VnMoney 15/02/2018 07:30

Siêu xe Aston Martin tiền tỷ "vứt" không ai nhặt tại Việt Nam

Vụ tai nạn của chiếc Aston Martin DB9 vào 2008 đã đưa Việt Nam vào bản đồ siêu xe tử nạn thế giới. 10 năm sau, siêu xe này thành "phế liệu" nằm "bỏ xó" ở Sài Gòn.

Siêu xe Aston Martin tiền tỷ vứt không ai nhặt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mẫu xe Aston Martin DB9 màu xám ghi khi mới về nước vào năm 2008 được xem là một sự kiện trong giới chơi xe, đây là một trong những mẫu siêu xe có thiết kế "sexy" nhất thế giới.. Tại thời điểm đó, việc một siêu xe thể thao Anh quốc "hàng hiếm" ra biển trắng có giá trị khá lớn.

Siêu xe Aston Martin tiền tỷ vứt không ai nhặt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nhưng chi một thời gian ngắn, vào hồi 1h30 sáng ngày 5/12/2008, một vụ tai nạn gây "chấn động" giới chơi xe Việt đã xảy ra khi chiếc siêu xe Aston Martin DB9 màu xám lông chuột đã mất lái và đâm vào đền Bà Kiệu cạnh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và bị hư hỏng nặng phần đầu.

Siêu xe Aston Martin tiền tỷ vứt không ai nhặt tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tai nạn của chiếc siêu xe Aston Martin DB9 khi đó đã đưa Việt Nam vào bản đồ siêu xe tử nạn trên thế giới. 10 năm sau, hình ảnh chiếc DB9 này được chia sẻ lên mạng xã hội trong tình cảnh hết sức bi đát khiến không ít người xem xót thương, thậm chí, nhiều người không nhận ra đây là chiếc DB9 đình đám một thời.

Siêu xe Aston Martin tiền tỷ vứt không ai nhặt tại Việt Nam - Ảnh 4.

Do thời điểm đó, những siêu xe vẫn còn là "của hiếm" tại Việt Nam nên vụ tai nạn này đã gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài. Sau đó, nhiều nguồn tin cho biết rằng Aston Martin "xấu số" đã được chuyển vào trong Sài Gòn để sửa chữa và "bặt vô âm tín" từ đó.

Siêu xe Aston Martin tiền tỷ vứt không ai nhặt tại Việt Nam - Ảnh 5.

Cho tới nay, những bức ảnh hé lộ về "số phận" của chiếc xe tại Sài Gòn mới được lan truyền trên internet. Sau 10 năm, chiếc Aston Martin DB9 ngày nào nay đã trở thành "xác nát" thực sự khi chỉ còn "trơ khung". Màu xám lông chuột nguyên bản của chiếc xe sau nhiều năm "phơi mình" trước nắng mưa nay đã bị bạc màu và đóng bụi trắng xóa.

Siêu xe Aston Martin tiền tỷ vứt không ai nhặt tại Việt Nam - Ảnh 6.

Mặc dù các vết móp trên cánh cửa đã được sửa chữa tuy nhiên toàn bộ phần đầu của chiếc DB9 hoàn toàn không có, để lộ ra bộ khung chịu lực trước mũi xe vẫn còn dấu vết của vụ va chạm. Các cửa kính trên xe cùng nội thất cũng không còn, nắp ca-pô đâm vào kính trước trong khi kính sau cũng đã bị vỡ.

Siêu xe Aston Martin tiền tỷ vứt không ai nhặt tại Việt Nam - Ảnh 7.

Nắp capô của chiếc DB9 đã biến mất và lộ rõ ra khối động cơ V12 danh tiếng của hãng siêu xe Aston Martin. Đây có lẽ là chi tiết hiếm hoi giúp người xem nhận ra đây là chiếc siêu xe đến từ Anh quốc. Nhiều vật dụng cũng được để lên động cơ chiếc Aston Martin DB9 này như kệ chứa đồ.

Siêu xe Aston Martin tiền tỷ vứt không ai nhặt tại Việt Nam - Ảnh 8.

Nhiều khả năng chiếc DB9 này đã bị "rã xác" thay vì phục chế lại như dự định ban đầu của chủ xe, khi các đèn sau đã bị lột bỏ còn "trơ hốc" và bộ mâm nguyên bản đã bị thay bằng mâm của một chiếc Mercedes đời cũ.

Siêu xe Aston Martin tiền tỷ vứt không ai nhặt tại Việt Nam - Ảnh 9.
Khối động cơ V12 6.0l nguyên bản của chiếc Aston Martin vẫn nằm trong khoang máy do chi tiết này khó có thể "chế cháo" lại vào một mẫu xe nào khác. Sau 10 năm bị bỏ quên, gần như chắc chắn rằng Sài Gòn sẽ là "nơi an nghỉ cuối cùng" của chiếc siêu xe Aston Martin DB9 này, khi nó không bao giờ được sửa chữa nữa.


Theo Tâm Võ (Kiến Thức)

Viết bình luận

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn sau đại dịch
6 giờ trước 548 1k
Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Cho đến thời hiện tại, khi TP HCM đã cơ bản kiểm soát được dịch và dần mở cửa lại các hoạt động kinh tế và sản xuất, người dân bắt đầu quan tâm đến các kênh đầu tư. Trong đó, bất động sản vẫn là kênh được đánh giá an toàn.
Gian lận điện tử và giao dịch thẻ tăng nhanh: Khuyến nghị phòng tránh
27/10/2021 548 1k
Theo báo cáo của tổ chức KPMG về thực trạng gian lận giao dịch điện tử toàn cầu 2021, các vấn nạn lừa đảo giao dịch trên mạng là thách thức lớn mà các tổ chức tín dụng tài chính tại nhiều khu vực trên thế giới đang phải đối mặt.
Ngân hàng tặng tiền người mua trái phiếu
27/10/2021 548 1k
(NLĐ0 ) – Người dân, doanh nghiệp mua trái phiếu được ngân hàng phát hành tặng ít nhất 600 -1.200 đồng/1 trái phiếu mệnh giá 100.000 đồng
An cư, lạc nghiệp tại The New City Châu Đốc
26/10/2021 548 1k
Tập đoàn Đầu tư BĐS Thiên Minh vừa công bố dự án Khu đô thị The New City Châu Đốc nằm ngay phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang .
Mở thẻ VietCredit, tặng voucher mua sắm, miễn lãi 14 ngày

Mở thẻ VietCredit, tặng voucher mua sắm, miễn lãi 14 ngày

Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) triển khai chương trình “Mở thẻ VietCredit, nhận voucher 100.000 đồng, miễn lãi 14 ngày” với ngân sách hơn 3,5 tỉ đồng.