VnMoney
30/12/2019 09:29

Nam A Bank cấp tín dụng Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị trấn Sa Pa

Vừa qua, Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, theo hình thức hợp đồng BOT đã diễn ra tại Lào Cai, trong đó, Nam A Bank tham gia với vai trò là Ngân hàng cấp tín dụng cho dự án này.

Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai lên thị trấn Sa Pa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1215/QĐ-TTg ngày 20/9/2018; UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi tại Quyết định số 3020/QĐ-UBND ngày 28/9/2018. Cùng với Nam A Bank, đơn vị thi công cho dự án trọng điểm này gồm liên doanh Tập đoàn đầu tư: Tập đoàn Phúc Lộc; Xây dựng miền Trung; Cường Thịnh Thi cùng Doanh nghiệp dự án (Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Lào Cai – Sa Pa).

Nam A Bank cấp tín dụng Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến thị trấn Sa Pa - Ảnh 1.

Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa

Theo kế hoạch, dự án được triển khai trong 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư là 2.510 tỉ đồng. Riêng giai đoạn 1 triển khai trong 2 năm (từ 2018-2020) với kinh phí thực hiện là 1.382 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương là 500 tỉ đồng (đã bao gồm 10% dự phòng), vốn ngân sách tỉnh là 79 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu và vay tín dụng là 803 tỉ đồng. Sau năm 2020, triển khai giai đoạn 2 của dự án, hoàn thành toàn tuyến theo quy mô dự án với kinh phí thực hiện là 1.128 tỉ đồng.

Đây là tuyến huyết mạch nối thủ đô Hà Nội đến thị trấn Sa Pa - nơi thu hút đông đảo khách du lịch nhưng giao thông còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đoạn đường trên Quốc lộ 4D (nối thành phố Lào Cai và thị trấn Sa Pa) sạt lở thường xuyên vào mùa mưa. Theo đó, khi hoàn thành dự án này sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng cao, đặc biệt là nhu cầu du lịch của du khách trong và ngoài nước, giảm nguy cơ giao thông trên quốc lộ 4D.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trần Ngọc Tâm, Tổng Giám đốc Nam A Bank nhấn mạnh: "Với việc ký kết hợp đồng tín dụng Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, Nam A Bank sẽ góp phần giúp dự án sớm hoàn thành đưa vào sử dụng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nâng cao hiệu quả khai thác của đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của khu vực Tây Bắc nói chung và của tỉnh Lào Cai nói riêng; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải".

Có thể thấy, với sự hợp tác chặt chẽ của các chủ đầu tư uy tín, dự án sẽ sớm hoàn thành và đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, thúc đẩy phát triển du lịch, tạo bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Riêng trong năm 2019, Nam A Bank đã hoàn thành kế hoạch mở rộng mạng lưới với 35 đơn vị kinh doanh, nâng tổng số điểm kinh doanh lên hơn 100 đơn vị, "phủ sóng" thương hiệu tại các tỉnh thành trọng điểm; được Moody’s xếp hạng tín nhiệm cao; được Ngân hàng Nhà nước tin tưởng tái cấu trúc các quỹ tín dụng. Cuối năm nay, Nam A Bank lại tiếp tục ra mắt không gian giao dịch số với nhiều trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là "trình làng" robot OPBA và chính thức trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đưa robot vào giao dịch - đánh dấu bước tiến mới của ngân hàng khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong giao dịch, hướng đến chất lượng dịch vụ 5 sao.Minh Trang
từ khóa :

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)