VnMoney 24/06/2020 10:31

FE CREDIT gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

(NLĐO) - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa tổ chức lễ kết nạp hội viên chính thức đối với Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT).

Tại buổi lễ, Tổng Thư ký VNBA Nguyễn Toàn Thắng đánh giá FE CREDIT là một đơn vị tài chính vững mạnh với vốn điều lệ hơn 7.300 tỉ đồng sẽ đóng góp vào sự phát triển trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng ở Việt Nam cũng như các hoạt động của VNBA.

Theo ông Thắng, VNBA có bề dày hoạt động trên 25 năm, là một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp ra đời đầu tiên của cả nước. Gia nhập VNBA, FE CREDIT sẽ được bảo hộ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật và điều lệ của hiệp hội; được tham gia nhiều hoạt động chung của VNBA tổ chức hoặc liên kết tổ chức như hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các chương trình đào tạo…; được đề xuất, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về chính sách gặp phải trong quá trình hoạt động với các cơ quan quản lý nhà nước thông qua VNBA. Ngoài ra, FE CREDIT còn được hỗ trợ truyền thông, quảng bá sản phẩm qua các kênh truyền thông chính thức của VNBA như Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (www.thitruongtaichinhtiente.vn); Cổng thông tin Hiệp hội VNBA (www.vnba.org.vn)…

FE CREDIT gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phúc, Phó Tổng Giám đốc FE CREDIT, nhận quyết định công nhận Hội vên VNBA

Ông Nguyễn Thành Phúc, Phó Tổng Giám đốc FE CREDIT, cho biết khởi đầu từ năm 2010 là một phòng tín dụng tiêu dùng của VP Bank và đến năm 2014 chính thức thành lập Công ty tài chính FE CREDIT, với vốn điều lệ ban đầu 1.000 tỉ đồng. Tính đến ngày 31-12-2019, tổng tài sản công ty đạt 72.000 tỉ đồng, trong đó vốn điều lệ 7.330 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu gần 14.000 tỉ đồng, vốn huy động từ các tổ chức, doanh nghiệp là 55.000 tỉ đồng. FE CREDIT hiện cho vay với 3 sản phẩm chính đó là cho vay tiêu dùng; cho vay mua xe máy và cho vay tiền mặt, thẻ tín dụng.

"Trong 6 năm qua, chúng tôi đã phục vụ trên 10 triệu lượt khách hàng và tạo việc làm cho 16.000 lao động. FE CREDIT cũng là một trong những công ty đóng thuế nhiều nhất Việt Nam. Gia nhập VNBA, chúng tôi cam kết tuân thủ tôn chỉ, quy định của Hiệp hội và luật pháp, góp phần nâng cao năng lực của ngành tài chính ngân hàng Việt Nam" - ông Phúc nói.

Thy Thơ
từ khóa :

Viết bình luận

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam
20/5/2022 548 1k
Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là "Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam" năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng "Best Bank" do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.
Techcombank vào Top 2.000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới
19/5/2022 548 1k
Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là 1 trong 5 đại diện của Việt Nam được bình chọn vào danh sách "Global 2000 - Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới" do Tạp chí uy tín thế giới Forbes công bố.
Hưng Thịnh ra mắt “siêu phẩm” Bizhouse Europe tại MerryLand Quy Nhơn
19/5/2022 548 1k
Số lượng chỉ 145 căn giữa bán đảo Hải Giang khiến “siêu phẩm” Bizhouse Canal District phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) tại dự án MerryLand Quy Nhơn trở nên đắt giá.
Triển vọng dài hạn tích cực của thị trường chứng khoán
18/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Chứng khoán Việt Nam đã trải qua một đợt điều chỉnh trong những tuần gần đây do sự cộng hưởng của nhiều sự kiện từ cả trong nước và bên ngoài, làm lung lay niềm tin và tâm lý nhà đầu tư
Thị trường tài chính tiêu dùng hồi phục, công ty tài chính tăng tốc mạnh mẽ

Thị trường tài chính tiêu dùng hồi phục, công ty tài chính tăng tốc mạnh mẽ

Bước qua giai đoạn khó khăn, dường như thị trường tài chính tiêu dùng dần phục hồi hoàn toàn nhờ chính sách kích cầu, tình hình dịch bệnh được kiểm soát và sự tăng tốc trở lại của các công ty...