VnMoney 28/08/2015 16:42

Giá USD trong ngân hàng giảm mạnh

(NLĐO) - Sau động thái can thiệp và bán ngoại tệ ra thị trường của Ngân hàng Nhà nước, giá USD trong các ngân hàng thương mại ngày 28-8 tiếp tục giảm mạnh.

 

Giá USD trong các ngân hàng giảm mạnh
Giá USD trong các ngân hàng giảm mạnh

Gần cuối ngày, giá USD tại Vietcombank được niêm yết mua vào 22.430 đồng/USD, bán ra 22.490 đồng/USD, giảm 30 đồng mỗi USD so với phiên hôm qua. Giá mua vào USD tiền mặt của ngân hàng này cũng bằng với chuyển khoản là 22.430 đồng/USD.

Tại Eximbank, giá USD không còn biến động quá mạnh khi ngân hàng này có hơn 30 lần thay đổi bảng giá. Mỗi USD tại ngân hàng này được niêm yết mua vào 22.420 đồng/USD, bán ra 22.480 đồng/USD, giảm 30 đồng/USD so với phiên trước và thấp hơn Vietcombank khoảng 10 đồng mỗi USD. Giá USD mua vào bằng tiền mặt cũng được Eximbank hạ thấp xuống chỉ còn 22.400 đồng/USD.

Nếu so với mức “đụng trần” biên độ cho phép những ngày qua, giá USD đã giảm khoảng 67 đồng/USD.

Giá USD trên thị trường tự do cũng giảm mạnh sau khi lên “đỉnh” 22.900 đồng/USD những ngày đầu tuần. Chiều 28-8, một số điểm thu đổi ngoại tệ tại TP HCM báo giá mua vào 22.620 đồng/USD, bán ra 22.700 đồng/USD, cao hơn giá USD trong ngân hàng thương mại khoảng 320 đồng/USD.

Giá USD trong các ngân hàng bắt đầu hạ nhiệt từ 2 ngày qua, sau tuyên bố không điều chỉnh thêm tỉ giá đến cuối năm của Ngân hàng Nhà nước và động thái sẵn sàng bán ngoại tệ ra can thiệp thị trường.

Lãnh đạo một số ngân hàng thương mại cho biết, sau tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước và đặc biệt là việc bán ngoại tệ can thiệp với số lượng lớn để hỗ trợ thanh khoản, thị trường ngoại tệ đã nhanh chóng ổn định trở lại và đã có những chuyển biến tích cực. Khách hàng đã bán ngoại tệ nhiều hơn cho ngân hàng và nhu cầu mua ngoại tệ từ doanh nghiệp để giải quyết nhu cầu trước hạn cũng giảm hẳn.

Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước gần cuối ngày tiếp tục đi lên theo đà hồi phục của giá thế giới. Giá vàng miếng SJC mua vào 33,98 triệu đồng/lượng, bán ra 34,45 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 200.000 đồng/lượng so với hôm qua. Khoảng cách chênh lệch giá mua vào - bán ra cũng được doanh nghiệp kinh doanh vàng thu hẹp xuống còn 470.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới dù hồi phục và đi ngang quanh vùng 1.127 USD/ounce nhưng vẫn ở mức thấp trong nhiều tuần qua. Đồng thời, các chỉ số kinh tế khả quan của Mỹ đã giúp đồng USD tiếp tục tăng giá trên rổ tiền tệ thế giới sẽ tạo áp lực lên giá vàng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngập tràn ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp từ thẻ TDQT VietinBank Diners Club
4 giờ trước 548 1k
Nhằm gia tăng tiện tích và mang đến nhiều trải nghiệm đặc quyền cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN), từ ngày 22-4-2019 VietinBank chính thức phát hành độc quyền thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) DN VietinBank Diners Club tại Việt Nam. Đây là một chiếc thẻ TDQT “quyền lực” và là một giải pháp tài chính hoàn hảo dành riêng cho KHDN.
Vừa bầu xong Chủ tịch HĐQT, Eximbank lại hoãn đại hội cổ đông lần 2
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Eximbank vừa thông báo hoãn đại hội cổ đông thường niên 2019 lần thứ 2 sau khi bầu xong chủ tịch HĐQT mới.
Nepal cấm ví điện tử Alipay và WeChat Pay của Trung Quốc
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền Nepal đã ra lệnh cấm dùng ví điện tử Alipay và WeChat Pay của Trung Quốc tại nước này nhằm ngăn tình trạng thất thoát ngoại tệ từ khách du lịch Trung Quốc.
Dùng Intetnet Banking chuyển tiền quốc tế tại LienVietPostBank
11 giờ trước 548 1k
Từ tháng 5-2019, khách hàng của LienVietPostBank có thể trực tiếp thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế khi sử dụng Internet Banking.
NHNN: Tâm lý thị trường có ảnh hưởng khi tỉ giá tăng nhưng cung cầu ổn định

NHNN: Tâm lý thị trường có ảnh hưởng khi tỉ giá tăng nhưng cung cầu ổn định

(NLĐO) – Liên quan đến biến động tỉ giá USD/VNĐ gần đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tâm lý thị trường ngoại tệ trong nước có ảnh hưởng đã gây áp lực lên tỉ giá nhưng thanh khoản, cung...