VnMoney 10/04/2018 12:38

Ngân hàng khát vốn dài hạn

(NLĐO) - Trong bối cảnh nhu cầu vay vốn trung và dài hạn tăng lên, nhiều ngân hàng phát hành chứng chỉ tiền gửi dài hạn, lãi suất cao nhằm linh hoạt hình thức huy động tiết kiệm, tăng thêm nguồn vốn kinh doanh.


Ngân hàng khát vốn dài hạn - Ảnh 1.

Nhân viên Sacombank tư vấn cho khách hàng về chứng chỉ tiền gửi

Theo báo cáo tình hình kinh tế - tài chính quý I/2018 của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTCQG), dư nợ cho vay trung, dài hạn có dấu hiệu tăng lên. Cụ thể, quý I/2018, tín dụng trung và dài hạn tăng 4,3% trong khi tín dụng ngắn hạn chỉ tăng 2,6%.

Do phần lớn người dân gửi tiền với kỳ hạn ngắn, trong khi đó nhu cầu vay vốn dài hạn ngày càng tăng nên một số ngân hàng linh hoạt hình thức huy động vốn thông qua chứng chỉ tiền gửi, nhằm thu hút tiền gửi từ dân cư .

Cũng liên quan đến hoạt động NH, từ ngày 9-4, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) phát hành chứng chỉ tiền gửi VNĐ dài hạn có ghi danh, mệnh giá tối thiểu là 1 triệu đồng, kỳ hạn 7 năm (84 tháng) với lãi suất 8,5%/năm.

Ngoài ra, người mua chứng chỉ tiền gửi được ưu đãi lãi suất khi thế chấp chứng chỉ tiền gửi cho Sacombank để vay lại tiền. Đặc biệt, khi có nhu cầu, người đang nắm giữ chứng chỉ tiền gửi được ngân hàng này thanh toán trước hạn hoặc có thể chuyển nhượng chứng chỉ tiền gửi cho người khác.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB)…cũng phát hành chứng chỉ tiền gửi tương tự Sacombank.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

BIDV được vinh danh “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam”
26/10/2020 548 1k
Ngày 22-10, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng "Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam" năm 2020 với những giải pháp thanh toán và quản lý tiền tệ hiệu quả.
Lừa đảo qua website ngân hàng giả: Quan trọng là tự bảo vệ mình!
26/10/2020 548 1k
Theo luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, luật pháp hiện hành tuy nghiêm khắc với tội danh lừa đảo, nhưng điều quan trọng hơn là mọi người cần tự bảo vệ mình trước khi nhờ đến cơ quan công quyền…
Eximbank phát hành thẻ ghi nợ nội địa Chip VCCS
23/10/2020 548 1k
(NLĐO) - Eximbank chính thức triển khai phát hành và chấp nhận thanh toán thẻ ghi nợ nội địa V-top theo tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa VCCS.
Yêu cầu các ngân hàng miễn giảm lãi vay cho người dân miền Trung
23/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tiếp tục cho vay mới… đối với khách hàng ở miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục thiệt hại sau mưa lũ.
Vietcombank được Forbes bình chọn trong top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Vietcombank được Forbes bình chọn trong top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Đây là lần thứ 8 Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này với mục đích lựa chọn và vinh danh những công ty tốt nhất trên thị trường chứng khoán. Đại diện Vietcombank, ông Đặng Hoài Đức – Phó...