VnMoney 18/02/2023 11:23

Sau Tết rủng rỉnh tiền thưởng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi nhất?

Dòng tiền nhàn rỗi tiếp tục tìm đến kênh gửi tiết kiệm, đặc biệt là chảy vào những ngân hàng vừa có lãi suất hấp dẫn vừa "chịu chơi" với loạt chương trình ưu đãi, khuyến mại, lì xì online đầu năm…

Khi các ngân hàng mở cửa làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 cũng là lúc khách hàng nườm nượp tới giao dịch, trong đó, rất nhiều khách đến gửi tiết kiệm. Nhu cầu gửi tiết kiệm gia tăng đáng kể kể từ dịp cuối năm cũ đầu năm mới, nhất là sau Tết khi người lao động rủng rỉnh tiền thưởng, tăng thu nhập. Nhưng gửi tiết kiệm ngân hàng nào đem lại lợi ích tối đa?

"Tranh thủ" gửi tiết kiệm

Chị Bích Thanh (ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết trước Tết, các khoản tiền thưởng và thu nhập cuối năm đổ về, chị đã trích ra một phần để gửi tiết kiệm online, tranh thủ hưởng lãi suất cao ngay trong kỳ nghỉ. Đồng thời, phần tiền nhàn rỗi còn lại, chị để sau Tết sẽ tiếp tục gửi tiết kiệm, vừa tranh thủ được lì xì đầu năm, vừa tham gia các chương trình khuyến mại của ngân hàng.

"Hiện tại, tôi thấy lãi suất huy động ở mức hấp dẫn nếu so với các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi khác, lại an toàn. Ngay cả các ngân hàng thương mại cổ phần quy mô lớn như VPBank, gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng trở lên có thể hưởng lãi suất từ 8,8%/năm" - chị Bích Thanh hào hứng.

Cụ thể, trong biểu lãi suất mới nhất của VPBank, khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn từ 6 tháng trở lên cho khoản tiền dưới 10 tỉ đồng sẽ hưởng lãi suất 8,7%/năm. Lãi suất cao nhất cho khoản tiền gửi này là 9,2%/năm với kỳ hạn từ 18-36 tháng. Với khoản tiền gửi từ 10 tỉ đồng trở lên, lãi suất huy động sẽ cao hơn 0,1 điểm % ở tất cả kỳ hạn, và lãi suất cao nhất là 9,3%/năm khi khách hàng gửi dài hạn.

Sau Tết rủng rỉnh tiền thưởng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi nhất? - Ảnh 1.

Nếu gửi tiết kiệm online, lãi suất sẽ cao hơn 0,1 điểm % so với gửi tại quầy, nâng lãi suất huy động cao nhất tại VPBank lên tới 9,4%/năm. Đây là mức lãi suất rất cạnh tranh và đủ sức hút trong bối cảnh các kênh đầu tư khác đang gặp khó.

Ghi nhận của phóng viên, không chỉ lãi suất cao, hiếm có ngân hàng nào "chịu chơi" như VPBank khi liên tục tung ra các chương trình ưu đãi, tặng quà cho khách hàng gửi tiết kiệm.

Như chương trình khuyến mại "Trao thịnh vượng, Fast lì xì" đang được VPBank triển khai từ nay tới ngày 15-3-2023, khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ có cơ hội nhận hàng trăm ngàn phần quà với tổng giá trị lên đến gần 4,2 tỉ đồng

Vừa gửi tiết kiệm vừa hưởng lợi ích tối đa

Nhu cầu gửi tiết kiệm dịp đầu năm mới để lấy may cũng đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn, cùng với đó, vừa lấy may, vừa săn lì xì lại vừa săn chương trình khuyến mại sẽ giúp khách hàng hưởng lợi tối đa.

Hiểu được điều này, từ đầu năm 2023 đến nay, VPBank liên tục tung ra các chương trình ưu đãi, khuyến mại. Như chương trình "Chào 2023" đang được triển khai, khách hàng sẽ được nhận ngay lì xì đến 1.000.000 đồng khi gửi mới tiết kiệm tại quầy từ 1 tỉ đồng trở lên hoặc nhận ngay lì xì đến 100.000 đồng khi gửi mới tiết kiệm tại quầy từ 100 triệu đồng đến dưới 1 tỉ đồng…

Số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước thống kê đến 11 tháng của năm 2022 cho thấy, trong khi tiền gửi của các tổ chức kinh tế chỉ tăng 2,9% thì tiền gửi của dân cư tăng tới 8,38%, xấp xỉ đạt 5,8 triệu tỉ đồng. Trong những tháng gần đây, tiền gửi từ dân cư liên tục chảy vào hệ thống ngân hàng khi lãi suất huy động nhích lên. Các ngân hàng không chỉ thu hút dòng tiền nhàn rỗi bằng lãi suất mà còn chạy đua ứng dụng công nghệ, tạo sự tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng.

Sau Tết rủng rỉnh tiền thưởng, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lợi nhất? - Ảnh 2.

Các chuyên gia cho rằng, thời công nghệ, khách hàng có thể dễ dàng gửi tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi chứ không chỉ tới quầy giao dịch. Tuy vậy, để dòng tiền nhàn rỗi của mình sinh lời, tối ưu hóa khoản đầu tư mà vẫn đảm bảo an toàn, khách hàng cũng cần lựa chọn kỹ ngân hàng có uy tín, tiềm lực mạnh.

Theo đại diện VPBank, áp dụng công nghệ và chuyển đổi số kịp thời đã giúp ngân hàng đi trước dẫn đầu, khẳng định vị thế của một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với riêng ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO, nhờ liên tục cải tiến, gia tăng các tính năng mới cho người dùng cũng như mở rộng hệ sinh thái, số lượng khách hàng đăng ký sử dụng app VPBank NEO trong quý III năm 2022 đã tăng 67% so với cùng kỳ, góp phần đưa tổng số khách hàng đăng ký sử dụng app lên 4,4 triệu khách hàng. Số lượng giao dịch qua VPBank NEO trong 9 tháng đầu năm tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ.

Minh Quân

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh toán không tiếp xúc là xu hướng của thời đại mới
46 phút trước 548
Nếu như trước đây, mỗi khi đi mua hàng hay sử dụng dịch vụ, người mua phải thanh toán bằng tiền mặt cho những món hàng hay dịch vụ của mình thì giờ đây, công đoạn đó đã được tối giản bằng ứng dụng Ngân hàng số trên điện thoại thông minh.
Eximbank nhận giải thưởng Ngân hàng Triển vọng Việt Nam 2023
3/10/2023 548
Tại Lễ trao giải Asiamoney Awards 2023 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Marina Bay Sands (Singapore) vừa qua, với sự tham gia của hơn 180 đại biểu từ 40 doanh nghiệp và định chế tài chính hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, Eximbank vinh dự nhận giải Ngân hàng triển vọng Việt Nam thuộc hạng mục Ngân hàng Tốt nhất 2023.
Đón mùa lễ hội – Bùng nổ ưu đãi kép cùng thẻ Lộc Việt Agribank
3/10/2023 548
Chào đón mùa lễ hội cuối năm rộn ràng, Agribank tung chương trình lớn với nhiều ưu đãi dành cho chủ thẻ Lộc Việt Agribank từ nay đến hết 15-12-2023.
Dịch vụ Bảo an tài khoản chính thức ra mắt trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
2/10/2023 548
Tham gia bảo hiểm Bảo an tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chỉ với vài thao tác đơn giản, “túi tiền online” của quý khách hàng được bảo vệ nhanh chóng.