VnMoney
17/09/2013 17:00

VIBank thay chủ tịch và tổng giám đốc

(NLĐO) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa có quyết định chấp thuận đơn từ nhiệm Tổng Giám đốc của bà Đàm Bích Thủy, đồng thời sắp xếp lại các vị trí lãnh đạo chủ chốt của ngân hàng.

Cuộc họp về nhân sự của VIB diễn ra từ ngày 12-9 nhưng đến hôm qua, 16-9, các quyết định mới có hiệu lực. Theo đó, bà Đàm Bích Thủy từ chức Tổng Giám đốc sau khi đảm nhận vị trí này vào tháng 5-2013. Bà Thủy từ chức vì nguyện vọng cá nhân để nhận một công việc mới.
 
Trước khi đảm nhiệm chức vụ tại VIB, bà Đàm Bích Thủy từng có thời gian dài làm Tổng Giám đốc ngân hàng ANZ Việt Nam và Phó chủ tịch khu vực Mekong của Ngân hàng ANZ toàn cầu.
 
Bà Đàm Bích Thủy và ông Hàn Ngọc Vũ
 
Thay thế chức vụ của bà Thủy tại VIB là ông Hàn Ngọc Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng này nhiệm kỳ 2008 - 2013. Ông Vũ cũng từng có thời gian làm Tổng Giám đốc VIB từ 2006 - 2008. Theo giới thiệu của VIB, ông Vũ từng có kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng như giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp toàn quốc kiêm giám đốc chi nhánh Hà Nội của Ngân hàng Citigroup Việt nam, giám đốc kinh doanh toàn quốc kiêm giám đốc chi nhánh TP HCM của Ngân hàng Credit Lyonnais Việt Nam, giám đốc chi nhánh Ngân hàng Calyon tại Hà Nội...
 
Cùng với việc thay đổi nhân sự tổng giám đốc, VIB cũng bổ nhiệm ông Đặng Khắc Vỹ, ủy viên HĐQT đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT và ông Đặng Văn Sơn, ủy viên HĐQT vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng từ ngày 16-9.
 
Lãnh đạo ngân hàng này cho biết việc phân công lại nhiệm vụ trong ban lãnh đạo VIB là để phát huy tốt năng lực và kinh nghiệm của các nhân sự cấp cao cho giai đoạn phát triển chiến lược tiếp theo.
 
Hiện tại VIB đã có công văn đề nghị Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Hàn Ngọc Vũ chính thức đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc của ngân hàng này.
 
Được biết, từ đầu năm 2013 đến nay, chiếc ghế tổng giám đốc của VIB đã có nhiều lần thay đổi. Theo đó, bà Dương Thị Mai Hoa bất ngờ ngờ từ chức Tổng Giám đốc VIB vào cuối tháng 1-2013 để chuyển sang làm Tổng Giám đốc của Maritime Bank. Ngay sau đó, HĐQT VIB đã bổ nhiệm ông Lê Quang Trung, Phó tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối nguồn vốn và ngoại hối làm quyền Tổng Giám đốc VIB, đến cuối tháng 5 chính thức nhường lại vị trí này cho bà Đàm Bích Thủy.
vietvinh
từ khóa :

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.