VnMoney 29/05/2023 12:58

FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp

Sau hơn 6 tháng triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với tổng ngân sách gần 1.500 tỉ đồng.

Vừa qua, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn đánh giá kết quả, thực hiện các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tín dụng đen trong công nhân lao động trên toàn quốc.

FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp - Ảnh 1.

Báo cáo tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ VN - cho biết, qua gần 1 năm triển khai gói vay 20.000 tỉ đồng, đến nay đã có gần 320.000 đoàn viên, người lao động ở gần 2.600 đơn vị, doanh nghiệp vay 5.345 tỉ đồng (26,72%). Bình quân mỗi đoàn viên, người lao động sử dụng sản phẩm, dịch vụ với giá trị 16,75 triệu đồng.

FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Ái, Giám đốc kinh doanh FE CREDIT - một trong hai công ty tài chính triển khai thực hiện gói vay ưu đãi chia sẻ: "Do biến động tình hình kinh tế thế giới và trong nước, đặc biệt sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống, việc làm của phần lớn công nhân lao động tiếp tục gặp khó khăn. Hiện tại, có rất nhiều người lao động bị thiếu việc làm, thu nhập giảm sút và thậm chí là mất việc làm. Chính vì vậy, gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng với lãi suất chỉ bằng 50% so với thị trường cùng quỹ phúc lợi đang mang đến những dấu hiệu tích cực, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong giai đoạn này.

Bên cạnh việc mang lại nguồn vốn vay an toàn với lãi suất tốt, bảo vệ công nhân trước nạn tín dụng đen tại các khu công nghiệp, gói vay này còn góp phần giúp chủ doanh nghiệp giải bài toán nâng cao chất lượng phúc lợi dành cho công nhân, từ đó tăng năng lực cạnh tranh trong việc giữ chân người lao động. Đặc biệt là có sự kết nối của Tổng Liên đoàn, liên đoàn các tỉnh thì FE CREDIT tin tưởng chương trình sẽ triển khai thành công trên toàn quốc trong 6 tháng tới để cùng người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Được biết, sau hơn 6 tháng triển khai, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với bình quân 22,53 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, công ty còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cũng như triển khai nhiều chương trình khuyến mãi cho người lao động khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN - cho biết, Chính phủ, Tổng LĐLĐ VN luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động nên đã chỉ đạo, phối hợp với công ty tài chính xây dựng gói vay 20.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi nói trên. Các thỏa thuận khung của Tổng LĐLĐ VN và với hai công ty tài chính cũng như lãi suất cho vay trong thỏa thuận là phù hợp các quy định của pháp luật, nên các LĐLĐ tỉnh, thành phố có thể căn cứ thỏa thuận này và điều kiện thực tế của từng địa phương để đẩy nhanh tiến độ ký kết hợp tác với hai công ty trên. Đồng thời, các công ty tài chính cần chủ động, tăng cường hợp tác với LĐLĐ tỉnh, thành và các cấp công đoàn cũng cần nâng cao hợp tác giúp cho đoàn viên, người lao động có thể thụ hưởng một cách tốt nhất từ gói vay trên.

Minh Quân

Tin liên quan

Viết bình luận

MB ra mắt sản phẩm vay vốn tín chấp đồng hành cùng doanh nghiệp
21/9/2023 548
MB và MISA vừa hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng trên nền tảng MISA Lending và BIZ MBBank.
ADB vinh danh HDBank là Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam
19/9/2023 548
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - mã chứng khoán: HDB) được vinh danh "Leading Partner Bank in Vietnam" - Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam 2023 tại sự kiện Lễ trao giải TSCFP (Trade and Supply Chain Finance Program - Chương trình tài trợ thương mại và chuỗi cung ứng) do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Singapore vào đầu tháng 9 vừa qua.
Sang MB vay, nhận ngay ưu đãi
18/9/2023 548
MB triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác. Chính sách có hiệu lực ngay khi Thông tư 06/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực, bắt đầu từ 1-9-2023 và nhiều ưu đãi hấp dẫn, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay, đặc biệt với các khách hàng đang phải chịu lãi suất cao tại tổ chức tín dụng khác.
LPBank phát hành 3.000 tỉ đồng Chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên đến 7,9%/năm
18/9/2023 548
Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi, đồng thời mang đến lợi ích tối đa nhất cho khách hàng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) triển khai Chương trình Chứng chỉ tiền gửi “Đầu tư thảnh thơi - Sinh lời vượt trội” với lãi suất hấp dẫn lên đến 7,9%/năm.
Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Nam A Bank giảm lãi suất cho vay đến 2,6%/năm

Ngày 6-9-2023, Nam A Bank triển khai giảm lãi suất cho vay dành cho khách hàng cá nhân hiện hữu đến 2,6%/năm. Hoạt động này nhằm đồng hành khách hàng đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, góp...