VnMoney 21/02/2018 09:44

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài

Tiêu tiền vô tội vạ, ăn uống không lành mạnh và không dứt được mạng xã hội khiến cuộc sống của bạn càng lộn xộn.


Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 1.

1. Tiêu tiền vô tội vạ

Người không thành công không biết cách kiểm soát bản thân trong kỳ nghỉ dài và thường kết thúc trong tình cảnh rỗng túi. Chi tiêu bốc đồng quá nhiều lần trong một thời gian ngắn thực sự là một ý kiến tồi tệ. Nếu bạn muốn có một kỳ nghỉ vui vẻ về mặt tài chính, hãy thận trọng trong chi tiêu, hoặc đừng tiêu gì cả.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 2.

2. Ăn uống không lành mạnh

Người không thành công thường tìm rất nhiều lý do bao biện cho việc ăn uống không lành mạnh và không tập luyện. Một kỳ nghỉ dài là cơ hội hoàn hảo để bạn thay đổi thói quen xấu của mình. Dĩ nhiên, nuông chiều bản thân một chút, có kiểm soát cũng vẫn chấp nhận được.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 3.

3. Không ngừng làm việc

Người không thành công vẫn phí phạm thời gian nghỉ ngơi để trả lời email công việc và bận rộn với việc cơ quan. Nếu bạn buộc phải làm việc trong kỳ nghỉ vì đột xuất, đó lại là chuyện khác. Còn nếu bạn chọn làm việc trong suốt những ngày nghỉ, đó là dấu hiệu bạn đang làm quá sức, hoặc cuồng công việc.

Nếu bạn thực sự cần tăng năng suất làm việc, cũng đừng làm vào thời gian được nghỉ ngơi. Hãy xem lại cách quản lý thời gian của mình và hoàn thành nó trong giờ làm.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 4.

4. Lười biếng

Dĩ nhiên, nghỉ ngơi là điều quan trọng. Nhưng những người không thành công lại đưa việc này đi quá xa, bằng cách chẳng làm gì cả.

Nghỉ dài ngày là thời gian thích hợp nhất để bạn làm những việc cá nhân mà bình thường không có cơ hội, như dọn nhà, mua lò nướng mới hay gọi điện hỏi thăm người thân. Hãy tận dụng triệt để khoảng thời gian này. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều nếu thực hiện thêm được điều gì đó trong danh sách việc cần làm.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 5.

5. Không dứt được mạng xã hội

Những ngày nghỉ là cơ hội giúp bạn rời mắt khỏi các loại màn hình và ra ngoài. Vì vậy, đừng biến thành người cứ mở mắt là dính lấy các tài khoản mạng xã hội. Bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều đấy.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 6.

6. Không thử thách bản thân

Các kỳ nghỉ dài ngày là thời điểm hoàn hảo để đi du lịch, hoặc chỉ đơn giản là ra đường, thử quán ăn mới, hoặc tới một bãi biển mới. Dĩ nhiên, bạn muốn nghỉ ngơi cũng được. Nhưng bạn có thể sẽ hối tiếc nếu dành toàn bộ thời gian nằm dài trên sofa. Hãy ra ngoài mua sắm, chơi thể thao, kết bạn mới, học vẽ hoặc làm bất kỳ điều gì đó bạn thích.

Người không thành công làm gì trong kỳ nghỉ dài - Ảnh 7.

7. Không lên kế hoạch

Nhiều người có thể cứ sống mà không cần bất kỳ một kế hoạch nào. Tuy nhiên, mường tượng một chút về việc bạn muốn thực hiện trong kỳ nghỉ dài cũng không phải là ý kiến tồi. Bạn không cần lên kế hoạch chi tiết từng phút, nhưng nếu không có vài gạch đầu dòng, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng cuộc sống lộn xộn, mất phương hướng.

Theo Hà Thu (VnExpress)

Viết bình luận

Giao dịch trên Ngân hàng số Digimi, nhận quà không giới hạn
8 giờ trước 548 1k
Từ ngày 15-3 đến 15-6-2023, với mỗi giao dịch thực hiện trên Ngân hàng số Digimi, khách hàng sẽ nhận được lượt quay số 100% trúng quà thông qua chương trình khuyến mãi hấp dẫn "Giao dịch đều đặn, nhận quà đều tay".
Agribank dành 100.000 tỉ đồng và 500 triệu USD hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp
17/3/2023 548 1k
Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, cùng ngành Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế, cùng với dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp.
Ngân hàng phát triển bền vững dựa trên đa dạng hệ sinh thái số và quản trị rủi ro chuẩn quốc tế
15/3/2023 548 1k
Phát triển bền vững dựa trên chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại đang là một trong những chiến lược then chốt được ngân hàng ưu tiên nhằm hoạt động ổn định, hiệu quả, an toàn trên thị trường.
HDBank nhận cú đúp giải thưởng tài chính bền vững và thanh toán quốc tế
13/3/2023 548 1k
Vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá khắt khe của Hội đồng bình chọn với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng toàn cầu, với tổng tài sản, lợi nhuận ròng, các chỉ số tăng trưởng, định hướng kinh doanh… đặc biệt ấn tượng, HDBank vừa được Tạp chí hàng đầu châu Á - The Asset trao tặng giải thưởng danh giá.
Nam A Bank ưu tiên đến 1.000 tỉ đồng ưu đãi cho vay đối với khách hàng cá nhân

Nam A Bank ưu tiên đến 1.000 tỉ đồng ưu đãi cho vay đối với khách hàng cá nhân

Trong tuần qua, ngay sau lãi suất huy động bắt đầu hạ nhiệt, nhiều ngân hàng thương mại đã triển khai gói tín dụng với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất,...