VnMoney 02/04/2020 16:01

Nhiều ngân hàng giảm lãi vay, doanh nghiệp không cần chứng minh thiệt hại

(NLĐO) – Đến ngày 2-4, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục công bố giảm mạnh lãi suất với các khoản vay mới và khoản vay hiện hữu để hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Mức lãi suất cho vay giảm tối đa tới 4,5%/năm.

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cho biết tất cả khách hàng hiện hữu là doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ ở mọi lĩnh vực đều được giảm lãi suất. Gói hỗ trợ áp dụng cho tất cả khoản vay trung - dài hạn bằng tiền đồng có lãi suất hiện hữu từ 9,5%,/năm (trừ trái phiếu), với mức giảm tối đa 2%/năm.

Theo ước tính ban đầu của VIB, sẽ có khoảng 9.500 khách hàng với khoảng 10.000 tỉ đồng dư nợ ngay lập tức được hưởng hỗ trợ này nhằm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB, cho biết sẽ thông báo chính sách này đến khách hàng, tự động giảm lãi mà không cần doanh nghiệp phải đề nghị hỗ trợ hay chứng minh bất kỳ khó khăn nào gặp phải. Sau gói hỗ trợ thiết thực này, VIB sẽ nghiên cứu các gói hỗ trợ khác tùy theo diễn biến của dịch bệnh nhằm bảo đảm chủ động đồng hành với toàn xã hội trước mọi khó khăn kinh tế có thể xảy ra.

Nhiều ngân hàng giảm lãi vay, doanh nghiệp không cần chứng minh thiệt hại - Ảnh 1.

Một số ngân hàng giảm lãi vay mà không yêu cầu khách hàng chứng minh khó khăn. Ảnh: Lam Giang

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) cũng triển khai gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong cả nước. Cụ thể, HDBank sẽ giảm mạnh lãi suất cho các khoản giải ngân mới mà không cần khách hàng phải chứng minh bất kỳ khó khăn nào gặp phải; miễn phí cam kết rút vốn, phí hạn mức tín dụng dự phòng…

HDBank cũng thiết kế các gói tín dụng cho nhiều đối tượng khách hàng trong mùa dịch Covid-19 như gói 10.000 tỉ đồng cho hỗ trợ bình ổn giá hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm, lãi suất linh hoạt chỉ từ 6,5%/năm dành cho doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho cho các chuỗi siêu thị cho người dân; dành 3.000 tỉ đồng tài trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị-vật tư y tế nhằm đáp ứng nhu cầu đối phó dịch bệnh…

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa tiếp tục triển khai gói tín dụng quy mô 60.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay giảm đến 2%/năm so với các chương trình tín dụng từng triển khai trước đây (trước thời điểm có dịch). VietinBank đặc biệt ưu đãi cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho người dân trong giai đoạn đại dịch Covid-19…

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chương trình đồng hành cùng khách hàng sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn vùng ĐBSCL, giảm 3%/năm lãi suất cho vay trong hạn so với mức lãi suất đang áp dụng theo thỏa thuận của hợp đồng tín dụng đã ký kết đối với cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Thời gian giảm lãi vay tại Kienlongbank là từ ngày 1-4 đến hết 30-6, áp dụng đối với những khách hàng tại vùng ĐBSCL (ưu tiên 5 tỉnh đã công bố tình huống khẩn cấp là Kiên Giang, Bến Tre, Cà Mau, Tiền Giang và Long An) để hỗ trợ kịp thời và cấp bách đến những khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Tin liên quan

Viết bình luận

Tại sao cá nhân thu nhập hơn 300 tỉ đồng nhưng đóng thuế chỉ 7%?
8 giờ trước 548 1k
Khác với người nhận tiền lương với biểu thuế lên tới 35%, thuế suất tối đa áp dụng cho cá nhân kinh doanh là 7% tính trên doanh thu.
Vay trả góp mùa Tết: Không cần trả trước với lãi suất thấp
9 giờ trước 548 1k
Không chỉ phát sinh thêm nhiều khoản chi tiêu mà nhu cầu mua sắm cá nhân và gia đình trong thời điểm cuối năm âm lịch cũng sẽ tăng đột biến.
Eximbank triển khai phương thức xác thực Smart OTP
26/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhằm nâng cao bảo mật cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến của khách hàng, Eximbank vừa triển khai công nghệ xác thực mới Eximbank Smart OTP dành cho khách hàng cá nhân với những tính năng ưu điểm vượt trội.
Cháy hàng khu đô thị Thăng Long Central City
24/1/2021 548 1k
Gần 2.000 khách hàng chen nhau mua 200 sản phẩm và trong vòng 30 phút đã cháy hàng là cảnh tượng diễn ra tại lễ tri ân khách hàng và giới thiệu cơ hội đầu tư khu đô thị Thăng Long Central City diễn ra sáng ngày 23-1-2021. Dự án do Liên minh sàn giao dịch bất động sản 5F phân phối tại khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương.
Bất động sản Long An “hưởng lợi kép” từ vị trí cửa ngõ TP HCM

Bất động sản Long An “hưởng lợi kép” từ vị trí cửa ngõ TP HCM

Với vị trí cửa ngõ TP HCM, bất động sản Long An hưởng lợi do gắn liền với xu thế giãn dân của TP HCM cùng “động lực” huyện Bình Chánh chuẩn bị lên quận.