VnMoney 17/04/2020 17:29

Ngân hàng cấp sổ tiết kiệm cho khách gửi online

(NLĐO) – Ngân hàng khuyến khích khách gửi tiết kiệm trực tuyến trong mùa dịch Covid-19 với lãi suất cao hơn tại quầy, đồng thời có thể in sổ như gửi tại quầy.

Ngày 17-4, Ngân hàng TMCP Bản Việt cho biết vừa triển khai tiện ích cấp sổ tiết kiệm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên Internet Banking hoặc Mobile Banking. 

Với tiện ích này khách hàng vừa có thể nhận sổ cho các khoản tiền gửi online giống như khi gửi tại quầy, vừa được hưởng lãi suất cộng thêm đến 0,6%/năm.

Cụ thể, trước đây khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến trên Internet Banking hoặc Mobile Banking chỉ sở hữu tài khoản online, giờ có thể liên hệ ngân hàng để yêu cầu in sổ. Việc cấp và tất toán sổ với khách gửi online hoàn toàn giống như gửi tại quầy.

Hiện Ngân hàng Bản Việt là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên triển khai tiện ích cấp sổ tiết kiệm online cho khách hàng.

Ngân hàng cấp sổ tiết kiệm cho khách gửi online - Ảnh 1.

Khách hàng gửi tiết kiệm online vẫn có thể nhận sổ như gửi tại quầy. Ảnh: Lam Giang

Theo tìm hiểu, tiện ích này giúp ích khách hàng rất nhiều trong việc đáp ứng linh hoạt các nhu cầu liên quan đến tài chính của khách hàng. Cụ thể, khi đang có dịch Covid-19 và yêu cầu giãn cách xã hội, khách hàng có thể gửi tiết kiệm online để hưởng lãi suất cao hơn tại quầy, hạn chế tới ngân hàng, đồng thời có thể đề nghị cấp sổ cho mục đích cầm cố, thế chấp để vay vốn khi cần…

Nhiều ngân hàng thương mại khác cũng khuyến khích khách hàng gửi online với lãi suất cao hơn tại quầy, mức lãi suất cộng thêm thường từ 0,1-0,9 điểm %.

Tại ABBANK, ngân hàng đã nâng hạn mức giao dịch online lên đến 5 tỉ đồng/ ngày, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mua bán giá trị lớn mà không cần phải trực tiếp đến quầy giao dịch và tặng thêm lãi suất 0,1 điểm % cho hình thức gửi tiết kiệm online.

Hay ở SCB, biểu lãi suất gửi tiết kiệm quầy và gửi online có sự cách biệt rất lớn, như kỳ hạn 6 tháng người gửi tại quầy chỉ nhận lãi suất 7,1%/năm trong khi chọn gửi online lãi suất kỳ hạn này từ 8,03%/năm…

Gửi tiết kiệm online đang là xu hướng được đa số khách hàng lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính linh động về thời gian, đặc biệt trong giai đoạn hạn chế ra ngoài và tăng cường ở nhà để phòng chống dịch Covid-19 như hiện nay.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải Jackpot 1 gần 90 tỉ đồng chưa có vé trúng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuy giải Jackpot 2 của loại hình vé số Power 6/55 của Vietlott liên tục có người trúng nhưng giải Jackpot 1 trị gần 90 tỉ đồng vẫn chưa tìm được chủ nhân
Sống xanh đầy tiện ích – Chuẩn sống của cư dân hiện đại
25/10/2021 548 1k
Không chỉ mang lại không gian sống xanh, The New City Châu Đốc còn thiết lập chuẩn mực sống mới giúp tăng giá trị bất động sản (BĐS) tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).
Mở thẻ VietCredit, tặng voucher mua sắm, miễn lãi 14 ngày
25/10/2021 548 1k
Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) triển khai chương trình “Mở thẻ VietCredit, nhận voucher 100.000 đồng, miễn lãi 14 ngày” với ngân sách hơn 3,5 tỉ đồng.
BIDV Chi nhánh Thống Nhất thông báo thành lập PGD Bình Khánh
23/10/2021 548 1k
Thông báo thành lập Phòng giao dịch Bình Khánh trực thuộc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Thống Nhất với các nội dung sau:
Techcombank là ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp

Techcombank là ngân hàng TMCP tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp

Theo công bố bảng xếp hạng các Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) uy tín nhất Việt Nam 2021, Techcombank tiếp tục đứng đầu danh sách Ngân hàng TMCP tư nhân và có tên trong Top 3 toàn ngành năm...