VnMoney 23/10/2014 15:54

VinaCapital sắp sửa tái cơ cấu quỹ VNI

(NLĐO) - Vietnam Infrastructure Limited (VNI), quỹ niêm yết đầu tiên chuyên đầu tư vào các tài sản thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng tại Việt Nam thuộc Tập đoàn VinaCapital, vừa đề xuất việc tách thành 2 loại hình góp vốn đầu tư riêng biệt.

Theo đó, quỹ sẽ tách thành các khoản đầu tư tư nhân và tài sản niêm yết hay còn gọi là quỹ đóng và quỹ mở.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cổ phiếu niêm yếu và trái phiếu trong danh mục đầu tư của VNI sẽ chuyển thành loại hình cổ phần niêm yết và sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư trong vòng 18 tháng tới dưới dạng chứng chỉ quỹ mở mang tên VCG Partners Vietnam Fund (VVF) được thành lập theo quy định của UCITS tại Luxembourg nhằm đem lại tính thanh khoản, minh bạch và quản trị rủi ro tốt hơn.

Quỹ mở mới có chiến lược đầu tư khá rộng vào các cổ phiếu niêm yết có mức vốn hóa từ vừa đến lớn, bên cạnh việc đầu tư vào các cổ phiếu cơ sở hạ tầng như hiện tại, quỹ mở mới sẽ có thể đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác.

Còn danh mục đầu tư tư nhân vẫn do VNI nắm giữ dưới loại hình cổ phiếu. Cổ phiếu này hiện đang được niêm yết tại Thị trường Chứng khoán London (AIM) trong vòng 3 năm. Những tài sản này sẽ được bán dần và tiền thu được sẽ tự động đầu tư vào VFF nếu cổ đông không chọn rút tiền mặt khi thoái vốn. VinaCapital cho biết chính sách đầu tư vào cổ phần tư nhân sẽ đặt mục tiêu thoái vốn mọi tài sản trước tháng 6-2017.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc tập đoàn VinaCapital, cho biết: “Khi phát triển chiến lược mới của VNI, Ban Giám đốc và nhà quản lý quỹ rất cân nhắc tới nhu cầu của những cổ đông muốn tiếp tục hưởng lợi ích từ kết quả kinh doanh vượt trội của quỹ trong những năm qua và có niềm tin vào khả năng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội ngủ chuyên viên đầu tư của chúng tôi.”

S. Nhung

Viết bình luận

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp
21/9/2023 548
MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
ADB vinh danh HDBank là Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam
19/9/2023 548
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) được vinh danh "Leading Partner Bank in Vietnam" - Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2023 tại sự kiện Lễ trao giải TSCFP (Trade and Supply Chain Finance Program - Chương trình tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Singapore vào đầu tháng 9 vừa qua.
Sang MB vay, nhận ngay ưu đãi
18/9/2023 548
MB triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác. Chính sách có hiệu lực ngay khi Thông tư 06/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực, bắt đầu từ 1-9-2023 và nhiều ưu đãi hấp dẫn, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay, đặc biệt với các khách hàng đang phải chịu lãi suất cao tại tổ chức tín dụng khác.
LPBank phát hành 3.000 tỉ đồng Chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên đến 7,9%/năm
18/9/2023 548
Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi, đồng thời mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) triển khai Chương trình Chứng chỉ tiền gửi “Đầu tư thảnh thơi - Sinh lời vượt trội” với lãi suất hấp dẫn lên đến 7,9%/năm.
Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Ngày 6-9-2023, Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân hiện hữu đến 2,6%/năm. Hoạt động này nhằm đồng hành khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, góp...