VnMoney
29/09/2017 13:33

Nhan nhản xe ô tô cũ giá 50 triệu đồng: Nên mua hay không?

In bài viết

Có nên hay không mua các mẫu ô tô cũ giá siêu rẻ chỉ trên dưới 100 triệu đồng đang bán nhan nhản trên thị trường.

Thị trường nhan nhãn mẫu xe ô tô cũ siêu rẻ chỉ 50 triệu

Thị trường ô tô cũ đang rao bán nhiều mẫu xe chỉ trên dưới 100 triệu đồng, thậm chí cá biệt có xe chỉ 39 triệu đồng - mức giá có thể khiến nhiều người … bật cười vì bất ngờ.

Theo khảo sát của PV, đây là các mẫu ô tô đời khá sâu, từ những năm 2000, thậm chí có mẫu còn từ đời 1996. Đơn cử, trên một trang rao vặt bán ô tô cũ, một chiếc Honda Civic 1989 đang được rao bán giá 50 triệu đồng. Một chiếc xe khác là Toyota Corolla đời 1986 giá chỉ 36 triệu đồng.

Nhan nhản xe ô tô cũ giá 50 triệu đồng: Nên mua hay không? - Ảnh 1.

Loạt xe ô tô giá trên dưới 50 triệu đồng được rao bán trên mạng.


Một chiếc khác - Daewoo Matiz S 0.8 MT đời 2004 – được chủ nhân rao bán 69 triệu đồng, và vô số các mẫu xe khác giá cực kỳ rẻ. Theo lời rao bán của các chủ xe thì các mẫu xe vẫn còn hoạt động tốt, máy móc ổn định…

Theo chia sẻ của chủ một cửa hàng xe cũ tại Cầu Giấy thì các loại xe cũ trong tầm giá 50 triệu không được nhiều người tìm mua, nhưng thị trường vẫn có khá nhiều xe rao bán. Lý do là bởi vì chủ nhân của các mẫu xe cũ nhiều, mà nhu cầu dùng không còn nữa nên quyết định bán đi.

“Về độ bền thì một số xe do người dùng giữ tốt nên khá ổn. Tuy nhiên phần đa xe ở tầm giá này thuộc vào dạng “tiền nào của nấy”, vị chủ cửa hàng xe cũ cho biết.

Xe ô tô giá “siêu rẻ”: Nên mua hay không?

Không có nhiều tiền nhưng vẫn muốn có một chiếc ô tô để đi, anh Trung (Gia Lâm, Hà Nội) muốn tìm một chiếc xe khoảng 50 triệu để đi tạm, gọi là che mưa che nắng.

Tuy nhiên, anh Trung chia sẻ: “Khi tham vấn kinh nghiệm của 1 anh bạn từng sở hữu một chiếc xe 100 triệu đồng, tôi đã quyết định không mua nữa, để dành tiền tiết kiệm mua một chiếc ô tô khá khẩm hơn. Lý do là chiếc xe “cũ rich” của anh ấy thường xuyên chết máy dọc đường, rất vất vả. Không những vậy xe còn rất tốn xăng, và quan trọng nữa là “mã cũ quá”.

Trên một diễn đàn chuyên về ô tô, câu chuyện ô tô cũ 50 triệu cũng từng được đem ra bàn luận, mổ xẻ rôm rả. Theo đó, phần đông người cho biết không nên mua những chiếc ô tô quá rẻ, vì xe cũ dễ hỏng hóc và chi phí sửa chữa cũng không hề rẻ

"Theo tôi, nên vay thêm để mua luôn một chiếc xe mới, chứ xe cũ thời gian sửa nhiều hơn thời gian đi, tiền sửa cũng nhiều hơn tiền mua xe, chưa kể đi đường cũng không an tâm lắm. Nó hư lúc nào thì cũng không nói trước được (độ an toàn cũng không cao), tôi là thợ sửa ôtô nên góp ý với anh như thế", một thợ sửa xe chia sẻ.

Một người khác cho hay: “Theo tôi không nên mua xe quá cũ. Xe ô tô mà 50 triệu đi vài năm chỉ có bán sắt vụn. Xe nào cũng phải cỗng thuế và phí như nhau, thay vì xe 50 triệu thì cũng phải đóng thuế phí hằng năm như xe mới, nếu đã tính đến che nắng che mưa, người dùng nên “cố” thêm mua xe nào giá trên 150 triệu tốt để mua. ít ra che nắng che mưa cho vợ con vẩn còn hàng xóm nữa, người ngoài nhìn vào nữa, không lẽ nhìn vào chiếc xe lại nói giống … cái bang thì khổ”, anh Lâm, một cư dân mạng cho biết.

Theo ý kiến của các chuyên gia, thì xe tầm giá 50 triệu chắc chắn là “tiền nào của nấy”. Thường xe càng cũ, độ an toàn càng thấp. Ngoài ra, xe cũ cũng tiêu tốn nhiên liệu hơn xe mới; phụ tùng thay thế không dễ tìm, chi phí cao hơn. Với xe cũ, độ hỏng vặt cũng cao hơn và khó tránh khỏi, gây ảnh hưởng đến túi tiền của bạn.

Vì vậy, theo chuyên gia, để tránh rước bực vào người, người quyết mua cần hết sức cẩn thận xem xét kỹ tình trạng xe.

Theo VietQ
DataOnline đẩy mạnh Cloud VPS, chuẩn hóa hạ tầng mới thay thế VPS truyền thống

DataOnline đẩy mạnh Cloud VPS, chuẩn hóa hạ tầng mới thay thế VPS truyền thống

Thị trường 11:00

Trước nhu cầu vận hành trực tuyến tăng cao, DataOnline đẩy mạnh Cloud VPS nhằm chuẩn hóa hạ tầng, tối ưu chi phí và khắc phục hạn chế của VPS truyền thống.

Thị trường Đông Bắc TP HCM, khi hạ tầng định hình “bản đồ thời gian”

Thị trường Đông Bắc TP HCM, khi hạ tầng định hình “bản đồ thời gian”

Bất động sản 08:00

Khi TP HCM trở thành siêu đô thị đa cực, bất động sản không còn định giá theo khoảng cách mà dựa vào thời gian di chuyển, hạ tầng và tính hiện hữu của sản phẩm.

The Sensia hướng tới kiến tạo vị thế đô thị trung tâm mới cho thành Vinh

The Sensia hướng tới kiến tạo vị thế đô thị trung tâm mới cho thành Vinh

Thị trường 17:00

Trong tiến trình đô thị hóa mạnh mẽ, những khu vực gắn với sông nước tự nhiên trở thành yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị bền vững.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Doanh nhân 16:25

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Đảng và Nhà nước đã trao Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho TS Nguyễn Thị Phương Thảo.

Khách hàng Vietcombank có thể liên kết trực tiếp tài khoản giao thông ePass

Khách hàng Vietcombank có thể liên kết trực tiếp tài khoản giao thông ePass

Ngân hàng 15:07

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty CP Giao thông số Việt Nam (Viettel ePass) thông báo mở rộng dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

Techcombank hợp tác với Hội Tư vấn thuế Việt Nam hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế

Techcombank hợp tác với Hội Tư vấn thuế Việt Nam hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế

Ngân hàng 15:04

Từ ngày 1-1-2026, hơn 5 triệu hộ kinh doanh trên cả nước sẽ chuyển đổi hình thức nộp thuế từ thuế khoán sang kê khai theo doanh thu hoặc thu nhập thực tế.

Mở quán cà phê rộng 250m2, chỉ dưới 500 triệu đồng, được đội ngũ hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ

Mở quán cà phê rộng 250m2, chỉ dưới 500 triệu đồng, được đội ngũ hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ

Khởi nghiệp 15:04

Mở quán cà phê dưới 500 triệu cho không gian đến 250m² là hoàn toàn khả thi. Bài viết giúp bạn khởi nghiệp cafe – trà sữa ngay cả khi chưa có kinh nghiệm.