VnMoney 17/04/2019 12:45

Vietcombank bị nhắc nhở vì chậm công bố bổ nhiệm lãnh đạo

(NLĐO) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa có văn bản nhắc nhở Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – mã CK: VCB) về việc chậm công bố thông tin theo quy định.

Văn bản nhắc nhở của HoSE nêu rõ Vietcombank bổ nhiệm lại chức danh Phó Tổng giám đốc Phạm Mạnh Thắng kể từ ngày 10-3 nhưng đến ngày 11-4 mới gửi báo cáo lên HoSE để công bố.

Căn cứ Thông tư 155 ban hành ngày 6-10-2015 (hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, quy định công ty đại chúng phải công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ kể từ khi xảy ra sự kiện), Vietcombank đã chậm công bố thông tin việc bổ nhiệm lãnh đạo nói trên.

Vietcombank bị nhắc nhở vì chậm công bố bổ nhiệm lãnh đạo - Ảnh 1.

HoSE nhắc nhở và đề nghị Vietcombank tuân thủ quy định

Theo đó, HoSE nhắc nhở và đề nghị Vietcombank nghiêm túc tuân thủ quy định về hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Liên quan đến vụ việc này, Vietcombank nêu lý do chậm công bố thông tin là vì một số thủ tục giấy tờ liên quan đến việc bổ nhiệm lại cần được hoàn thiện sau ngày bổ nhiệm. Vì vậy, việc công bố thông tin diễn ra chậm hơn so với quy định. Ngân hàng xin rút kinh nghiệm cho các lần công bố sau.

Tr.Nguyễn

Viết bình luận

Sản phẩm diêm Thống Nhất sắp bị "khai tử"
10/12/2019 548 1k
(NLĐO) - Thương hiệu Diêm Thống Nhất gắn liền với người Việt hàng chục năm qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.
Khắc phục thói quen tiền bạc cho năm mới
10/12/2019 548 1k
Chỉ còn vài tuần nữa là bước sang năm 2020, thời điểm để suy nghĩ về những thói quen tiền bạc chưa tốt năm qua và cải thiện trong năm tới.
Ngân hàng Bản Việt tài trợ 70% vốn vay dự án điện mặt trời cho doanh nghiệp
10/12/2019 548 1k
Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc đáp ứng nhu cầu về năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh dịp cuối năm, Ngân hàng TMCP Bản Việt triển khai gói vay tài trợ đến 70% vốn cho các dự án lắp tấm điện mặt trời.
Về vùng ven tìm tiêu chuẩn sống "Đắc thủy hòa viên"
10/12/2019 548 1k
Khi môi trường sống tại các thành phố lớn đang bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn… thì những dự án bất động sản có vị trí liền kề các thành phố lớn và có khoảng không để vui chơi luôn trong tình trạng khan hiếm, nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu tăng cao.
Tiếp lửa thể thao Việt Nam: SHB triển khai chương trình ưu đãi dành tặng người hâm mộ

Tiếp lửa thể thao Việt Nam: SHB triển khai chương trình ưu đãi dành tặng người hâm mộ

Hòa chung không khí sôi động của SEA Games 30 và Vòng chung kết U23 châu Á 2020, từ nay đến 8-2-2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai chương trình "Tiếp lửa đam mê - Trọn niềm...