VnMoney 17/04/2019 12:45

Vietcombank bị nhắc nhở vì chậm công bố bổ nhiệm lãnh đạo

(NLĐO) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa có văn bản nhắc nhở Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – mã CK: VCB) về việc chậm công bố thông tin theo quy định.

Văn bản nhắc nhở của HoSE nêu rõ Vietcombank bổ nhiệm lại chức danh Phó Tổng giám đốc Phạm Mạnh Thắng kể từ ngày 10-3 nhưng đến ngày 11-4 mới gửi báo cáo lên HoSE để công bố.

Căn cứ Thông tư 155 ban hành ngày 6-10-2015 (hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, quy định công ty đại chúng phải công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ kể từ khi xảy ra sự kiện), Vietcombank đã chậm công bố thông tin việc bổ nhiệm lãnh đạo nói trên.

Vietcombank bị nhắc nhở vì chậm công bố bổ nhiệm lãnh đạo - Ảnh 1.

HoSE nhắc nhở và đề nghị Vietcombank tuân thủ quy định

Theo đó, HoSE nhắc nhở và đề nghị Vietcombank nghiêm túc tuân thủ quy định về hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Liên quan đến vụ việc này, Vietcombank nêu lý do chậm công bố thông tin là vì một số thủ tục giấy tờ liên quan đến việc bổ nhiệm lại cần được hoàn thiện sau ngày bổ nhiệm. Vì vậy, việc công bố thông tin diễn ra chậm hơn so với quy định. Ngân hàng xin rút kinh nghiệm cho các lần công bố sau.

Tr.Nguyễn

Viết bình luận

ACBS bổ nhiệm phó tổng giám đốc
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa bổ nhiệm ông Hoàng Công Nguyên Vũ đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS).
Căn hộ “vừa túi tiền” giải cơn khát nhà ở tại Long An
5/10/2022 548 1k
So với các tỉnh giáp ranh TP HCM như Bình Dương, Đồng Nai, nguồn cung căn hộ tại Long An rất khan hiếm trong khi đây cũng là tỉnh phát triển công nghiệp mạnh mẽ, thu dụng hàng trăm ngàn lao động. Một số doanh nghiệp đã nhận ra tiềm năng phát triển dòng căn hộ “vừa túi tiền” tại Long An và bắt đầu kế hoạch triển khai.
VIB đưa thương hiệu và dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer
4/10/2022 548 1k
The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.
Chiến lược phát triển kép của N.H.O
4/10/2022 548 1k
Nhờ chiến lược phát triển dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của số đông người dân, Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) đang có những bước tiến vững chắc, vượt qua nhiều giai đoạn sóng gió của thị trường bất động sản. Song song đó, công ty cũng đã hoàn thiện hệ sinh thái giá trị bất động sản để chuẩn bị phát triển những dòng sản phẩm cao cấp mang dấu ấn riêng.
ATM Online và chặng đường 5 năm không ngừng phát triển

ATM Online và chặng đường 5 năm không ngừng phát triển

Sau 5 năm có mặt trên thị trường, ATM Online hiện là công ty tài chính công nghệ (fintech) chiếm thị phần thứ 2 trong lĩnh vực vay trực tuyến, thể hiện khát vọng áp dụng công nghệ để mang đến...