VnMoney 21/02/2018 09:44

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài

Tiêu tiền vô tội vạ, ăn uống không lành mạnh và không dứt được mạng xã hội khiến cuộc sống của bạn càng lộn xộn.


Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 1.

1. Tiêu tiền vô tội vạ

Người không thành công không biết cách kiểm soát bản thân trong kỳ nghỉ dài và thường kết thúc trong tình cảnh rỗng túi. Chi tiêu bốc đồng quá nhiều lần trong một thời gian ngắn thực sự là một ý kiến tồi tệ. Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ vui vẻ về mặt tài chính, hãy thận trọng trong chi tiêu, hoặc đừng tiêu gì cả.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 2.

2. Ăn uống không lành mạnh

Người không thành công thường tìm rất nhiều lý do bao biện cho việc ăn uống không lành mạnh và không tập luyện. Một kỳ nghỉ dài là cơ hội hoàn hảo để bạn thay đổi thói quen xấu của mình. Dĩ nhiên, nuông chiều bản thân một chút, có kiểm soát cũng vẫn chấp nhận được.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 3.

3. Không ngừng làm việc

Người không thành công vẫn phí phạm thời gian nghỉ ngơi để trả lời email công việc và bận rộn với việc cơ quan. Nếu bạn buộc phải làm việc trong kỳ nghỉ vì đột xuất, đó lại là chuyện khác. Còn nếu bạn chọn làm việc trong suốt những ngày nghỉ, đó là dấu hiệu bạn đang làm quá sức, hoặc cuồng công việc.

Nếu bạn thực sự cần tăng năng suất làm việc, cũng đừng làm vào thời gian được nghỉ ngơi. Hãy xem lại cách quản lý thời gian của mình và hoàn thành nó trong giờ làm.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 4.

4. Lười biếng

Dĩ nhiên, nghỉ ngơi là điều quan trọng. Nhưng những người không thành công lại đưa việc này đi quá xa, bằng cách chẳng làm gì cả.

Nghỉ dài ngày là thời gian thích hợp nhất để bạn làm những việc cá nhân mà bình thường không có cơ hội, như dọn nhà, mua lò nướng mới hay gọi điện hỏi thăm người thân. Hãy tận dụng triệt để khoảng thời gian này. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều nếu thực hiện thêm được điều gì đó trong danh sách việc cần làm.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 5.

5. Không dứt được mạng xã hội

Những ngày nghỉ là cơ hội giúp bạn rời mắt khỏi các loại màn hình và ra ngoài. Vì vậy, đừng biến thành người cứ mở mắt là dính lấy các tài khoản mạng xã hội. Bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều đấy.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 6.

6. Không thử thách bản thân

Các kỳ nghỉ dài ngày là thời điểm hoàn hảo để đi du lịch, hoặc chỉ đơn giản là ra đường, thử quán ăn mới, hoặc tới một bãi biển mới. Dĩ nhiên, bạn muốn nghỉ ngơi cũng được. Nhưng bạn có thể sẽ hối tiếc nếu dành toàn bộ thời gian nằm dài trên sofa. Hãy ra ngoài mua sắm, chơi thể thao, kết bạn mới, học vẽ hoặc làm bất kỳ điều gì đó bạn thích.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 7.

7. Không lên kế hoạch

Nhiều người có thể cứ sống mà không cần bất kỳ một kế hoạch nào. Tuy nhiên, mường tượng một chút về việc bạn muốn thực hiện trong kỳ nghỉ dài cũng không phải là ý kiến tồi. Bạn không cần lên kế hoạch chi tiết từng phút, nhưng nếu không có vài gạch đầu dòng, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng cuộc sống lộn xộn, mất phương hướng.

Theo Hà Thu (VnExpress)

Viết bình luận

Thương vụ ngàn tỉ tiếp tục khuấy động thị trường bancassurance
29/11/2022 548 1k
Thị trường bảo hiểm, ngân hàng vừa chứng kiến cú bắt tay hợp tác giữa LienVietPostbank và Dai-ichi Life Việt Nam. Thương vụ này làm thị trường bancassurance Việt Nam càng thêm sôi động.
TCBS thông báo về mã trái phiếu vừa hoàn tất thanh toán lãi và gốc 2.280 tỉ đồng
28/11/2022 548 1k
Đây là các trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, được phát hành bởi Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Vinfast và do Công ty Chứng khoán Kỹ thương TCBS tư vấn. Những trái phiếu này có giá trị mệnh giá 2.280 tỉ đồng, được đáo hạn vào ngày 28 và 29-11.
Hệ sinh thái số ngân hàng: Cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp
28/11/2022 548 1k
Không dừng lại ở các giao dịch ngân hàng thông thường, doanh nghiệp khi tham gia vào hệ sinh thái số của ngân hàng có thể gặp gỡ các doanh nghiệp khác, chia sẻ sản phẩm với khách hàng trong hệ sinh thái đó và tối ưu hóa chi phí cho chuyển đổi số.
Thông báo thay đổi địa điểm hoạt động Bản Việt Long An
26/11/2022 548 1k
Ngân hàng Bản Việt trân trọng thông báo thay đổi địa điểm hoạt động Bản Việt Long An, cụ thể như sau:
Techcombank hợp tác với Adobe nhằm siêu cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng

Techcombank hợp tác với Adobe nhằm siêu cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng

Thỏa thuận hợp tác triệu đô giữa Techcombank với Adobe sẽ tạo điều kiện cho Techcombank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc mang đến trải nghiệm ngân hàng siêu cá...