VnMoney 11/09/2014 16:22

Ngày 11-9: Cổ phiếu thủy sản, dầu khí bứt phá mạnh

(NLĐO) - Ngày 11-9, nhóm cổ phiếu thủy sản và dầu khí bứt phá rất mạnh cùng với một số mã thuộc nhóm bất động sản, khoáng sản và chứng khoán

Chứng khoán đã có hai ngày tăng điểm nhẹ sau phiên rớt mạnh và thanh khoản kỷ lục hôm 9-9. Cả phiên sáng lẫn phiên chiều nay 11-9, luôn giao dịch trong tình trạng giằng co. Mỗi khi bên mua mạnh, bên bán lập tức  chốt lời khiến các chỉ số khó lòng bứt phá. VN-Index có lúc tăng gần 5 điểm nhưng đến cuối phiên chỉ còn nhích được 0,19 điểm, tức tăng 0,03% so với mức tham chiếu, kết thúc ngày ở mức 628,99 điểm.

Còn HNX-Index có mức tăng khá hơn, với 0,55 điểm, tương đương 0,63%, đóng cửa tại 88,41 điểm.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức trung bình, với 129,41 triệu cổ phiếu ở sàn HoSE, trị giá 2.577 tỉ đồng. Còn sàn HNX đạt 74,89 triệu cổ phiếu, tương đương 1.024 tỉ đồng.

Cổ phiếu thủy sản, dầu khí kéo VN-Index tăng điểm
Cổ phiếu thủy sản, dầu khí kéo VN-Index tăng điểm

Theo dõi diễn biến trong ngày cho thấy nhiều nhà đầu tư tin tưởng sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán trong dài hạn nhưng những người đầu cơ lại có phần dè dặt do lo sợ các “tay to” kéo lên để xả. Thêm vào đó, các công ty chứng khoán không ngừng khuyến nghị nhà đầu tư có giao dịch ký quỹ (margin) cao cần cơ cấu lại danh mục khiến thị trường trở nên kém sôi động, thiếu sự dứt khoát.

Trong phiên này, dòng tiền có sự phân hóa mạnh khi nhóm các cổ phiếu đầu cơ thị giá thấp tăng nóng trong thời gian qua đang bị bán mạnh, còn nhóm cổ phiếu hạng vừa có yếu cơ bản tốt lại được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là nhóm cổ phiếu thủy sản và dầu khí bứt phá rất mạnh.

Những cổ phiếu thủy sản như ACL, AGF, HVG, CMX, LAF... tăng kịch trần từ đầu đến hết phiên. Tương tự, những cổ phiếu họ dầu khí như ASP, PTL, PXL, PXI, PXS, PXT... cũng có dư mua giá trần chiếm tuyệt đối. Một số mã cổ phiếu bất động sản, khoáng sản cũng đạt mức giá trần như MDG, LAF, LGL, LGC, KBC, ITA, FMC, BCE...

Trong số này có vài mã cổ phiếu nhận được tin tốt như ITA thông báo kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm đạt xấp xỉ kế hoạch cả năm. Phiên giao dịch này, ITA có đến 12 triệu đơn vị khớp lệnh, dẫn đầu thị trường.

V.Vinh

Viết bình luận

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam
20/5/2022 548 1k
Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là "Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam" năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng "Best Bank" do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.
Techcombank vào Top 2.000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới
19/5/2022 548 1k
Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là 1 trong 5 đại diện của Việt Nam được bình chọn vào danh sách "Global 2000 - Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới" do Tạp chí uy tín thế giới Forbes công bố.
Hưng Thịnh ra mắt “siêu phẩm” Bizhouse Europe tại MerryLand Quy Nhơn
19/5/2022 548 1k
Số lượng chỉ 145 căn giữa bán đảo Hải Giang khiến “siêu phẩm” Bizhouse Canal District phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) tại dự án MerryLand Quy Nhơn trở nên đắt giá.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư
Thị trường tài chính tiêu dùng hồi phục, công ty tài chính tăng tốc mạnh mẽ

Thị trường tài chính tiêu dùng hồi phục, công ty tài chính tăng tốc mạnh mẽ

Bước qua giai đoạn khó khăn, dường như thị trường tài chính tiêu dùng dần phục hồi hoàn toàn nhờ chính sách kích cầu, tình hình dịch bệnh được kiểm soát và sự tăng tốc trở lại của các công ty...