VnMoney 17/02/2018 04:00

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette

Thiếu nữ Hà thành trong tà áo dài trắng thướt tha, "so dáng" cùng chiếc xe máy cổ Mobylette AV44 "hàng hiếm". Những hình ảnh khiến người xem gợi nhớ về một Hà Nội xưa đầy tinh tế.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 1.

Sau khi rút quân khỏi Việt Nam, người Pháp đã để lại Hà Nội các công trình kiến trúc ấn tượng, những chiếc xe cổ đẹp mắt, trong đó có các dòng xe máy Mobylette.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 2.

Mobylette là thương hiệu xe đạp máy (moped) được sản xuất bởi hãng Motobecane của Pháp.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 3.

Được ra mắt lần đầu vào năm 1949, lịch sử của những chiếc xed Mobylettekéo dài tới 48 năm.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 4.

Từ năm 1949 tới năm 1981, Mobylette đã sản xuất được tổng cộng 14 triệu xe đạp máy và chủ yếu được bán ở các nước châu Âu.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 5.

Năm 1981, Motobecane chính thức phá sản, kéo theo sự "khai tử" những chiếc Mobylette. Tuy nhiên, "cái chết" của Mobylette đã bắt đầu xảy ra từ khoảng 2 chục năm trước đó, trước sự xuất hiện của những chiếc xe underbone giá rẻ dạng Honda Cub tới từ Nhật.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 6.

Trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương, người Pháp sống tại Việt Nam đã đem tới những chiếc ôtô Traction của Citroen, xe đạp Peugeot và xe đạp máy Mobylette.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 7.

Có rất nhiều model Mobylette đã du nhập vào Việt Nam, nhưng những chiếc Mobylette AV44 như trong hình chiếm số lượng rất ít.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 8.

Thuộc series AV được sản xuất trong khoảng từ 1960-1971, AV44 có động cơ 2 kỳ 50 cc với công suất khoảng 2 mã lực và tốc độ tối đa 42 km/h.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 9.

Với trọng lượng chỉ 35 kg, những chiếc xe máy đạp Mobylette tỏ ra rất phù hợp với các tiểu thư Hà Thành "liễu yếu đào tơ" thời đó.

Theo Thảo Nguyễn (Khám phá)

Viết bình luận

Sống xanh đầy tiện ích – Chuẩn sống của cư dân hiện đại
10 giờ trước 548 1k
Không chỉ mang lại không gian sống xanh, The New City Châu Đốc còn thiết lập chuẩn mực sống mới giúp tăng giá trị bất động sản (BĐS) tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).
Mở thẻ VietCredit, tặng voucher mua sắm, miễn lãi 14 ngày
10 giờ trước 548 1k
Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) triển khai chương trình “Mở thẻ VietCredit, nhận voucher 100.000 đồng, miễn lãi 14 ngày” với ngân sách hơn 3,5 tỉ đồng.
BIDV Chi nhánh Thống Nhất thông báo thành lập PGD Bình Khánh
23/10/2021 548 1k
Thông báo thành lập Phòng giao dịch Bình Khánh trực thuộc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thống Nhất với các nội dung sau:
Triển vọng tươi sáng của bất động sản phía Đông TP HCM
23/10/2021 548 1k
Thị trường bất động sản phía Nam đang chứng kiến cuộc đua phát triển các đại đô thị lớn nhất từ trước đến nay, đặc biệt tại phía Đông TP HCM. Nhiều người dân cũng bắt đầu xu hướng “ly tâm” khỏi trung tâm hiện hữu để được tận hưởng môi trường sống tốt hơn.