VnMoney 08/04/2021 16:43

Gửi tiết kiệm online, vừa nhanh vừa sinh lời

Cùng với lãi suất ổn định, an toàn thì giao dịch nhanh chóng, dễ dàng theo dõi và kiểm tra thông tin tài khoản… là một trong những tiêu chí được nhiều khách hàng quan tâm khi gửi tiết kiệm online tại ngân hàng.

Kênh đầu tư sinh lời an toàn

Theo các chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư cần phải xác định kỹ lĩnh vực đầu tư, lựa chọn kênh đầu tư an toàn và hiệu quả. Thực tế, kênh đầu tư bất động sản thường đem lại lợi nhuận lớn nhưng tại thời điểm này cần cân nhắc kỹ vì các chính sách thắt chặt thị trường. Đối với các kênh đầu tư vàng, ngoại tệ bị ảnh hưởng bởi kinh tế toàn cầu nên nhà đầu tư cũng khá thận trọng.

Gửi tiết kiệm online, vừa nhanh vừa sinh lời - Ảnh 1.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng

Tại Việt Nam, giữa "ma trận" các tổ chức tín dụng đang phát triển rầm rộ thì nhiều chuyên gia tài chính cho rằng, tiền gửi ngân hàng là một kênh đầu tư truyền thống tin cậy được nhiều người ưu tiên. Hơn nữa, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, đây sẽ là một trong những kênh tích lũy ưu thế cho các dòng tiền chưa có kế hoạch đầu tư.

Anh Nguyễn Công Anh (Q. Bình Tân, TP HCM) chia sẻ: "Năm nay, gia đình tôi tính mở rộng kinh doanh ngành dịch vụ nhưng do dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng không ít đến số lượng khách hàng tiếp cận. Theo đó, nguồn vốn để mở rộng kinh doanh này gia đình tôi lập tức gửi ngân hàng để sinh lời từ lãi suất cũng như đảm bảo được sự an toàn cho nguồn vốn".

Cũng như anh Công Anh, rất nhiều người khác khi có một nguồn vốn chưa có phương án kinh doanh thì việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt, thời gian gần đây, nhiều nhà băng bắt đầu tăng lãi suất tiết kiệm nhưng vẫn đúng khung quy định của Ngân hàng Nhà nước thu hút nhiều người quan tâm.

Nhiều chuyên gia cho biết, mặt bằng lãi suất tiền gửi vẫn tiếp tục ổn định trong hầu hết quý 2-2021 nhưng có thể nhích tăng từ 0,3% lên 0,5% trong nửa cuối năm 2021 khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế sôi động, nhu cầu tín dụng cao trở lại.

Gửi tiết kiệm online với nhiều tiện ích vượt trội

Nếu như cách gửi tiền tiết kiệm truyền thống là khách hàng đến tận quầy giao dịch để thực hiện thì nay nhiều nhà băng đã đẩy mạnh tốc độ số hóa để giảm bớt thời gian di chuyển cho khách hàng. Chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc smartphone có kết nối internet, khách hàng có thể dễ dàng mở tài khoản chỉ trong tích tắc và gửi tiết kiệm online nhanh chóng, an toàn.

Gửi tiết kiệm online, vừa nhanh vừa sinh lời - Ảnh 2.

Gửi tiết kiệm online với lãi suất ưu đãi, lại vừa nhanh chóng, an toàn

Đơn cử như tính năng định danh khách hàng điện tử tự động toàn diện – eKYC của Nam A Bank cho phép khách hàng làm thủ tục đăng ký mở tài khoản 100% trực tuyến trên ứng dụng Open Banking và gửi tiết kiệm Online trong 03 bước cực kỳ đơn giản.

Song song đó, Nam A Bank đang có nhiều chính sách khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm Online. Hiện ngân hàng này đứng ở Top 1 về lãi suất gửi tiết kiệm Online ở các nhóm kỳ hạn từ 1 đến 12 tháng với lãi suất giao động từ 4.0 đến 6.8%/năm và mức lãi suất online chênh lệch so với tại quầy giao động từ 0,05 đến 0,8%/năm.

Ngoài những ưu đãi từ lãi suất, việc gửi tiết kiệm Online còn mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích khác như: dễ dàng theo dõi và kiểm tra thông tin sổ tiết kiệm Online, đa dạng kỳ hạn gửi, gửi và tất toán sổ tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi...

Thanh Bình

Viết bình luận

SHB đã đáp ứng đầy đủ điều kiện chuyển niêm yết trên sàn HOSE
5 giờ trước 548 1k
Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã nhận được Công văn của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) chấp thuận nguyên tắc việc niêm yết cổ phiếu SHB trên sàn HOSE
Nhà đầu tư nước ngoài nghĩ gì về sốt đất ở Việt Nam?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Savills Việt Nam cho rằng các khu vực "ăn theo" hoặc chỉ tăng giá dựa trên thông tin chung, không nên được nhìn nhận là nguyên nhân thật sự dẫn đến hiện tượng sốt đất
Sự đồng bộ và nhất quán của dự án The New City
7 giờ trước 548 1k
Trước khi triển khai bất kỳ một dự án bất động sản nào thì một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất của các chủ đầu tư chính là lập đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000, đây là bước triển khai của quy hoạch chung khi xây dựng đô thị. Đây là một quá trình mà các tổ chức, doanh nghiệp nhờ vào đó làm căn cứ cho việc triển khai lập và quản lý quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 nhằm phục vụ cho việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án bất động sản.
Gần chục tỉ cổ phiếu "vua" sắp tung ra thị trường
20/4/2021 548 1k
Thống kê sơ bộ kế hoạch phát hành cổ phiếu năm 2021 của các ngân hàng, lượng cung trên sàn chứng khoán sẽ tăng thêm ít nhất 7,3 tỉ đơn vị, phần lớn trong số đó là "miễn phí"
Mở quà mừng đại lễ cùng HD SAISON

Mở quà mừng đại lễ cùng HD SAISON

Từ ngày 16-4-2021 đến 15-5-2021, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON (HD SAISON) triển khai chương trình khuyến mại “Chào mừng đại lễ - Vay dễ trúng quà” dành cho khách hàng khi vay trả góp tại...