VnMoney
29/05/2023 12:58

FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp

In bài viết

Sau hơn 6 tháng triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với tổng ngân sách gần 1.500 tỉ đồng.

Vừa qua, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn đánh giá kết quả, thực hiện các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tín dụng đen trong công nhân lao động trên toàn quốc.

FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp - Ảnh 1.

Báo cáo tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ VN - cho biết, qua gần 1 năm triển khai gói vay 20.000 tỉ đồng, đến nay đã có gần 320.000 đoàn viên, người lao động ở gần 2.600 đơn vị, doanh nghiệp vay 5.345 tỉ đồng (26,72%). Bình quân mỗi đoàn viên, người lao động sử dụng sản phẩm, dịch vụ với giá trị 16,75 triệu đồng.

FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Ái, Giám đốc kinh doanh FE CREDIT - một trong hai công ty tài chính triển khai thực hiện gói vay ưu đãi chia sẻ: "Do biến động tình hình kinh tế thế giới và trong nước, đặc biệt sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống, việc làm của phần lớn công nhân lao động tiếp tục gặp khó khăn. Hiện tại, có rất nhiều người lao động bị thiếu việc làm, thu nhập giảm sút và thậm chí là mất việc làm. Chính vì vậy, gói vay ưu đãi 20.000 tỉ đồng với lãi suất chỉ bằng 50% so với thị trường cùng quỹ phúc lợi đang mang đến những dấu hiệu tích cực, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong giai đoạn này.

Bên cạnh việc mang lại nguồn vốn vay an toàn với lãi suất tốt, bảo vệ công nhân trước nạn tín dụng đen tại các khu công nghiệp, gói vay này còn góp phần giúp chủ doanh nghiệp giải bài toán nâng cao chất lượng phúc lợi dành cho công nhân, từ đó tăng năng lực cạnh tranh trong việc giữ chân người lao động. Đặc biệt là có sự kết nối của Tổng Liên đoàn, liên đoàn các tỉnh thì FE CREDIT tin tưởng chương trình sẽ triển khai thành công trên toàn quốc trong 6 tháng tới để cùng người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Được biết, sau hơn 6 tháng triển khai, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với bình quân 22,53 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, công ty còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cũng như triển khai nhiều chương trình khuyến mãi cho người lao động khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN - cho biết, Chính phủ, Tổng LĐLĐ VN luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động nên đã chỉ đạo, phối hợp với công ty tài chính xây dựng gói vay 20.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi nói trên. Các thỏa thuận khung của Tổng LĐLĐ VN và với hai công ty tài chính cũng như lãi suất cho vay trong thỏa thuận là phù hợp các quy định của pháp luật, nên các LĐLĐ tỉnh, thành phố có thể căn cứ thỏa thuận này và điều kiện thực tế của từng địa phương để đẩy nhanh tiến độ ký kết hợp tác với hai công ty trên. Đồng thời, các công ty tài chính cần chủ động, tăng cường hợp tác với LĐLĐ tỉnh, thành và các cấp công đoàn cũng cần nâng cao hợp tác giúp cho đoàn viên, người lao động có thể thụ hưởng một cách tốt nhất từ gói vay trên.

Minh Quân
Giải mã cặp đôi “Bio và Canxi” – chìa khóa cho canh tác lúa bền vững ở ĐBSCL

Giải mã cặp đôi “Bio và Canxi” – chìa khóa cho canh tác lúa bền vững ở ĐBSCL

Sản xuất - Kinh doanh 15:11

Trong bối cảnh ĐBSCL đang đối mặt với thách thức đất phèn và tồn dư rơm rạ, sự kết hợp giữa Bio và Canxi là giải pháp giúp cải tạo đất, nâng cao năng suất.

Anh trai Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại sân chơi quốc tế Intervision 2025

Anh trai Đức Phúc đại diện Việt Nam tranh tài tại sân chơi quốc tế Intervision 2025

Văn hóa – Giải trí 15:11

Tiếp nối thành công tại Anh trai “Say Hi”, Đức Phúc tiếp tục được kỳ vọng khi trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi âm nhạc quốc tế Intervision 2025.

Thẻ SeABiz Ultra Cash của SeABank: “Lợi ích kép” cho doanh nghiệp

Thẻ SeABiz Ultra Cash của SeABank: “Lợi ích kép” cho doanh nghiệp

Ngân hàng 15:10

Thanh toán không tiền mặt đã trở thành thói quen của đại đa số người dân và cả các doanh nghiệp.

Tìm hiểu loại sữa công thức có Lactoferrin giúp trẻ khỏe mạnh, ít ốm vặt

Tìm hiểu loại sữa công thức có Lactoferrin giúp trẻ khỏe mạnh, ít ốm vặt

Tiêu dùng 11:12

Trên các diễn đàn nuôi con, ngày càng nhiều phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm tăng đề kháng cho trẻ bằng sữa công thức chứa Lactoferrin.

Vietjet mở bán vé đường bay mới kết nối Đà Nẵng với Kuala Lumpur

Vietjet mở bán vé đường bay mới kết nối Đà Nẵng với Kuala Lumpur

Doanh nghiệp 11:12

Vietjet vừa mở bán vé đường bay kết nối Đà Nẵng, thành phố đáng sống nhất Việt Nam với thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Gần 10.000 người tham gia chương trình thu pin cũ của OCB

Gần 10.000 người tham gia chương trình thu pin cũ của OCB

Hoạt động cộng đồng 11:11

Chiến dịch OCB Pin Hunter hút gần 10.000 người tham gia, thu về gần 5.000 kg pin cũ, đã qua sử dụng sau ba tháng triển khai, lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường

Căn hộ đa tiện ích nội khu - phù hợp cho khách hàng mua ở thực

Căn hộ đa tiện ích nội khu - phù hợp cho khách hàng mua ở thực

Thị trường 08:00

Hệ thống tiện ích đồng bộ tại The Infinity Dĩ An đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài