VnMoney 17/04/2020 17:29

Ngân hàng cấp sổ tiết kiệm cho khách gửi online

(NLĐO) – Ngân hàng khuyến khích khách gửi tiết kiệm trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 với lãi suất cao hơn tại quầy, đồng thời có thể in sổ như gửi tại quầy.

Ngày 17-4, Ngân hàng TMCP Bản Việt cho biết vừa triển khai tiện ích cấp sổ tiết kiệm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên Internet Banking hoặc Mobile Banking. 

Với tiện ích này khách hàng vừa có thể nhận sổ cho các khoản tiền gửi online giống như khi gửi tại quầy, vừa được hưởng lãi suất cộng thêm đến 0,6%/năm.

Cụ thể, trước đây khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến trên Internet Banking hoặc Mobile Banking chỉ sở hữu tài khoản online, giờ có thể liên hệ ngân hàng để yêu cầu in sổ. Việc cấp và tất toán sổ với khách gửi online hoàn toàn giống như gửi tại quầy.

Hiện Ngân hàng Bản Việt là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai tiện ích cấp sổ tiết kiệm online cho khách hàng.

Ngân hàng cấp sổ tiết kiệm cho khách gửi online - Ảnh 1.

Khách hàng gửi tiết kiệm online vẫn có thể nhận sổ như gửi tại quầy. Ảnh: Lam Giang

Theo tìm hiểu, tiện ích này giúp ích khách hàng rất nhiều trong việc đáp ứng linh hoạt các nhu cầu liên quan đến tài chính của khách hàng. Cụ thể, khi đang có dịch Covid-19 và yêu cầu giãn cách xã hội, khách hàng có thể gửi tiết kiệm online để hưởng lãi suất cao hơn tại quầy, hạn chế tới ngân hàng, đồng thời có thể đề nghị cấp sổ cho mục đích cầm cố, thế chấp để vay vốn khi cần…

Nhiều ngân hàng thương mại khác cũng khuyến khích khách hàng gửi online với lãi suất cao hơn tại quầy, mức lãi suất cộng thêm thường từ 0,1-0,9 điểm %.

Tại ABBANK, ngân hàng đã nâng hạn mức giao dịch online lên đến 5 tỉ đồng/ ngày, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mua bán giá trị lớn mà không cần phải trực tiếp đến quầy giao dịch và tặng thêm lãi suất 0,1 điểm % cho hình thức gửi tiết kiệm online.

Hay ở SCB, biểu lãi suất gửi tiết kiệm quầy và gửi online có sự cách biệt rất lớn, như kỳ hạn 6 tháng người gửi tại quầy chỉ nhận lãi suất 7,1%/năm trong khi chọn gửi online lãi suất kỳ hạn này từ 8,03%/năm…

Gửi tiết kiệm online đang là xu hướng được đa số khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính linh động về thời gian, đặc biệt trong giai đoạn hạn chế ra ngoài và tăng cường ở nhà để phòng chống dịch Covid-19 như hiện nay.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

VPBank ủng hộ 10 tỉ đồng cho Đà Nẵng và Quảng Nam chống dịch Covid-19
5 giờ trước 548 1k
Số tiền này được ủng hộ để mua sắm các trang, thiết bị y tế quan trọng và cần thiết cho công tác ứng cứu bệnh nhân và hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện nói riêng và của TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam nói chung.
2 gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp siêu nhỏ tại ABBANK
5 giờ trước 548 1k
Nhằm giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi phục vụ hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu sản xuất trong nửa cuối năm 2020, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã triển khai bộ đôi sản phẩm tín dụng dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ.
6 tháng đầu năm: Nam A Bank tập trung nguồn lực chung tay đẩy lùi Covid-19
5/8/2020 548 1k
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Nam A Bank đã chú trọng củng cố hoạt động, tập trung mọi nguồn lực với hàng loạt chương trình đồng hành “chia khó” cùng khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng của Nam A Bank vẫn tăng trưởng khả quan, đặc biệt các chỉ tiêu như tổng tài sản, huy động vốn thị trườn… sắp chạm mốc kế hoạch của toàn năm 2020.
Vietcombank áp dụng sớm ICAAP hoàn thành toàn bộ 3 trụ cột Basel II trước thời hạn
5/8/2020 548 1k
Trong thời gian qua, Vietcombank đã tích cực triển khai các sáng kiến để áp dụng ICAAP (Quy trình đánh giá nội bộ về mức đủ vốn – Trụ cột 2) từ tháng 7/2020 – đáp ứng sớm toàn bộ 3 Trụ cột của Basel II so với quy định.
HDBank triển khai giải pháp định danh khách hàng trực tuyến eKYC

HDBank triển khai giải pháp định danh khách hàng trực tuyến eKYC

Từ ngày 1-8-2020, HDBank triển khai xác thực định danh khách hàng trực tuyến (eKYC) trên ứng dụng Mobile Banking, hỗ trợ khách hàng giao dịch trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, mọi lúc...