VnMoney 17/04/2020 17:29

Ngân hàng cấp sổ tiết kiệm cho khách gửi online

(NLĐO) – Ngân hàng khuyến khích khách gửi tiết kiệm trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 với lãi suất cao hơn tại quầy, đồng thời có thể in sổ như gửi tại quầy.

Ngày 17-4, Ngân hàng TMCP Bản Việt cho biết vừa triển khai tiện ích cấp sổ tiết kiệm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên Internet Banking hoặc Mobile Banking. 

Với tiện ích này khách hàng vừa có thể nhận sổ cho các khoản tiền gửi online giống như khi gửi tại quầy, vừa được hưởng lãi suất cộng thêm đến 0,6%/năm.

Cụ thể, trước đây khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến trên Internet Banking hoặc Mobile Banking chỉ sở hữu tài khoản online, giờ có thể liên hệ ngân hàng để yêu cầu in sổ. Việc cấp và tất toán sổ với khách gửi online hoàn toàn giống như gửi tại quầy.

Hiện Ngân hàng Bản Việt là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai tiện ích cấp sổ tiết kiệm online cho khách hàng.

Ngân hàng cấp sổ tiết kiệm cho khách gửi online - Ảnh 1.

Khách hàng gửi tiết kiệm online vẫn có thể nhận sổ như gửi tại quầy. Ảnh: Lam Giang

Theo tìm hiểu, tiện ích này giúp ích khách hàng rất nhiều trong việc đáp ứng linh hoạt các nhu cầu liên quan đến tài chính của khách hàng. Cụ thể, khi đang có dịch Covid-19 và yêu cầu giãn cách xã hội, khách hàng có thể gửi tiết kiệm online để hưởng lãi suất cao hơn tại quầy, hạn chế tới ngân hàng, đồng thời có thể đề nghị cấp sổ cho mục đích cầm cố, thế chấp để vay vốn khi cần…

Nhiều ngân hàng thương mại khác cũng khuyến khích khách hàng gửi online với lãi suất cao hơn tại quầy, mức lãi suất cộng thêm thường từ 0,1-0,9 điểm %.

Tại ABBANK, ngân hàng đã nâng hạn mức giao dịch online lên đến 5 tỉ đồng/ ngày, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mua bán giá trị lớn mà không cần phải trực tiếp đến quầy giao dịch và tặng thêm lãi suất 0,1 điểm % cho hình thức gửi tiết kiệm online.

Hay ở SCB, biểu lãi suất gửi tiết kiệm quầy và gửi online có sự cách biệt rất lớn, như kỳ hạn 6 tháng người gửi tại quầy chỉ nhận lãi suất 7,1%/năm trong khi chọn gửi online lãi suất kỳ hạn này từ 8,03%/năm…

Gửi tiết kiệm online đang là xu hướng được đa số khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính linh động về thời gian, đặc biệt trong giai đoạn hạn chế ra ngoài và tăng cường ở nhà để phòng chống dịch Covid-19 như hiện nay.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Đón mùa lễ hội – Bùng nổ ưu đãi kép cùng thẻ Lộc Việt Agribank
4 giờ trước 548
Chào đón mùa lễ hội cuối năm rộn ràng, Agribank tung chương trình lớn với nhiều ưu đãi dành cho chủ thẻ Lộc Việt Agribank từ nay đến hết 15-12-2023.
Dịch vụ Bảo an tài khoản chính thức ra mắt trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
2/10/2023 548
Tham gia bảo hiểm Bảo an tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, chỉ với vài thao tác đơn giản, “túi tiền online” của quý khách hàng được bảo vệ nhanh chóng.
VietinBank (HOSE: CTG) xuất sắc giành giải thưởng Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư yêu thích nhất 2023
29/9/2023 548
Ngày 28-9-2023, Lễ trao giải thưởng Doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2023 - IR Awards 2023 do Vietstock, Hiệp hội VAFE và báo FiLi đồng tổ chức đã diễn ra tại TP HCM.
Khách hàng hào hứng với kế hoạch 10 năm nhân vốn của Công ty Metro Star
29/9/2023 548
Các khách hàng vô cùng hào hứng khi Công ty Metro Star công bố chương trình nhân vốn đặc biệt dành cho khách hàng trong 10 năm tới.
Khánh thành trụ sở mới BVBank Kiên Giang

Khánh thành trụ sở mới BVBank Kiên Giang

Ngân hàng TMCP Bản Việt thông báo về việc khánh thành trụ sở mới Ngân hàng TMCP Bản Việt - Chi nhánh Kiên Giang