VnMoney 20/11/2014 15:07

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay nông nghiệp

(NLĐO) - Ngân hàng (NH) TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giảm trần lãi suất cho vay từ 8%/năm xuống 7%/năm đối với lĩnh vực nông nghiệp.

Theo đó, Vietcombank cho vay với lãi suất 7%/năm đối với hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển sản xuất chăn nuôi, giết mổ để cấp đông, chế biến thịt lợn, thịt gia cầm, nuôi và chế biến cá tra, tôm xuất khẩu.

Ngoài ra, NH này cũng điều chỉnh lãi suất cho vay bằng từ 8%/năm xuống 7%/năm đối với các đối tượng được hỗ trợ vốn nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp.

Khách hàng giao dịch tại Vietcombank
Khách hàng giao dịch tại Vietcombank

Từ nay đến 31-12, NH Á Châu (ACB) cũng giảm 2% lãi suất cho vay kinh doanh vật tư nông nghiệp xuống còn 8,5%/năm. Trong khi đó, một số DN kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật cho biết họ đang vay vốn lưu động tại NH Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với lãi suất 8%/năm.

Cũng liên quan đến Vietcombank, cách đây vài ngày, NH này tiếp tục giảm lãi suất huy động VND của từ 0,1-0,3%/năm đối với các kỳ hạn ngắn. Theo đó, mức cao nhất cho kỳ hạn 7, 8 và 9 tháng ở Vietcombank hiện chỉ còn 5,4% thay vì 5,5%/năm như lần giảm trước. Th.Thơ

Th.Thơ

Viết bình luận

BIDV Visa Business: Giải pháp tài chính toàn diện, linh hoạt cho doanh nghiệp
6 giờ trước 548 1k
BIDV triển khai sản phẩm Thẻ tín dụng doanh nghiệp BIDV Visa Business với nhiều tính năng nổi bật cùng nhiều đặc quyền dành riêng cho chủ thẻ.
Thông báo thay đổi địa điểm Bản Việt Tân Bình
6 giờ trước 548 1k
Ngân hàng Bản Việt trân trọng thông báo thay đổi địa điểm Bản Việt Tân Bình, cụ thể như sau:
Công ty tài chính nào đang có gói vay hấp dẫn cho công nhân?
12 giờ trước 548 1k
Giữa lúc tín dụng đen "bao vây", các gói ưu đãi thiết thực của các công ty tài chính đang hỗ trợ thiết thực cho công nhân và người lao động.
VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới
11/8/2022 548 1k
VietinBank vừa mới tung ra thị trường nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới.
ACB liên tiếp nhận giải thưởng uy tín ngành tài chính ngân hàng

ACB liên tiếp nhận giải thưởng uy tín ngành tài chính ngân hàng

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) được vinh danh tại nhiều bảng xếp hạng uy tín nhóm doanh nghiệp tài chính ngân hàng.