VnMoney
03/05/2019 09:46

Khởi nghiệp cùng người yêu là quyết định... sai lầm nhất

Kinh doanh vốn dĩ là một công việc đòi hỏi rất nhiều kĩ năng, trong đó có kĩ năng chọn cộng sự.

Trong kinh doanh, người cộng tác cùng không thể nào là một người "vô thưởng vô phạt", không lý tưởng, không năng lực được. Người cộng tác kinh doanh cùng sẽ là người sát cánh cùng bạn khi lên ý tưởng bán hàng, vạch ra đường lối chiến lược, hỗ trợ tài chính…

Sabrina Phillip, một triệu phú tự thân 25 tuổi, từng được Fobes và Business Insider đánh giá cao, đã có một bài học đắt giá cho chính mình trong công việc kinh doanh đầu đời. Cô gái trẻ này đã lên tiếng cảnh báo cho những ai muốn kinh doanh và đang tìm kiếm người cộng tác.

Sabrina là một cô gái giỏi giang khi đã kiếm được 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ VND) ở độ tuổi 24 với công việc tư vấn doanh nghiệp online. Công ty của cô gái người Mỹ này tuy chỉ có tất thảy 9 nhân viên nhưng tài sản đã lên tới 7 con số. Đây không phải là thành công dễ dàng đối với bất cứ ai ở độ tuổi trẻ như vậy.

Bạn trai của nữ triệu phú trẻ tuổi tên là Paul Thomson, người Australia. Cặp đôi gặp nhau vào tháng 6-2017. Khi ấy, Sabrina đang làm công việc viết bài cho các doanh nghiệp trên mạng xã hội. Sau 2 tháng gặp nhau, cả hai đã trở nên vô cùng thân thiết và quyết định đi du lịch vòng quanh thế giới 10 tuần để hâm nóng tình cảm.

Khởi nghiệp cùng người yêu là quyết định... sai lầm nhất - Ảnh 1.

Chân dung nhân vật.

Tháng 11-2017, Sabrina trở lại Bali làm việc và lập công ty. Thành quả sau 7 tháng hoạt động, mỗi tháng cô thu về 100.000 USD (tương đương 2, 3 tỉ VND). Vào thời điểm đó, cô đã đề nghị bạn trai làm việc cùng mình. Ban đầu, cô nghĩ đó là một ý tưởng hay và thuận tiện nhưng sau cùng, cô kết luận đó là một quyết định vô cùng sai lầm và tai hại.

"Tôi từng nghĩ kết hợp làm việc với Paul là một quyết định đúng đắn. Ở Paul, anh ấy có nhiều kĩ năng tuyệt vời mà tôi không có, từ marketing đến lãnh đạo. Còn tôi thì thành quả kinh doanh bước đầu nhìn chung ổn định, phát triển tốt và lại vừa tung ra một chương trình huấn luyện mới. Hơn nữa, chúng tôi lại chưa có kinh nghiệm kết hợp kinh doanh cùng ai…"

Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, nhiều vấn đề nảy sinh, thậm chí có cả những sai lầm không được phép xảy ra. Nhưng vì áp lực công việc cũng như tình cảm, Sabrina chấp nhận bỏ qua hết lỗi lầm của người yêu mình. Tồi tệ hơn, lỗi nhỏ tích tụ thành lỗi lớn. Khi công việc phát triển quá nhanh, Sabrina cần người hỗ trơ trả lời email, điện thoại nhưng dù Paul có làm điều này thì lại không may đã biến công việc trở thành của riêng Sabrina.

Bản thân cô muốn bạn trai cảm thấy bình đẳng và đề nghị Paul nắm giữ một nửa tài sản doanh nghiệp nhưng bù lại, anh ấy lại muốn ở phía sau ủng hộ các kế hoạch của Sabrina và chỉ muốn tập trung vào những công việc điểm mạnh của mình. Đồng thời, cô cũng nhận ra sống và làm việc với người yêu không hề dễ dàng dù môi trường sống xung quanh họ - Bali quá là lý tưởng. Ở giai đoạn công việc trở nên khó khăn hơn, cặp đôi ngày càng mâu thuẫn và căng thẳng.

Họ đã kịp nhận ra chuyện yêu đương và làm việc không thể song hành cùng với nhau, quá khó khăn để họ cân bằng cuộc sống. Kết quả là Paul đã nghỉ việc sau 4 tháng kết hợp và cặp đôi cũng nói lời chia tay.

Một thời gian sau đó, khi cả hai làm việc độc lập, họ đều gặt hái được những thành quả đáng kể. Paul đã thành công trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và công nghệ của riêng anh. Giờ đây anh cũng kiếm được hàng trăm nghìn đô mỗi tháng và trở thành một triệu phú tự thân khác. Còn công ty của Sabrina cũng phát triển trở lại. Tin vui hơn cả là hai người họ đã quay trở lại với nhau và thậm chí, mối quan hệ còn khăng khít hơn trước.

Sabrina chia sẻ: "Việc Paul xin nghỉ việc thực sự cứu vãn mối quan hệ của chúng tôi". Ngoài công việc hiện tại, cô gái trẻ này cũng dành thời gian và tiền bạc cho công việc từ thiện. Cô cũng hy vọng xây một trường học hoặc thư viện ở đây. Mục tiêu trong năm tới của nữ doanh nhân là kiếm được 2 triệu USD/năm.

Theo Cafebiz/Tri thức trẻ

Viết bình luận

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Điều gì khiến The Beverly Solari gây sốt cho thị trường bất động sản TP HCM?

Cơ hội an cư 09:28

Tại The Beverly Solari (Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), gia chủ không chỉ tìm thấy giấc mơ Mỹ với chất sống tự do, phóng khoáng mà còn tiên phong viết nên tuyên ngôn làm chủ cuộc sống ở một tầm cao mới với căn hộ “Luxury Sky Living” đẳng cấp, thời thượng.

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Người trẻ và chuyện “giải nhiệt tài chính” dịp hè

Tài chính 08:04

Mùa hè luôn là khoảng thời gian “tâm điểm” của nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm dẫn đến phát sinh nhu cầu chi tiêu cao. Đây cũng là trăn trở của nhiều người trẻ khi làm sao vừa chu toàn cân bằng tài chính cá nhân vừa an tâm vui hè mà không lo “cháy ví”.

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Sau nhiều vụ hỏa hoạn, tiện ích “tầng lánh nạn” được người mua nhà quan tâm

Thị trường 08:00

Ngọn lửa ngùn ngụt “nuốt chửng” hơn nửa tòa nhà chung cư tại Hàn Quốc nhưng tất cả cư dân đều may mắn thoát nạn nhờ một khu vực đặc biệt mang tên tầng lánh nạn.

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Hợp tác phát triển rừng bền vững, bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon

Doanh nghiệp 17:05

Cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong phát triển rừng bền vững, hướng đến bảo tồn nguồn nước và trung hòa các-bon.

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

TTC Land sẵn sàng cho chu kỳ phục hồi mới

Doanh nghiệp 17:05

Với những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang nỗ lực trong các công tác triển khai dự án, củng cố sức khỏe tài chính, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cũng như triển khai nhiều hoạt động với niềm tin thị trường sớm hồi phục.

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Toyota dẫn đầu thị trường xe du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024

Sản phẩm 17:03

Khép lại cuộc đua doanh số 6 tháng đầu năm, Toyota đã bảo vệ thành công vị trí số 1 thị trường ô tô du lịch (*) cũng như tích cực đóng góp cho đất nước Việt Nam.

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Tung ưu đãi khủng, “thỏi nam châm” The Beverly ngày càng hút khách

Cơ hội an cư 14:46

Thị trường bất động sản vừa đi qua nửa năm đầu 2024 với nhiều khởi sắc, trong đó loại hình chung cư tiếp tục trở thành tâm điểm.