VnMoney 19/04/2017 16:51

Eximbank lên kế hoạch tái cấu trúc toàn diện thành New Eximbank

(NLĐO) - Dự án New Eximbank ra đời cần phải tiêu tốn 24 tháng thực hiện nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, Mã CK: EIB) vừa có buổi gặp gỡ với báo giới trước ngày đại hội cổ đông của ngân hàng (21-4). Theo đó, ông Moriwaki Yukata - Phó Tổng giám đốc Eximbank kiêm Giám đốc dự án tái cấu trúc Eximbank (dự án New Eximbank), cho biết ngân hàng muốn thay đổi bộ máy, tổ chức để kinh doanh hiệu quả hơn, tăng khả năng phát triển, hướng đến việc thiết lập hệ thống nhân sự công bằng và minh bạch để khuyến khích nhân viên.

Theo ông Moriwaki Yukata, Eximbank đang tồn đọng 3 vấn đề lớn. Đó là thiếu định hướng kinh doanh, đánh giá hiệu quả lao động chưa chuẩn xác, lãnh đạo cấp cao thiếu tương tác với các đơn vị cấp dưới... ảnh hưởng đến hoạt động của NH. Dự án New Eximbank ra đời cần mất 24 tháng thực hiện nhằm giải quyết các vấn đề này.

Theo đó, Eximbank tập trung vào công tác quản trị, xây dựng bộ quy tắc ứng xử đánh giá năng lực nhân lực, thay đổi HĐQT, đồng thời HĐQT đã thống nhất tổ chức lại bộ máy quản lý, lãnh đạo chủ chốt.

Về hoạt động kinh doanh, ông Moriwaki Yukata thông báo Eximbank sẽ cải thiện tình hình theo hướng cạnh tranh về giá, phát triển các dịch vụ phi tín dụng…, hợp tác với cổ đông chiến lược là SMBC nhằm khôi phục lại thế mạnh tài trợ xuất nhập khẩu, tập trung phát triển nhóm khách hàng cá nhân…


Tại đại hội cổ đông bất thường năm 2015, ông Naoki Nishizawa (người thứ 3 tính từ bên phải) được các cổ đông bầu chọn làm thành viên HĐQT Eximbank

Tại đại hội cổ đông bất thường năm 2015, ông Naoki Nishizawa (người thứ 3 tính từ bên phải) được các cổ đông bầu chọn làm thành viên HĐQT Eximbank

Trong ngày 19-4, Eximbank cũng công bố việc ông Naoki Nishizawa nộp đơn từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) với lý do cá nhân. Theo đó, HĐQT Eximbank đã chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Naoki Nishizawa và chức danh thành viên HĐQT của ông sẽ được miễn nhiệm theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông.

Như vậy, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2017 dự kiến tổ chức vào 21-4, các cổ đông của Eximbank có thể bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Naoki Nishizawa và ông Cao Xuân Ninh (xin từ nhiệm năm 2016). Khi đó, HĐQT của Eximbank chỉ còn 7 thành viên.

Trước đó, Eximbank cho biết đã nhận tổng cộng 3 hồ sơ ứng cử viên dự kiến bầu bổ sung vào HĐQT. Tuy nhiên, danh sách này phải được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Ông Naoki Nishizawa là đại diện đối tác chiến lược Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC- Nhật Bản) hiện đang sở hữu 15% vốn của Eximbank. Tại đại hội đồng cổ đông bất thường của Eximbank diễn ra vào ngày 15-12-2015, ông Naoki Nishizawa được các cổ đông bầu vào HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tin- ảnh: Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Cùng Agribank “Giao dịch thẻ chip, tíu tít nhận quà”
22/9/2020 548 1k
Để khuyến khích khách hàng chuyển đổi sử dụng từ thẻ từ sang thẻ chip và thực hiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt bằng thẻ chip nội địa, Agribank triển khai 2 chương trình khuyến mại với nhiều cơ hội dành cho các chủ thẻ Agribank nhận các giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 1 tỉ đồng.
Chi lương trực tuyến - công cụ giúp SME VPBank tiết kiệm chục triệu đồng
22/9/2020 548 1k
Trong bối cảnh Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch từ nền kinh tế chủ yếu dùng tiền mặt sang các hình thức thanh toán trực tuyến thì việc trả lương qua tài khoản ngân hàng là việc làm mang lại lợi ích lớn cho cả doanh nghiệp và người lao động khi vừa rút ngắn vận hành vừa tiết kiệm ngân sách.
Cảnh báo ngân hàng tập trung vốn vào bất động sản, trái phiếu DN
22/9/2020 548 1k
(NLĐO)- Ngân hàng Nhà nước khẳng định nếu các ngân hàng có tỉ lệ tín dụng tập trung cao vào các lĩnh vực có rủi ro (trong đó có bất động sản, trái phiếu DN), cơ quan thanh tra giám sát sẽ có văn bản cảnh báo để kiểm soát.
Casa Mall thu hút hơn 1.500 khách hàng quan tâm
22/9/2020 548 1k
Ngày 20-9 vừa qua, liên minh năm đơn vị gồm Uniland, Nam Dương, Á Châu, Minh Dương và Nhất Việt đã tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng “Tri ân khách hàng dự án Victory City”. Dịp này, các đơn vị cũng giới thiệu dự án mới nhất Casa Mall và nhận được sự quan tâm của hơn 1.500 khách hàng.
Vì sao ôtô có giá rẻ nhất thế giới chết yểu?

Vì sao ôtô có giá rẻ nhất thế giới chết yểu?

Chủ tịch tập đoàn sản xuất ra hãng xe Nano, ông Ratan Tata, từng thừa nhận việc định vị loại xe hơi này là rẻ nhất thế giới là sai lầm lớn, giết chết một thương hiệu tiềm năng.