VnMoney 23/10/2014 15:54

VinaCapital sắp sửa tái cơ cấu quỹ VNI

(NLĐO) - Vietnam Infrastructure Limited (VNI), quỹ niêm yết đầu tiên chuyên đầu tư vào các tài sản thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng tại Việt Nam thuộc Tập đoàn VinaCapital, vừa đề xuất việc tách thành 2 loại hình góp vốn đầu tư riêng biệt.

Theo đó, quỹ sẽ tách thành các khoản đầu tư tư nhân và tài sản niêm yết hay còn gọi là quỹ đóng và quỹ mở.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cổ phiếu niêm yếu và trái phiếu trong danh mục đầu tư của VNI sẽ chuyển thành loại hình cổ phần niêm yết và sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư trong vòng 18 tháng tới dưới dạng chứng chỉ quỹ mở mang tên VCG Partners Vietnam Fund (VVF) được thành lập theo quy định của UCITS tại Luxembourg nhằm đem lại tính thanh khoản, minh bạch và quản trị rủi ro tốt hơn.

Quỹ mở mới có chiến lược đầu tư khá rộng vào các cổ phiếu niêm yết có mức vốn hóa từ vừa đến lớn, bên cạnh việc đầu tư vào các cổ phiếu cơ sở hạ tầng như hiện tại, quỹ mở mới sẽ có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác.

Còn danh mục đầu tư tư nhân vẫn do VNI nắm giữ dưới loại hình cổ phiếu. Cổ phiếu này hiện đang được niêm yết tại Thị trường Chứng khoán London (AIM) trong vòng 3 năm. Những tài sản này sẽ được bán dần và tiền thu được sẽ tự động đầu tư vào VFF nếu cổ đông không chọn rút tiền mặt khi thoái vốn. VinaCapital cho biết chính sách đầu tư vào cổ phần tư nhân sẽ đặt mục tiêu thoái vốn mọi tài sản trước tháng 6-2017.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc tập đoàn VinaCapital, cho biết: “Khi phát triển chiến lược mới của VNI, Ban Giám đốc và nhà quản lý quỹ rất cân nhắc tới nhu cầu của những cổ đông muốn tiếp tục hưởng lợi ích từ kết quả kinh doanh vượt trội của quỹ trong những năm qua và có niềm tin vào khả năng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội ngủ chuyên viên đầu tư của chúng tôi.”

S. Nhung

Viết bình luận

SCB nhận giải thưởng STP Award của Bank Of New York Mellon
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa nhận giải thưởng "Straight Through Processing Award 2019 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2019" của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon).
Vietcombank ưu đãi khách hàng giao dịch kiều hối
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) tặng 100.000 đồng cho người nhận tiền kiều hối có giá trị từ 2.000 USD trở lên (hoặc tương đương), thông qua mạng lưới đối tác của Công ty Kiều hối Vietcombank (VCBR) và tài khoản mở tại Vietcombank.
'Kẽ hở' khiến khách không vay vẫn mắc nợ ngân hàng
30/9/2020 548 1k
Định danh chưa chuẩn xác, nhân viên bỏ qua quy trình hay do chính khách hàng để lộ thông tin có thể dẫn đến việc không vay vẫn mắc nợ.
Tiết kiệm và đợi tăng lương, khi nào người trẻ có nhà?
30/9/2020 548 1k
Giấc mơ sở hữu nhà của người trẻ sống tại các thành phố lớn ngày càng khó khăn khi tốc độ tăng giá bất động sản hiện nay quá nhanh, trong khi thu nhập không cải thiện đáng kể.