VnMoney
23/12/2013 15:35

Mẹo mua sắm tiết kiệm mùa lễ tết

Vào những dịp lễ, tết, nhu cầu mua sắm của mỗi cá nhân, gia đình đều tăng đáng kể và không ít người đã “khóc hận” vì lỡ chi tiêu quá tay. Vì vậy, để thoải mái mua sắm mà không “đau ví”, bạn hãy làm theo những chỉ dẫn sau.

1. Lên danh sách

Lập danh sách những món đồ bạn định mua hoặc những người bạn định tặng quà, bất kể món đồ đó bé đến đâu. Ghi ra số tiền mà bạn có thể chi cho món đồ đó. Việc này sẽ giúp bạn quản lý được ngân sách dự kiến chi cho mùa lễ tết.


	Xả hàng cuối năm. Ảnh minh họa.

Xả hàng cuối năm. Ảnh minh họa.

2. Mua sắm sớm

Đừng đợi đến sát ngày chính của mùa lễ tết mới bắt đầu đi mua sắm. Hãy để ý đến những món quà mà bạn bè, người thân của bạn thích nhận hoặc những món đồ mà bạn có ý định sắm sửa trong suốt cả năm. Thông thường, bạn hay tình cờ phát hiện ra một thứ gì đó có thể là món quà lý tưởng cho bạn bè, người thân hoặc đúng với nhu cầu của mình khi không cố ý tìm kiếm. Hãy nhớ cất giữ món đồ mua sẵn của mình ở chỗ mà bạn đã định (bí mật nếu cần) để bạn không quên mình đã sắm rồi.

3. Tìm hiểu trước

Nếu không chắc chắn về một sản phẩm cụ thể nào đó mà bạn định mua, hãy tham khảo ý kiến những người đã dùng qua sản phẩm đó, tìm kiếm những đánh giá của người có uy tín hoặc phản hồi của người tiêu dùng đăng trên một diễn đàn mạng nào đó. Hãy tìm những ý kiến phản hồi tích cực nhất. Đừng quên so sánh giá cả để tìm ra mức giá hợp lý nhất của sản phẩm.

4. Săn hàng khuyến mãi

Nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm giảm giá vào một thời điểm nhất định nào đó trong năm, đặc biệt vào lễ tết. Hãy liên hệ với những địa chỉ mua sắm ưa thích của bạn để biết được kế hoạch khuyến mãi cùng những thông tin chỉ dành cho khách hàng thân thiết của họ. Hãy sắp xếp để là người đầu tiên đến địa chỉ đang bán hàng giảm giá vì có thể số lượng mặt hàng khuyến mãi là giới hạn.

Tuy nhiên, hãy tỉnh táo khi mua hàng khuyến mãi, vì nhiều khi giá của chúng chẳng rẻ hơn bình thường. Hãy tìm hiểu thêm về giá trước khi quyết định chi tiền.

5. Đi mua sắm khi tinh thần thoải mái

Nếu mua sắm lúc bạn mệt mỏi hay đói, bạn thường có khuynh hướng chi vung tay. Cơn đói sẽ làm tăng nhu cầu mua sắm của bạn, đặc biệt là mua thực phẩm. Hãy mua vào dịp giữa tuần, nếu có thể. Các điểm kinh doanh thường ít đông đúc vào dịp này và bạn sẽ không bị mất tập trung vào mục tiêu mua sắm của mình.

6. Sử dụng phiếu thưởng thông minh

Nếu bạn có phiếu giảm giá 10%, hãy chọn mua mặt hàng nào mà bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền nhất. Đọc kỹ điều kiện được hưởng lợi từ phiếu thưởng để đảm bảo bạn không bắt buộc phải mua kèm thêm món hàng mình không cần.

7. Tận dụng dịch vụ chuyển hàng miễn phí

Nhiều cơ sở kinh doanh có dịch vụ giao hàng miễn phí. Tận dụng điều này, bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển mà còn rảnh rang lo những việc khác.

Theo Tố Uyên (Phụ nữ TP HCM)
từ khóa : tiết kiệm

Viết bình luận

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024: Lợi nhuận trước thuế đạt 15,6 ngàn tỉ đồng

Ngân hàng 16:03

Ngày 22-7-2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi, với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế tiếp tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm.

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Hội thảo quảng cáo tự nhiên: Các chiến lược và kinh nghiệm thực chiến cho performance marketing (*)

Thị trường 16:02

Với chủ đề "Thực chiến chạy quảng cáo tự nhiên trong 3 tiếng" do MGID tổ chức - buổi workshop nhằm trang bị cho người tham gia những kinh nghiệm và kỹ năng thực tế từ các chuyên gia trong ngành để áp dụng hiệu quả các giải pháp quảng cáo dựa trên hiệu suất

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Cách giúp tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam

Doanh nghiệp 16:00

Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã thay đổi hoàn toàn cách thức mua sắm của người tiêu dùng. Điều này không chỉ đòi hỏi các chủ cửa hàng mà còn các doanh nghiệp vận chuyển phải tăng tốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Tác dụng của hợp chất fucoidan mix AG đối với sức khỏe bệnh nhân ung thư

Nhịp sống 10:38

Hợp chất fucoidan mix AG là sự kết hợp giữa hoạt chất fucoidan chiết xuất từ tảo nâu nước lạnh Mozuku, Mekabu và tinh chất sợi nấm Agaricus được biết đến với tác dụng hỗ trợ tăng miễn dịch, hỗ trợ giảm tác hại do hóa xạ trị trong quá trình điều trị ung thư.

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Nam A Bank đồng hành kiến tạo nền giáo dục trọng trách

Giáo dục - Cộng đồng 10:37

Ngày 20-7, Nam A Bank và Trường Đại học Quang Trung (tỉnh Bình Định) đã ký kết hợp tác toàn diện nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo nên những sản phẩm Khoa học Công nghệ thiết thực, góp phần phát triển kinh tế xã hội Khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG

Sản xuất - Kinh doanh 10:36

Sáng ngày 19-7-2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

TCAM “chào sân” Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công - TCGF

Tài chính 10:36

(NLĐO) - Công ty TNHH Quản lý Quỹ Thành Công (TCAM) vừa tung ra thị trường sản phẩm sản phẩm tài chính Quỹ đầu tư tăng trưởng Thành Công (TCGF)