VnMoney 08/10/2021 16:02

Techcombank được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được vinh danh Giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" năm thứ hai liên tiếp (2020 và 2021), theo kết quả bình chọn được HR Asia - Tạp chí uy tín hàng đầu về Nhân sự tại khu vực châu Á - công bố vào tháng 9-2021.

"Nơi làm việc tốt nhất châu Á - HR Asia Awards" là giải thưởng quốc tế uy tín đánh giá và vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và môi trường làm việc hàng đầu. Giải thưởng được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á và được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2017. Chủ đề của giải thưởng năm nay là: "Tương lai của ngành Nhân sự trong bối cảnh Covid-19" với mục đích đề cao sự ứng biến nhanh nhạy của các doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch.

Tại vòng tuyển lựa hồ sơ đầu tiên, bộ phận nghiên cứu HR Asia tiến hành nghiên cứu độc lập về uy tín của 308 công ty Việt Nam có môi trường làm việc nổi bật. Vòng thứ hai, HR Asia sử dụng mô hình đánh giá tổng thể TEAM (Total Engagement Assessment Model) để khảo sát mức độ hài lòng của cán bộ nhân viên dựa trên 3 yếu tố: Core (chiến lược - cấu trúc), Self (cá nhân) và Group (tập thể).

Mô hình này đưa ra cái nhìn tổng thể và đầy đủ, không chỉ dừng ở mức độ gắn bó của một nhân viên riêng lẻ mà còn thấy được cách từng đội nhóm hay phòng ban gắn kết với nhau trong từng tình huống cụ thể. Kết quả khảo sát cho thấy điểm bình quân của Techcombank trên cả 3 hạng mục đều cao hơn so với bình quân của toàn bộ thị trường châu Á, cụ thể như sau:

• Điểm Core là 4.45 so với bình quân ngành là 3.74,

• Điểm Self đạt 4.52 so với bình quân ngành là 3.88,

• Điểm Group là 4.64 so với bình quân ngành là 3.96 điểm.

Vòng thứ ba, HR Asia thực hiện đánh giá thông qua việc phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo nhân sự ở các công ty để hiểu rõ hơn các chính sách và môi trường làm việc, nhằm đưa ra quyết định về doanh nghiệp xứng đáng nhận giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á". Sau ba vòng đánh giá, Techcombank đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành danh hiệu cao nhất.

Techcombank được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp - Ảnh 1.

"Chúng tôi đánh giá cao những chiến lược và nền tảng nhân sự xuất sắc mà Techcombank đã tạo dựng. Từ phương châm "Con người là tài sản quý giá nhất", Techcombank đã xây dựng và thực thi nhiều chính sách nhân sự vừa nhân văn vừa thể hiện sự đầu tư rõ rệt cho nguồn lực con người của tổ chức theo đúng định hướng chiến lược mà ngân hàng đã đề ra" - đại diện Ban tổ chức chia sẻ đánh giá về Techcombank.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây tác động nặng nề đến nền kinh tế, Techcombank vẫn kiên tâm vững vàng với chiến lược nhân sự của mình, đặt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của nhân viên lên hàng đầu, đồng thời, triển khai hạ tầng công nghệ để kích hoạt phương án làm việc từ xa cho gần 12.000 cán bộ nhân viên. Ngân hàng cũng tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên được đào tạo thường xuyên dưới hình thức trực tuyến để cập nhật kiến thức. Hiểu được những khó khăn mà đại dịch mang lại, ban lãnh đạo ngân hàng cam kết mạnh mẽ bảo đảm thu nhập và việc làm cho cán bộ nhân viên, đồng thời, đi đầu trong việc đóng góp 415 tỉ đồng hỗ trợ tuyến đầu phòng chống Covid-19 và an sinh xã hội cho người lao động mất kế sinh nhai.

"Đầu tư vào con người chính là đầu tư cho tương lai của chúng tôi" - bà Nikki Đặng Mỹ Quyên, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực, chia sẻ - "Với chiến lược lấy nhân viên làm trọng tâm, tạo dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh và hiệu quả, hơn 12.000 CBNV luôn là trọng tâm của những gì chúng tôi đề ra từ chính sách đến đào tạo và các chế độ đãi ngộ. Tôi tin chắc rằng muốn có được dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, không có cách nào tốt hơn là đầu tư vào chính đội ngũ nhân viên của mình".

Bên cạnh danh hiệu "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" trong 2 năm liên tiếp, Techcombank liên tục được vinh danh các giải thưởng uy tín lớn như Top 2 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Ngân hàng - 5 năm liên tiếp (2016-2020); giải thưởng Vietnam HR Awards 2020; Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2020….

Bích Ngọc

Viết bình luận

BIDV Visa Business: Giải pháp tài chính toàn diện, linh hoạt cho doanh nghiệp
8 giờ trước 548 1k
BIDV triển khai sản phẩm Thẻ tín dụng doanh nghiệp BIDV Visa Business với nhiều tính năng nổi bật cùng nhiều đặc quyền dành riêng cho chủ thẻ.
Thông báo thay đổi địa điểm Bản Việt Tân Bình
8 giờ trước 548 1k
Ngân hàng Bản Việt trân trọng thông báo thay đổi địa điểm Bản Việt Tân Bình, cụ thể như sau:
Công ty tài chính nào đang có gói vay hấp dẫn cho công nhân?
13 giờ trước 548 1k
Giữa lúc tín dụng đen "bao vây", các gói ưu đãi thiết thực của các công ty tài chính đang hỗ trợ thiết thực cho công nhân và người lao động.
VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới
11/8/2022 548 1k
VietinBank vừa mới tung ra thị trường nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới.
ACB liên tiếp nhận giải thưởng uy tín ngành tài chính ngân hàng

ACB liên tiếp nhận giải thưởng uy tín ngành tài chính ngân hàng

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) được vinh danh tại nhiều bảng xếp hạng uy tín nhóm doanh nghiệp tài chính ngân hàng.