VnMoney 15/12/2018 14:33

Thử bỏ điện thoại một năm để nhận 2,3 tỉ đồng

Công ty Vitaminwater (Mỹ) đang đưa ra một thách thức cho những người nghiện điện thoại: Bỏ dùng một năm và nhận 100.000 USD.

Theo CBS News, trong cuộc thi mang tên "No phone for a year", tất cả những gì thì sinh phải làm để đạt giải thưởng 100.000 USD (khoảng 2,3 tỉ đồng) là không sử dụng điện thoại thông minh của mình hoặc của bất kỳ ai khác trong 365 ngày. Thí sinh chỉ kéo dài 9 tháng sẽ nhận được 10.000 USD

Trước tiên, người tham gia chia sẻ một bài đăng trên Twitter hoặc Instagram giải thích lý do mình tham gia. Thí sinh được chọn khi bài viết đó hay và ý nghĩa. Tất cả cư dân hợp pháp của Mỹ từ 18 tuổi trở lên và sử dụng điện thoại thông minh đều đủ điều kiện tham gia.

Thử bỏ điện thoại một năm để nhận 2,3 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công ty sẽ có nhiều bài kiểm tra phát hiện nói dối để giúp đảm bảo sự trung thực và tuân thủ các quy tắc của cuộc thi. Ban tổ chức không cho phép sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, ngay cả khi thiết bị thuộc về một người bạn. Tuy nhiên, người tham gia vẫn được dùng máy tính xách tay và máy tính để bàn, hoặc các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói như Google Home hoặc Amazon Echo.

Mạng xã hội tuần này nóng lên với hàng trăm nghìn bài nộp, nhiều người hy vọng họ sẽ tận dụng thời gian để gắn kết với gia đình, học tập và cải thiện các mối quan hệ của họ.

"'Bố ơi, sao bố dành thời gian cho điện thoại nhiều vậy?' Những lời đó vang lên bên tai tôi. Làm thế nào tôi có thể dạy con tôi về các mối quan hệ khi tôi quá mất tập trung để thực hành nó? Tôi tham gia thách thức để thay đổi một số thói quen và cho gia đình tôi thấy họ quan trọng như thế nào", một thí sinh của cuộc thi nói.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, một số người nói rằng sẽ học cách sử dụng bản đồ giấy một lần nữa. Bên cạnh đó, một người đàn ông hứa sẽ dành cả năm để viết thư tình cho vợ.

Theo CBS/Vnexpress

Viết bình luận

5 thói quen khiến người trẻ không thể giàu
17/6/2019 548 1k
Giới trẻ thường rất lạc quan về khả năng giàu có của bản thân nhưng cũng hay mắc một số sai lầm sau, khiến niềm tin khó thành hiện thực.
Bitcoin vượt mốc 9.000 USD sau tin tiền ảo của Facebook sắp ra mắt
17/6/2019 548 1k
Tính từ đầu năm đến nay, giá đồng Bitcoin đã tăng hơn 130%...
Hàng loạt ngân hàng miễn phí thanh toán không tiền mặt
15/6/2019 548 1k
(NLĐO) - Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng tung ra các chương tình ưu đãi cho người giao dịch qua online.
Ngày không tiền mặt 16-6, nhận ngàn ưu đãi cùng HDBank
14/6/2019 548 1k
Hướng đến một xã hội không dùng tiền mặt, HDBank triển khai nhiều chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn. Không chỉ là công nghệ, khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt với HDBank sẽ được hưởng lợi từ cả một hệ sinh thái.
Gửi tiết kiệm, rinh quà cho bé yêu tại Nam A Bank

Gửi tiết kiệm, rinh quà cho bé yêu tại Nam A Bank

Từ ngày 10-6 đến 30-6, khi khách hàng mở mới hoặc nộp thêm từ 1 triệu đồng vào sổ tiết kiệm Yêu thương cho con sẽ được nhận ngay hàng trăm phần quà hấp dẫn như vé vào cổng khu vui chơi...