VnMoney 10/04/2018 12:38

Ngân hàng khát vốn dài hạn

(NLĐO) - Trong bối cảnh nhu cầu vay vốn trung và dài hạn tăng lên, nhiều ngân hàng phát hành chứng chỉ tiền gửi dài hạn, lãi suất cao nhằm linh hoạt hình thức huy động tiết kiệm, tăng thêm nguồn vốn kinh doanh.


Ngân hàng khát vốn dài hạn - Ảnh 1.

Nhân viên Sacombank tư vấn cho khách hàng về chứng chỉ tiền gửi

Theo báo cáo tình hình kinh tế - tài chính quý I/2018 của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTCQG), dư nợ cho vay trung, dài hạn có dấu hiệu tăng lên. Cụ thể, quý I/2018, tín dụng trung và dài hạn tăng 4,3% trong khi tín dụng ngắn hạn chỉ tăng 2,6%.

Do phần lớn người dân gửi tiền với kỳ hạn ngắn, trong khi đó nhu cầu vay vốn dài hạn ngày càng tăng nên một số ngân hàng linh hoạt hình thức huy động vốn thông qua chứng chỉ tiền gửi, nhằm thu hút tiền gửi từ dân cư .

Cũng liên quan đến hoạt động NH, từ ngày 9-4, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) phát hành chứng chỉ tiền gửi VNĐ dài hạn có ghi danh, mệnh giá tối thiểu là 1 triệu đồng, kỳ hạn 7 năm (84 tháng) với lãi suất 8,5%/năm.

Ngoài ra, người mua chứng chỉ tiền gửi được ưu đãi lãi suất khi thế chấp chứng chỉ tiền gửi cho Sacombank để vay lại tiền. Đặc biệt, khi có nhu cầu, người đang nắm giữ chứng chỉ tiền gửi được ngân hàng này thanh toán trước hạn hoặc có thể chuyển nhượng chứng chỉ tiền gửi cho người khác.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB)…cũng phát hành chứng chỉ tiền gửi tương tự Sacombank.

Tin - ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Techcombank là ngân hàng Việt Nam duy nhất giành giải thưởng quốc tế Stevie Awards
17/9/2021 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là ngân hàng Việt Nam duy nhất giành giải thưởng quốc tế Stevie Awards, hạng mục "Nơi làm việc tốt nhất 2021 - Ngành ngân hàng" (Employers of the Year 2021 - Banking).
Techcombank tiên phong “Cloud First” cùng AWS nhằm chuyển đổi trải nghiệm khách hàng
16/9/2021 548 1k
Ngân hàng Techcombank sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực, tăng cường tính ổn định và khả năng mở rộng hạ tầng công nghệ, đồng thời thúc đẩy năng lực phát triển sản phẩm và dịch vụ sáng tạo mới, nhằm tạo động lực cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của khách hàng.
Hàn Quốc “khai tử” hàng loạt sàn tiền ảo, nhà đầu tư "tiền Kimchi" có thể mất trắng 2,6 tỉ USD
16/9/2021 548 1k
35/63 sàn tiền ảo tại Hàn Quốc không đủ điều kiện được cấp phép sẽ phải dừng hoạt động, khiến quyền lợi của nhiều nhà đầu tư bị hưởng...
Tiềm năng bất động sản tại An Giang
15/9/2021 548 1k
Thị trường bất động sản miền Tây Nam Bộ, trong đó có An Giang đang trên đà phát triển vượt bậc với các lợi thế về tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời.
Vì sao các nền tảng "mua trước, trả sau" bùng nổ?

Vì sao các nền tảng "mua trước, trả sau" bùng nổ?

Những thương vụ mua bán sát nhập lên tới hàng tỉ USD mở lối cho sự phát triểm bao trùm của dịch vụ tài chính “mua trước, trả sau” trên toàn cầu...