VnMoney
21/04/2020 08:26

Thanh toán hiện đại đẩy lùi đại dịch Covid-19

(NLĐO) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) khuyến cáo khách hàng nên sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử, thẻ thanh toán không tiếp xúc của Vietcombank.

Dịch vụ ngân hàng điện tử giúp tối ưu hóa hiệu quả tài chính, tránh việc gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp để hạn chế rủi ro lây nhiễm bệnh, qua đó cũng thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ thực hiện cách ly toàn xã hội để chung tay cùng cộng đồng sớm đầy lùi dịch bệnh.

VCB-iB@nking là dịch vụ Ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trên nền tảng website. Khách hàng có thể truy cập thông qua website Vietcombank www.vietcombank.com.vn trên cả nền tảng máy tính và thiết bị di động.

Thanh toán hiện đại đẩy lùi đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Với VCB-iB@nking, khách hàng có thể thực hiện hầu hết các dịch vụ ngân hàng (chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính… ) - lựa chọn không thể thiếu của người dân trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường.

Bắt kịp xu hướng về ứng dụng di động, Vietcombank đã sớm cung cấp dịch vụ VCB-Mobile B@nking. VCB-Mobile B@nking cho phép khách hàng thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng mọi lúc mọi nơi mà chỉ cần qua một thiết bị di động có kết nối Internet.

Với tính năng tương tự như VCB-iB@nking, VCB-Mobile B@nking chú trọng thêm vào việc gia tăng trải nghiệm khách hàng bằng các ứng dụng hiện đại nhất trong thời đại công nghệ 4.0 (thanh toán bằng mã QR, đăng nhập và xác thực bằng sinh vân tay, nhận diện khuôn mặt…).

Bên cạnh đó, tích hợp trong VCB-Mobile B@nking là tính năng nhận tin nhắn OTT. Khách có thể nhận được tất cả thông tin ngân hàng bao gồm biến động số dư (OTT Aleart), các thông tin khuyến mại, các mã ưu đãi của riêng khách hàng qua tính năng này. Đặc biệt, với OTT Alert sẽ thay thế dịch vụ SMS chủ động hiện tại, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sử dụng.

Thanh toán hiện đại đẩy lùi đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Vietcombank cũng phát triển các dịch vụ vệ tinh, trong đó VCBPAY là dịch vụ đầu tiên. VCBPAY giúp khách hàng thực hiện các giao dịch đơn giản một cách nhanh chóng mà không phải thực hiện nhiều thao tác. Ngoài ra, dịch vụ hướng đến đối tượng khách hàng trẻ cũng sẽ tích hợp rất nhiều tính năng nhằm nâng cao trải nghiệm (tặng quà, chuyển tiền theo số điện thoại, trợ lý ảo…).

Song song với các ứng dụng ngân hàng điện tử, Vietcombank cũng đang tiên phong trong việc áp dụng phương thức giao tiếp không dây giữa thẻ và thiết bị chấp nhận thẻ (POS) để thực hiện giao dịch.

Với thẻ này, khách hàng có thể thanh toán nhanh các giao dịch mua hàng có giá trị nhỏ vì chỉ cần chạm tthẻ không tiếp xúc lên POS để thanh toán, không cần nhập PIN hoặc ký tên lên hóa đơn mua hàng. Trong thời gian ngắn sắp tới, Vietcombank sẽ triển khai công nghệ Contactless cho tất cả các thương hiệu Thẻ do Vietcombank phát hành, bao gồm Thẻ nội địa: Napas và Thẻ quốc tế: Visa, MasterCard, American Express, JCB và UnionPay.

Trong giai đoạn hiện nay, Vietcombank đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cho khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến như: giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7; miễn phí phát hành thẻ ghi nợ Vietcombank năm 2020; ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng Vietcombank American Express tại Shopee…

Bên cạnh việc giảm lãi suất, cơ cấu lai nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 hay ủng hộ tiền và hiện vật cho công tác phòng chống dịch thì việc Vietcombank khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến 24/7 bằng việc miễn, giảm phí, tăng cường các chương trình khuyến mại cũng là hành động thiết thực góp một phần sức lực chung tay cùng với cơ quan quản lý và cộng đồng trong việc đối phó với dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

Thy Nga
từ khóa :

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)