VnMoney 03/07/2021 15:09

HOSE và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt "bảo trì hệ thống"

(NLĐO) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo tạm thời gián đoạn việc truy cập hệ thống website để bảo trì kỹ thuật trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày 2-7 đến 18 giờ ngày 4-7. Sau thời gian này, hệ thống website của sở sẽ tiếp tục truy cập bình thường.

Việc bảo trì của HOSE diễn ra ngay trước thời điểm vận hành hệ thống giao dịch mới do sở này phối hợp với Công ty FPT cùng xây dựng.

Trước đó, hệ thống mới do FPT cung cấp đã được Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận vận hành chính thức từ thứ hai 5-7.

HOSE cho hay từ tháng 3-2021 đến tháng 6-2021, đơn vị này đã phối hợp với Công ty CP FPT và các đơn vị liên quan triển khai và kiểm thử giải pháp xử lý tình trạng quá tải hệ thống. Qua quá trình kiểm thử với tất cả các công ty chứng khoán thành viên, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, triển khai chuyển đổi dữ liệu và thực hiện kiểm tra an ninh, an toàn thông tin, giải pháp đã được hoàn thành kỹ thuật để sẵn sàng đi vào hoạt động đúng kế hoạch. Đồng thời, HOSE cũng đã hoàn thành các quy trình, thủ tục pháp lý và được cơ quan quản lý phê duyệt.

Việc chính thức đưa giải pháp kỹ thuật vào sử dụng được kỳ vọng sẽ giải quyết triệt để tình trạng quá tải hệ thống giao dịch thời gian qua.

HOSE và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt bảo trì hệ thống - Ảnh 1.
HOSE và nhiều công ty chứng khoán đồng loạt bảo trì hệ thống - Ảnh 2.

Nhiều công ty chứng khoán cùng lúc thông báo tạm dừng truy cập để bảo trì hệ thống

Bên cạnh HOSE, nhiều công ty chứng khoán cũng đang thực hiện bảo trì hệ thống của trong những ngày cuối tuần này. Điển hình như công ty chứng khoán HSC thông báo bảo trì dịch vụ giao dịch qua Internet trong thời gian từ 17 giờ 30 ngày 2-7 đến 17 giờ ngày 4-7. Công ty chứng khoán MBS thông báo tạm dừng các dịch vụ ngoài giờ và hệ thống chuyển rút tiền để thực hiện cập nhật hệ thống từ 20 giờ ngày 2-7 đến 8 giờ sáng ngày 5-7.

Tương tự, công ty chứng khoán SSI thông báo tạm dừng hệ thống giao dịch trực tuyến trong khoảng thời gian từ 16 giờ ngày 2-7 đến 22 giờ ngày 4-7 để nâng cấp và bảo trì.

Việc tạm dừng theo SSI là chấp hành theo công văn số 884/SGDHCM-CNTT của HOSE về kế hoạch triển khai giải pháp kỹ thuật xử lý tình trạng quá tải hệ thống giao dịch. Các dịch vụ bị tạm dừng là Web Trading, Mobile Trading, Pro Trading và iBoard.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

The Asian Banker vinh danh Techcombank là "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất"
21/3/2023 548 1k
Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) đã trở thành đại diện Việt Nam duy nhất được Tạp chí quốc tế The Asian Banker vinh danh 4 giải thưởng danh giá khu vực châu Á - Thái Bình Dương, gồm "Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất", "Ngân hàng bán lẻ tư nhân xuất sắc nhất" tại Việt Nam; "Ngân hàng chuyển đổi lên cloud xuất sắc nhất"; "Mô hình Ngân hàng số tốt nhất" châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam.
Vietcombank và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2023-2027 và triển khai các hoạt động của Quỹ Vững tương lai
Giao dịch trên Ngân hàng số Digimi, nhận quà không giới hạn
20/3/2023 548 1k
Từ ngày 15-3 đến 15-6-2023, với mỗi giao dịch thực hiện trên Ngân hàng số Digimi, khách hàng sẽ nhận được lượt quay số 100% trúng quà thông qua chương trình khuyến mãi hấp dẫn "Giao dịch đều đặn, nhận quà đều tay".
Agribank dành 100.000 tỉ đồng và 500 triệu USD hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp
17/3/2023 548 1k
Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu phục hồi tăng trưởng kinh tế của Quốc hội và Chính phủ, cùng ngành Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế, cùng với dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Agribank triển khai Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp.
Tính năng "1 chạm" gây bất ngờ cho khách hàng, HDBank tiếp tục dẫn dắt số hóa

Tính năng "1 chạm" gây bất ngờ cho khách hàng, HDBank tiếp tục dẫn dắt số hóa

Từ các câu chuyện viễn tưởng trong truyện tranh, phim ảnh nhiều năm trước, giờ đây, các ứng dụng và dịch vụ số đã bước ra đời thật. Như với App HDBank, chỉ cần 1 chạm, người dùng đã thực hiện...