phòng Giao Dịch Quận 12 từ ngày 01-11-2021.
Chọn tổ ấm – xây tương lai tại The New City Châu Đốc
6/12/2021 548 1k
Thiên Minh Group thổi một làn gió mới cho thị trường bất động sản cao cấp tại Châu Đốc với dự án The New City. Đây là dự án được mong đợi trên thị trường căn hộ cao cấp tại Châu Đốc trong tương lai.
Tận hưởng tiện nghi tại khu đô thị The New City Châu Đốc An Giang
3/12/2021 548 1k
Với kiến trúc độc đáo, tinh tế dù mới xuất hiện trên thị trường bất động sản miền Tây nhưng The New City Châu Đốc đã và đang từng ngày khẳng định được uy tín, vị thế của mình trong các dự án cao cấp cùng khu vực.
Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội
2/12/2021 548 1k
Viễn cảnh "chưa giàu đã già" có nghĩa là Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua các nỗ lực cải cách đến từ khu vực nhà nước và cả tư nhân.