VnMoney 02/04/2020 16:01

Nhiều ngân hàng giảm lãi vay, doanh nghiệp không cần chứng minh thiệt hại

(NLĐO) – Đến ngày 2-4, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục công bố giảm mạnh lãi suất với các khoản vay mới và khoản vay hiện hữu để hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Mức lãi suất cho vay giảm tối đa tới 4,5%/năm.

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) cho biết tất cả khách hàng hiện hữu là doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ ở mọi lĩnh vực đều được giảm lãi suất. Gói hỗ trợ áp dụng cho tất cả khoản vay trung - dài hạn bằng tiền đồng có lãi suất hiện hữu từ 9,5%,/năm (trừ trái phiếu), với mức giảm tối đa 2%/năm.

Theo ước tính ban đầu của VIB, sẽ có khoảng 9.500 khách hàng với khoảng 10.000 tỉ đồng dư nợ ngay lập tức được hưởng hỗ trợ này nhằm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB, cho biết sẽ thông báo chính sách này đến khách hàng, tự động giảm lãi mà không cần doanh nghiệp phải đề nghị hỗ trợ hay chứng minh bất kỳ khó khăn nào gặp phải. Sau gói hỗ trợ thiết thực này, VIB sẽ nghiên cứu các gói hỗ trợ khác tùy theo diễn biến của dịch bệnh nhằm bảo đảm chủ động đồng hành với toàn xã hội trước mọi khó khăn kinh tế có thể xảy ra.

Nhiều ngân hàng giảm lãi vay, doanh nghiệp không cần chứng minh thiệt hại - Ảnh 1.

Một số ngân hàng giảm lãi vay mà không yêu cầu khách hàng chứng minh khó khăn. Ảnh: Lam Giang

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) cũng triển khai gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong cả nước. Cụ thể, HDBank sẽ giảm mạnh lãi suất cho các khoản giải ngân mới mà không cần khách hàng phải chứng minh bất kỳ khó khăn nào gặp phải; miễn phí cam kết rút vốn, phí hạn mức tín dụng dự phòng…

HDBank cũng thiết kế các gói tín dụng cho nhiều đối tượng khách hàng trong mùa dịch Covid-19 như gói 10.000 tỉ đồng cho hỗ trợ bình ổn giá hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm, lãi suất linh hoạt chỉ từ 6,5%/năm dành cho doanh nghiệp cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho cho các chuỗi siêu thị cho người dân; dành 3.000 tỉ đồng tài trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị-vật tư y tế nhằm đáp ứng nhu cầu đối phó dịch bệnh…

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa tiếp tục triển khai gói tín dụng quy mô 60.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay giảm đến 2%/năm so với các chương trình tín dụng từng triển khai trước đây (trước thời điểm có dịch). VietinBank đặc biệt ưu đãi cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho người dân trong giai đoạn đại dịch Covid-19…

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chương trình đồng hành cùng khách hàng sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn vùng ĐBSCL, giảm 3%/năm lãi suất cho vay trong hạn so với mức lãi suất đang áp dụng theo thỏa thuận của hợp đồng tín dụng đã ký kết đối với cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Thời gian giảm lãi vay tại Kienlongbank là từ ngày 1-4 đến hết 30-6, áp dụng đối với những khách hàng tại vùng ĐBSCL (ưu tiên 5 tỉnh đã công bố tình huống khẩn cấp là Kiên Giang, Bến Tre, Cà Mau, Tiền Giang và Long An) để hỗ trợ kịp thời và cấp bách đến những khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở hữu căn hộ cao cấp mặt tiền Quốc lộ 13 chỉ với 180 triệu đồng
19/8/2022 548 1k
Tọa lạc ngay tại Quốc lộ 13 - đại lộ “kim cương”, Diamond Boulevard hiện là dự án căn hộ cao cấp được khách hàng săn đón. Dự án có phương thức thanh toán linh hoạt cho khách hàng. Chỉ cần thanh toán 15% tương đương với 180 triệu đồng, khách hàng đã sở hữu ngay căn hộ cao cấp tại cửa ngõ với TP HCM.
Nộp thuế điện tử 24/7 qua VietinBank trên eTax Mobile
19/8/2022 548 1k
Từ ngày 10-8-2022, khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh gia đình có tài khoản/thẻ tại VietinBank có thể nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile của Tổng cục Thuế.
Xu hướng ngân hàng tri ân khách hàng: Chơi lớn như VPBank
19/8/2022 548 1k
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặc biệt như ngân hàng thường liên tục triển khai nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại nhằm giữ chân khách hàng thân thiết, gia tăng tập khách hàng mới, và cũng tận dụng các cơ hội này để nâng cao giá trị thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Dịp đặc biệt được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất chính là kỷ niệm ngày thành lập.
Căn hộ Legacy Prime: không gian sống vượt trội trong tầm giá 1 tỉ đồng
19/8/2022 548 1k
Thị trường căn hộ Bình Dương đang phát triển sôi động với sự xuất hiện của hàng loạt dự án. Nổi bật trong số đó là tháp căn hộ Legacy Prime của Kim Oanh Group nhờ sở hữu nhiều lợi thế vượt trội.
Bất ngờ với chất lượng và môi trường sống của căn hộ giá từ 1 tỉ đồng

Bất ngờ với chất lượng và môi trường sống của căn hộ giá từ 1 tỉ đồng

Nhiều cư dân mua EHome Southgate giai đoạn 1 khi đến thực tế dự án cho biết khá hài lòng. Với mức giá từ 1 tỉ đồng nhưng được sở hữu một căn hộ hoàn thiện chất lượng kèm hệ thống tiện ích đẳng...