VnMoney 09/10/2020 10:24

Vietcombank - ngân hàng nộp thuế lớn nhất Việt Nam

(NLĐO) - Tổng cục Thuế vừa tổ chức lễ tôn vinh người nộp thuế và công bố kích hoạt hệ thống 479 kênh thông tin hỗ trợ thủ tục thuế qua cổng điện tử Etax.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) vinh dự nằm trong nhóm 30 doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong việc chấp hành pháp luật Thuế và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế được Bộ Tài chính vinh danh và trao tặng bằng khen.

Vietcombank - ngân hàng nộp thuế lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trao tặng bằng khen cho bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) cho biết, hiện cả nước có 790.000 doanh nghiệp và hàng triệu cá nhân nộp thuế. Với ý nghĩa kỷ niệm 30 năm thống nhất ngành thuế Việt Nam (1980-2020), năm nay Tổng cục Thuế lựa chọn vinh danh 30 doanh nghiệp tiêu biểu dựa trên một số tiêu chí như: Tạo nhiều việc làm cho người lao động; tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nền kinh tế thể hiện qua doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh; đạt được kim ngạch xuất khẩu hàng năm lớn, mang nhiều ngoại tệ về cho đất nước, quảng bá được thương hiệu hàng Việt Nam ra thế giới; nộp nhiều thuế vào ngân sách nhà nước hằng năm; có lịch sử tuân thủ pháp luật thuế tốt.

Với hiệu quả kinh doanh vượt trội, Vietcombank luôn là ngân hàng có đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước. Trong 5 năm (2015-2019), Vietcombank đã đóng góp cho ngân sách hơn 30.700 tỉ đồng, trong đó tổng số thuế và phí đạt hơn 19.000 tỉ đồng, tổng số cổ tức chia cho cổ đông nhà nước hơn 10.700 tỉ đồng.

Ngoài việc bảo đảm hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả và phát triển bền vững, Vietcombank luôn chủ động và tích cực triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, đóng góp cho cộng đồng với giá trị lên tới trên 1.000 tỉ đồng trong 5 năm qua, góp phần chia sẻ khó khăn và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại các địa bàn trên cả nước.

Đặc biệt, Vietcombank bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 18.000 người lao động với gần một 1.000 lao động tăng thêm mỗi năm và liên tục được bình chọn là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Minh Yến
từ khóa : nộp thuế, Vietcombank

Viết bình luận

TPBank nâng cấp năng lực quản trị rủi ro lên mức cao nhất theo Basel III
1 giờ trước 548 1k
Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó, TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao), nâng khả năng quản trị rủi ro và tài chính lên 1 bậc. Từ đó, gia tăng độ tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng.
Khai trương hoạt động Bản Việt Thuận An
2 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt - Chi nhánh Thuận An
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo thay đổi thông tin
10 giờ trước 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo thay đổi thông tin
1/6/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh
Khai trương hoạt động Bản Việt Thuận An

Khai trương hoạt động Bản Việt Thuận An

Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khai trương hoạt động Ngân hàng TMCP Bản Việt Chi nhánh Thuận An