VnMoney 17/02/2018 04:00

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette

Thiếu nữ Hà thành trong tà áo dài trắng thướt tha, "so dáng" cùng chiếc xe máy cổ Mobylette AV44 "hàng hiếm". Những hình ảnh khiến người xem gợi nhớ về một Hà Nội xưa đầy tinh tế.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 1.

Sau khi rút quân khỏi Việt Nam, người Pháp đã để lại Hà Nội các công trình kiến trúc ấn tượng, những chiếc xe cổ đẹp mắt, trong đó có các dòng xe máy Mobylette.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 2.

Mobylette là thương hiệu xe đạp máy (moped) được sản xuất bởi hãng Motobecane của Pháp.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 3.

Được ra mắt lần đầu vào năm 1949, lịch sử của những chiếc xed Mobylettekéo dài tới 48 năm.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 4.

Từ năm 1949 tới năm 1981, Mobylette đã sản xuất được tổng cộng 14 triệu xe đạp máy và chủ yếu được bán ở các nước châu Âu.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 5.

Năm 1981, Motobecane chính thức phá sản, kéo theo sự "khai tử" những chiếc Mobylette. Tuy nhiên, "cái chết" của Mobylette đã bắt đầu xảy ra từ khoảng 2 chục năm trước đó, trước sự xuất hiện của những chiếc xe underbone giá rẻ dạng Honda Cub tới từ Nhật.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 6.

Trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương, người Pháp sống tại Việt Nam đã đem tới những chiếc ôtô Traction của Citroen, xe đạp Peugeot và xe đạp máy Mobylette.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 7.

Có rất nhiều model Mobylette đã du nhập vào Việt Nam, nhưng những chiếc Mobylette AV44 như trong hình chiếm số lượng rất ít.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 8.

Thuộc series AV được sản xuất trong khoảng từ 1960-1971, AV44 có động cơ 2 kỳ 50 cc với công suất khoảng 2 mã lực và tốc độ tối đa 42 km/h.

Người đẹp Hà thành thướt tha bên xe máy cổ Mobylette - Ảnh 9.

Với trọng lượng chỉ 35 kg, những chiếc xe máy đạp Mobylette tỏ ra rất phù hợp với các tiểu thư Hà Thành "liễu yếu đào tơ" thời đó.

Theo Thảo Nguyễn (Khám phá)

Viết bình luận

VIB đưa thương hiệu và dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer
4/10/2022 548 1k
The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.
Chiến lược phát triển kép của N.H.O
4/10/2022 548 1k
Nhờ chiến lược phát triển dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của số đông người dân, Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) đang có những bước tiến vững chắc, vượt qua nhiều giai đoạn sóng gió của thị trường bất động sản. Song song đó, công ty cũng đã hoàn thiện hệ sinh thái giá trị bất động sản để chuẩn bị phát triển những dòng sản phẩm cao cấp mang dấu ấn riêng.
Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động
3/10/2022 548 1k
Sáng 01-10-2022 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Đồng Tháp. Với sự tham gia của hàng chục ngàn người, Ngày hội văn hóa một lần nữa khẳng định sự gắn kết giữa PVcomBank và CBNV, người thân, khách hàng, đối tác trên khắp cả nước để cùng lan tỏa một tinh thần không ngừng chuyển động, vươn xa.
Vietcombank tổ chức lễ khởi động chương trình hành động chuyển đổi
3/10/2022 548 1k
Vừa qua, tại Trụ sở chính Vietcombank - 198 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietcombank đã tổ chức Lễ khởi động Chương trình hành động chuyển đổi.
Điểm giao dịch số “hút” khách hàng trải nghiệm

Điểm giao dịch số “hút” khách hàng trải nghiệm

Bức tranh số hóa ngành ngân hàng ngày càng trở nên sôi động, các sản phẩm dịch vụ được số hóa ở mức cao mang đến những trải nghiệm mới mẻ, đa dạng tiện ích cho khách hàng (KH) từ ứng dụng trên...