VnMoney 17/04/2020 17:29

Ngân hàng cấp sổ tiết kiệm cho khách gửi online

(NLĐO) – Ngân hàng khuyến khích khách gửi tiết kiệm trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 với lãi suất cao hơn tại quầy, đồng thời có thể in sổ như gửi tại quầy.

Ngày 17-4, Ngân hàng TMCP Bản Việt cho biết vừa triển khai tiện ích cấp sổ tiết kiệm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên Internet Banking hoặc Mobile Banking. 

Với tiện ích này khách hàng vừa có thể nhận sổ cho các khoản tiền gửi online giống như khi gửi tại quầy, vừa được hưởng lãi suất cộng thêm đến 0,6%/năm.

Cụ thể, trước đây khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến trên Internet Banking hoặc Mobile Banking chỉ sở hữu tài khoản online, giờ có thể liên hệ ngân hàng để yêu cầu in sổ. Việc cấp và tất toán sổ với khách gửi online hoàn toàn giống như gửi tại quầy.

Hiện Ngân hàng Bản Việt là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai tiện ích cấp sổ tiết kiệm online cho khách hàng.

Ngân hàng cấp sổ tiết kiệm cho khách gửi online - Ảnh 1.

Khách hàng gửi tiết kiệm online vẫn có thể nhận sổ như gửi tại quầy. Ảnh: Lam Giang

Theo tìm hiểu, tiện ích này giúp ích khách hàng rất nhiều trong việc đáp ứng linh hoạt các nhu cầu liên quan đến tài chính của khách hàng. Cụ thể, khi đang có dịch Covid-19 và yêu cầu giãn cách xã hội, khách hàng có thể gửi tiết kiệm online để hưởng lãi suất cao hơn tại quầy, hạn chế tới ngân hàng, đồng thời có thể đề nghị cấp sổ cho mục đích cầm cố, thế chấp để vay vốn khi cần…

Nhiều ngân hàng thương mại khác cũng khuyến khích khách hàng gửi online với lãi suất cao hơn tại quầy, mức lãi suất cộng thêm thường từ 0,1-0,9 điểm %.

Tại ABBANK, ngân hàng đã nâng hạn mức giao dịch online lên đến 5 tỉ đồng/ ngày, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mua bán giá trị lớn mà không cần phải trực tiếp đến quầy giao dịch và tặng thêm lãi suất 0,1 điểm % cho hình thức gửi tiết kiệm online.

Hay ở SCB, biểu lãi suất gửi tiết kiệm quầy và gửi online có sự cách biệt rất lớn, như kỳ hạn 6 tháng người gửi tại quầy chỉ nhận lãi suất 7,1%/năm trong khi chọn gửi online lãi suất kỳ hạn này từ 8,03%/năm…

Gửi tiết kiệm online đang là xu hướng được đa số khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính linh động về thời gian, đặc biệt trong giai đoạn hạn chế ra ngoài và tăng cường ở nhà để phòng chống dịch Covid-19 như hiện nay.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

VPBank tiên phong triển khai đánh giá Khung quản trị rủi ro ESG
3/2/2023 548 1k
Tiên phong trong việc xây dựng Khung quản lý rủi ro ESG ("Khung") toàn diện và thực hiện đánh giá độc lập Khung này với bên thứ hai, VPBank kỳ vọng sẽ là đơn vị dẫn đầu, thúc đẩy việc triển khai và nâng cao công tác quản lý rủi ro ESG trong lĩnh vực tài chính trong nước, từ đó đóng góp tích cực vào kế hoạch hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Chính phủ.
Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
1/2/2023 548 1k
Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
ACB quy mô tăng trưởng vượt trội, tỉ lệ nợ xấu dưới 1% liên tiếp 7 năm
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Vượt qua nhiều thách thức, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã kết thúc năm 2022 với mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất 17,1 ngàn tỉ đồng, đạt 114% kế hoạch năm; tín dụng đạt 413,7 ngàn tỉ đồng, tăng 14,3% và huy động đạt 414 ngàn tỉ đồng, tăng 9% so với năm 2021.
Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vượt mốc 1 triệu lượt khách trong mùa Tết
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng 30-1 (mùng 9 Tết Quý Mão), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các sở ban ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op).
Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết

Khách hàng thoải mái giao dịch ngân hàng 365+ ngay trong Tết

Thong thả giao dịch, nạp/ rút tiền mặt, mở tài khoản, thanh toán hóa đơn… trong những ngày Tết Nguyên đán Quý mão 2023 khiến người dân vô cùng hào hứng.