VnMoney 15/12/2018 14:33

Thử bỏ điện thoại một năm để nhận 2,3 tỉ đồng

Công ty Vitaminwater (Mỹ) đang đưa ra một thách thức cho những người nghiện điện thoại: Bỏ dùng một năm và nhận 100.000 USD.

Theo CBS News, trong cuộc thi mang tên "No phone for a year", tất cả những gì thì sinh phải làm để đạt giải thưởng 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng) là không sử dụng điện thoại thông minh của mình hoặc của bất kỳ ai khác trong 365 ngày. Thí sinh chỉ kéo dài 9 tháng sẽ nhận được 10.000 USD

Trước tiên, người tham gia chia sẻ một bài đăng trên Twitter hoặc Instagram giải thích lý do mình tham gia. Thí sinh được chọn khi bài viết đó hay và ý nghĩa. Tất cả cư dân hợp pháp của Mỹ từ 18 tuổi trở lên và sử dụng điện thoại thông minh đều đủ điều kiện tham gia.

Thử bỏ điện thoại một năm để nhận 2,3 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công ty sẽ có nhiều bài kiểm tra phát hiện nói dối để giúp đảm bảo sự trung thực và tuân thủ các quy tắc của cuộc thi. Ban tổ chức không cho phép sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, ngay cả khi thiết bị thuộc về một người bạn. Tuy nhiên, người tham gia vẫn được dùng máy tính xách tay và máy tính để bàn, hoặc các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói như Google Home hoặc Amazon Echo.

Mạng xã hội tuần này nóng lên với hàng trăm nghìn bài nộp, nhiều người hy vọng họ sẽ tận dụng thời gian để gắn kết với gia đình, học tập và cải thiện các mối quan hệ của họ.

"'Bố ơi, sao bố dành thời gian cho điện thoại nhiều vậy?' Những lời đó vang lên bên tai tôi. Làm thế nào tôi có thể dạy con tôi về các mối quan hệ khi tôi quá mất tập trung để thực hành nó? Tôi tham gia thách thức để thay đổi một số thói quen và cho gia đình tôi thấy họ quan trọng như thế nào", một thí sinh của cuộc thi nói.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, một số người nói rằng sẽ học cách sử dụng bản đồ giấy một lần nữa. Bên cạnh đó, một người đàn ông hứa sẽ dành cả năm để viết thư tình cho vợ.

Theo CBS/Vnexpress

Viết bình luận

Toàn cảnh 9 loại phí dịch vụ thẻ tín dụng hạng chuẩn của hơn 20 ngân hàng
23/8/2019 548 1k
Thẻ tín dụng được cho là chìa khóa vạn năng và ngân hàng đua nhau mời chào khách mở thẻ, vậy phí thẻ của nhà băng nào đang rẻ nhất?...
Trái phiếu doanh nghiệp: Lãi suất 10%-15%/năm là cao hay thấp?
22/8/2019 548 1k
Trong vòng 5 năm trở lại đây, từ 2013 - 2018, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã có bước phát triển vượt bậc, tốc độ tăng trưởng bình quân lên tới 39%.
Nhà đầu tư Phố Wall: “Hãy mua vàng càng nhiều càng tốt”
21/8/2019 548 1k
Triển vọng dài hạn của giá vàng là sẽ tăng, tăng và tăng hơn nữa bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ của mình.
Chuyện kể tiền bạc và hôn nhân
21/8/2019 548 1k
(NLĐO) - Khi hai người quyết định tiến đến hôn nhân, một trong những vấn đế quan trọng của họ là kiểm soát và sử dụng hiệu quả các khoản chi tiêu .
Nhận ưu đãi đến 3,8 triệu đồng khi mở thẻ DCI VietinBank

Nhận ưu đãi đến 3,8 triệu đồng khi mở thẻ DCI VietinBank

VietinBank triển khai chương trình "Giải pháp thông minh, vững bền tài chính" cho khách hàng doanh nghiệp phát hành thẻ tín dụng quốc tế Diners Club International