VnMoney 18/05/2023 14:11

Giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp từ Bản Việt

Người dân và doanh nghiệp nhận được nhiều giải pháp hỗ trợ nguồn vốn từ Bản Việt xuyên suốt từ đầu năm đến nay. Đây cũng là một trong 10 ngân hàng có mức tăng trưởng tín dụng tốt nhất quý I-2023

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong quý đầu năm 2023, tín dụng toàn nền kinh tế tăng trưởng 2,06%, thấp hơn nhiều so với tốc độ cùng kỳ năm trước. Còn theo báo cáo tài chính quý I của các ngân hàng đã công bố, top 10 ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tín dụng cao nhất toàn hệ thống đạt bình quân 4,7% - gấp hơn 2 lần so với tốc độ tăng chung của toàn ngành.

Bản Việt được biết đến là một trong 10 ngân hàng có mức tăng trưởng tín dụng tốt nhất quý I năm nay. Điều này có được nhờ hàng loạt các chính sách, giải pháp, chương trình hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay được đưa ra kịp thời

Ngay từ những ngày đầu năm 2023, khi các ngân hàng còn dè dặt cho vay vì chưa được cấp room tín dụng và xu hướng lãi suất đầu vào lên cao, nhưng Ngân hàng Bản Việt triển khai chương trình vay dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh, tiểu thương lẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ với lãi suất ưu đãi chỉ 10,5%/năm. Thời điểm đó, đây thực sự là thông tin rất tốt cho các khách hàng muốn bổ sung vốn để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh/nông nghiệp hoặc đầu tư trang thiết bị ngay từ quý I-2023.

Giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp từ Bản Việt - Ảnh 1.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng tiếp cận được nguồn vốn vay không chỉ với lãi suất ưu đãi mà còn thủ tục linh hoạt, thời gian giải ngân nhanh chóng, từ ngày 28-3, Ngân hàng Bản Việt triển khai sản phẩm "Vay linh hoạt 24h" dành cho các hộ kinh doanh, tiểu thương tại các đô thị. Các khách hàng có nhu cầu vay sản xuất kinh doanh, gia công, chế biến, thương mại có thế chấp tài sản đảm bảo là bất động sản có thể vay lên đến 2 tỉ đồng, thời hạn 60 tháng. Với điểm mạnh là duyệt hồ sơ ngay trong ngày, sản phẩm lần này của Bản Việt có thể nói là rất kịp thời và thiết thực, đồng thời cũng rất cạnh tranh khi nhiều ngân hàng đang giảm lãi suất vay trong thời điểm hiện tại.

Điểm mạnh của sản phẩm là bên cạnh lãi suất vay ưu đãi trên thị trường, việc duyệt hồ sơ cho khách hàng cũng rất nhanh chóng, chỉ mất 24 giờ, từ đó việc giải ngân cho khách hàng cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều so với trước đây. Điều này có được là từ nỗ lực tinh gọn các thủ tục, áp dụng công nghệ để khách hàng của Bản Việt có thể nhận được nguồn vốn nhanh chóng nhất. Với sự ra đời của sản phẩm "Vay linh hoạt 24h", Bản Việt hoàn toàn có thể cạnh tranh trên thị trường không chỉ ở mặt bằng lãi suất và phương thức, thời gian cho vay.

Song song với hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, lãi suất ưu đãi, Ngân hàng Bản Việt còn chú trọng triển khai các chính sách của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước liên quan đến tín dụng đó là tín dụng xanh. Cụ thể, Ngân hàng Bản Việt triển khai chương trình "Tín dụng xanh" với lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 8,9%/năm dành cho các dự án sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thân thiện với môi trường hoặc nhằm bảo vệ môi trường, xã hội, hạn mức của gói này lên tới 500 tỉ đồng.

Theo lãnh đạo Ngân hàng, thông qua chương trình, Bản Việt mong muốn tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng tiếp cận được nguồn vốn vay đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững tại Việt Nam.

Ngoài ra, Bản Việt còn tăng cường hỗ trợ cho khách hàng để tiếp cận dịch vụ ngân hàng nhanh chóng và tiện lợi hơn thông qua Gói tài khoản riêng biệt. Với Gói tài khoản kinh doanh, hộ kinh doanh và tiểu thương sẽ được miễn toàn bộ các phí giao dịch, giảm lãi suất vay, cộng thêm lãi suất tiết kiệm trực tuyến…

Cụ thể, khi mở Tài khoản kinh doanh tại Bản Việt, chủ hộ kinh doanh được miễn phí toàn bộ phí giao dịch như phí chuyển khoản trong nước, phí tài khoản số đẹp, phí SMS, phí sử dụng ngân hàng điện tử, phí thường niên thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng… giúp chủ hộ kinh doanh tiết kiệm chi phí hiệu quả. Ngoài ra, chủ hộ kinh doanh còn được hưởng lãi suất không kỳ hạn cao hơn thông thường và được cộng thêm lãi suất khi gửi tiết kiệm trực tuyến (lãi suất cộng thêm được cập nhật theo từng thời kỳ). Ưu đãi này sẽ giúp chủ hộ kinh doanh tăng thêm thu nhập lãi khi giao dịch tài khoản và gửi tiền tại Bản Việt. Đặc biệt hơn nữa, trong trường hợp cần mở rộng sản xuất kinh doanh, nhập hàng hóa… chủ hộ kinh doanh sẽ được tiếp cận nguồn vốn dễ dàng thông qua việc nhận được ưu đãi giảm lãi vay đến 2%/năm.

Với những biện pháp triển khai đồng bộ và liên tục như vậy cho thấy Bản Việt đã thực sự nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh nói chung và tín dụng nói riêng ngay từ đầu năm. Việc chú trọng tới tín dụng xanh và triển khai nhiều giải pháp ưu đãi, trong khi các chỉ tiêu hoạt động và quản trị rủi ro đều tốt, sẽ có tác động tích cực tới kết quả kinh doanh những quý tiếp theo và năm 2023.

Minh Quân

Viết bình luận

Agribank và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ký kết thỏa thuận hợp tác
26/5/2023 548 1k
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hoạt động dịch vụ ngân hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn.
Tín hiệu bất ngờ trên thị trường bất động sản
25/5/2023 548 1k
Sau thời gian nghe ngóng tìm hiểu, gần đây ngày càng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu tự tin “xuống tiền” đối với các dự án giàu tiềm năng và có mức giá hợp lý cùng chính sách ưu đãi vượt trội. Theo một số chủ đầu tư, những dự án nằm gần các khu công nghiệp và hạ tầng giao thông đang phát triển đã ghi nhận lượng giao dịch tăng cao so với hồi đầu năm.
Sacombank kết nối thanh toán thẻ American Express
24/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Thẻ quốc tế American Express đã có thể thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ của Sacombank từ ngày 22-5
Techcombank - Ngân hàng duy nhất và là quán quân trên BXH “Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023” - hạng mục doanh nghiệp lớn
24/5/2023 548 1k
Techcombank đã được vinh danh vị trí Top 1 bảng xếp hạng "Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam 2023" dành cho hạng mục doanh nghiệp lớn (trên 1.000 nhân viên), do cơ quan toàn cầu về văn hóa Great Place to Work công bố trung tuần tháng 5-2023.
Agribank tích cực triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng

Agribank tích cực triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng

Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước tổ chức sự kiện "Ngày chuyển đổi ngành Ngân hàng năm 2023" với chủ đề thông điệp "Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy...