VnMoney 03/07/2021 15:09

HOSE và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt "bảo trì hệ thống"

(NLĐO) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo tạm thời gián đoạn việc truy cập hệ thống website để bảo trì kỹ thuật trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày 2-7 đến 18 giờ ngày 4-7. Sau thời gian này, hệ thống website của sở sẽ tiếp tục truy cập bình thường.

Việc bảo trì của HOSE diễn ra ngay trước thời điểm vận hành hệ thống giao dịch mới do sở này phối hợp với Công ty FPT cùng xây dựng.

Trước đó, hệ thống mới do FPT cung cấp đã được Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận vận hành chính thức từ thứ hai 5-7.

HOSE cho hay từ tháng 3-2021 đến tháng 6-2021, đơn vị này đã phối hợp với Công ty CP FPT và các đơn vị liên quan triển khai và kiểm thử giải pháp xử lý tình trạng quá tải hệ thống. Qua quá trình kiểm thử với tất cả các công ty chứng khoán thành viên, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, triển khai chuyển đổi dữ liệu và thực hiện kiểm tra an ninh, an toàn thông tin, giải pháp đã được hoàn thành kỹ thuật để sẵn sàng đi vào hoạt động đúng kế hoạch. Đồng thời, HOSE cũng đã hoàn thành các quy trình, thủ tục pháp lý và được cơ quan quản lý phê duyệt.

Việc chính thức đưa giải pháp kỹ thuật vào sử dụng được kỳ vọng sẽ giải quyết triệt để tình trạng quá tải hệ thống giao dịch thời gian qua.

HOSE và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt bảo trì hệ thống - Ảnh 1.
HOSE và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt bảo trì hệ thống - Ảnh 2.

Nhiều công ty chứng khoán cùng lúc thông báo tạm dừng truy cập để bảo trì hệ thống

Bên cạnh HOSE, nhiều công ty chứng khoán cũng đang thực hiện bảo trì hệ thống của trong những ngày cuối tuần này. Điển hình như công ty chứng khoán HSC thông báo bảo trì dịch vụ giao dịch qua Internet trong thời gian từ 17 giờ 30 ngày 2-7 đến 17 giờ ngày 4-7. Công ty chứng khoán MBS thông báo tạm dừng các dịch vụ ngoài giờ và hệ thống chuyển rút tiền để thực hiện cập nhật hệ thống từ 20 giờ ngày 2-7 đến 8 giờ sáng ngày 5-7.

Tương tự, công ty chứng khoán SSI thông báo tạm dừng hệ thống giao dịch trực tuyến trong khoảng thời gian từ 16 giờ ngày 2-7 đến 22 giờ ngày 4-7 để nâng cấp và bảo trì.

Việc tạm dừng theo SSI là chấp hành theo công văn số 884/SGDHCM-CNTT của HOSE về kế hoạch triển khai giải pháp kỹ thuật xử lý tình trạng quá tải hệ thống giao dịch. Các dịch vụ bị tạm dừng là Web Trading, Mobile Trading, Pro Trading và iBoard.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Techcombank tiên phong “Cloud First” cùng AWS nhằm chuyển đổi trải nghiệm khách hàng
16/9/2021 548 1k
Ngân hàng Techcombank sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực, tăng cường tính ổn định và khả năng mở rộng hạ tầng công nghệ, đồng thời thúc đẩy năng lực phát triển sản phẩm và dịch vụ sáng tạo mới, nhằm tạo động lực cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của khách hàng.
Hàn Quốc “khai tử” hàng loạt sàn tiền ảo, nhà đầu tư "tiền Kimchi" có thể mất trắng 2,6 tỉ USD
16/9/2021 548 1k
35/63 sàn tiền ảo tại Hàn Quốc không đủ điều kiện được cấp phép sẽ phải dừng hoạt động, khiến quyền lợi của nhiều nhà đầu tư bị hưởng...
Tiềm năng bất động sản tại An Giang
15/9/2021 548 1k
Thị trường bất động sản miền Tây Nam Bộ, trong đó có An Giang đang trên đà phát triển vượt bậc với các lợi thế về tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời.
5 cách bảo vệ tài khoản an toàn khi mua sắm trực tuyến
12/9/2021 548 1k
Dùng riêng email cho việc mua sắm hay dừng việc đặt một mật khẩu chung cho tất cả tài khoản giúp gia tăng an toàn tài khoản ngân hàng
“Vượt khó” bằng giải pháp tài chính thiết thực

“Vượt khó” bằng giải pháp tài chính thiết thực

Trong tình hình dịch bệnh, vấn đề tài chính đang là khó khăn chung của nhiều hộ gia đình. Không chỉ phải hoãn lại mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống mà sinh hoạt hằng ngày cũng mất đi sự...