VnMoney
19/04/2017 16:51

Eximbank lên kế hoạch tái cấu trúc toàn diện thành New Eximbank

In bài viết

(NLĐO) - Dự án New Eximbank ra đời cần phải tiêu tốn 24 tháng thực hiện nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, Mã CK: EIB) vừa có buổi gặp gỡ với báo giới trước ngày đại hội cổ đông của ngân hàng (21-4). Theo đó, ông Moriwaki Yukata - Phó Tổng giám đốc Eximbank kiêm Giám đốc dự án tái cấu trúc Eximbank (dự án New Eximbank), cho biết ngân hàng muốn thay đổi bộ máy, tổ chức để kinh doanh hiệu quả hơn, tăng khả năng phát triển, hướng đến việc thiết lập hệ thống nhân sự công bằng và minh bạch để khuyến khích nhân viên.

Theo ông Moriwaki Yukata, Eximbank đang tồn đọng 3 vấn đề lớn. Đó là thiếu định hướng kinh doanh, đánh giá hiệu quả lao động chưa chuẩn xác, lãnh đạo cấp cao thiếu tương tác với các đơn vị cấp dưới... ảnh hưởng đến hoạt động của NH. Dự án New Eximbank ra đời cần mất 24 tháng thực hiện nhằm giải quyết các vấn đề này.

Theo đó, Eximbank tập trung vào công tác quản trị, xây dựng bộ quy tắc ứng xử đánh giá năng lực nhân lực, thay đổi HĐQT, đồng thời HĐQT đã thống nhất tổ chức lại bộ máy quản lý, lãnh đạo chủ chốt.

Về hoạt động kinh doanh, ông Moriwaki Yukata thông báo Eximbank sẽ cải thiện tình hình theo hướng cạnh tranh về giá, phát triển các dịch vụ phi tín dụng…, hợp tác với cổ đông chiến lược là SMBC nhằm khôi phục lại thế mạnh tài trợ xuất nhập khẩu, tập trung phát triển nhóm khách hàng cá nhân…


Tại đại hội cổ đông bất thường năm 2015, ông Naoki Nishizawa (người thứ 3 tính từ bên phải) được các cổ đông bầu chọn làm thành viên HĐQT Eximbank

Tại đại hội cổ đông bất thường năm 2015, ông Naoki Nishizawa (người thứ 3 tính từ bên phải) được các cổ đông bầu chọn làm thành viên HĐQT Eximbank

Trong ngày 19-4, Eximbank cũng công bố việc ông Naoki Nishizawa nộp đơn từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) với lý do cá nhân. Theo đó, HĐQT Eximbank đã chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Naoki Nishizawa và chức danh thành viên HĐQT của ông sẽ được miễn nhiệm theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông.

Như vậy, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2017 dự kiến tổ chức vào 21-4, các cổ đông của Eximbank có thể bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Naoki Nishizawa và ông Cao Xuân Ninh (xin từ nhiệm năm 2016). Khi đó, HĐQT của Eximbank chỉ còn 7 thành viên.

Trước đó, Eximbank cho biết đã nhận tổng cộng 3 hồ sơ ứng cử viên dự kiến bầu bổ sung vào HĐQT. Tuy nhiên, danh sách này phải được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Ông Naoki Nishizawa là đại diện đối tác chiến lược Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC- Nhật Bản) hiện đang sở hữu 15% vốn của Eximbank. Tại đại hội đồng cổ đông bất thường của Eximbank diễn ra vào ngày 15-12-2015, ông Naoki Nishizawa được các cổ đông bầu vào HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tin- ảnh: Thy Thơ
Chưa Tết nào “đã” như Tết này: Cần Giờ “kéo trend” cực mạnh với siêu lễ hội 21 ngày

Chưa Tết nào “đã” như Tết này: Cần Giờ “kéo trend” cực mạnh với siêu lễ hội 21 ngày

Điểm đến hấp dẫn 13:08

Cần Giờ (TP HCM) được nhắc nhiều nhất trong cuộc hẹn du xuân khi siêu lễ hội Tết với loạt trải nghiệm chưa từng có: khinh khí cầu, trình diễn dù lượn, pháo hoa

Dược sĩ Pharmacity tư vấn cách xử trí 4 nhóm bệnh thường gặp nhất mỗi dịp Tết

Dược sĩ Pharmacity tư vấn cách xử trí 4 nhóm bệnh thường gặp nhất mỗi dịp Tết

Thị trường 09:00

Tết Nguyên đán là thời điểm sum vầy, nghỉ ngơi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe do sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn.

Nhộn nhịp mùa Tết tại các điểm bán vé số Vietlott

Nhộn nhịp mùa Tết tại các điểm bán vé số Vietlott

Sản xuất - Kinh doanh 08:00

Tết không chỉ là mùa cao điểm mà còn là thời khắc đặc biệt, khi mỗi tấm vé gửi gắm hy vọng và lời chúc may mắn đầu năm dành cho cả người mua và người bán.

PNJ tiết lộ chiến lược duy trì tăng trưởng dài hạn

PNJ tiết lộ chiến lược duy trì tăng trưởng dài hạn

Sản xuất - Kinh doanh 14:56

Tăng trưởng dài hạn của PNJ là sự hòa hợp của làm mới thương hiệu, đầu tư công nghệ, tối ưu chuỗi cung ứng và cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

Hòn Tre bùng nổ mùa Tết với bộ ba siêu phẩm giải trí chưa từng có

Hòn Tre bùng nổ mùa Tết với bộ ba siêu phẩm giải trí chưa từng có

Điểm đến hấp dẫn 13:33

Vinpearl chính thức ra mắt bộ ba “siêu phẩm giải trí” hoàn toàn mới tại VinWonders Nha Trang.

ROX Living Diễn Châu: Điểm hẹn lễ hội và không gian sống - kinh doanh mới của Bắc Nghệ An

ROX Living Diễn Châu: Điểm hẹn lễ hội và không gian sống - kinh doanh mới của Bắc Nghệ An

Không gian sống 13:33

Trong xu hướng phát triển đô thị hiện đại, các khu đô thị được kỳ vọng đảm nhiệm nhiều vai trò hơn, từ nơi an cư đến trung tâm sinh hoạt cộng đồng và dịch vụ.

Nguyễn Viết Hùng - Đam mê Digital Marketing, thích làm thiện nguyện

Nguyễn Viết Hùng - Đam mê Digital Marketing, thích làm thiện nguyện

Thị trường 13:32

Kiên trì và quyết tâm chính là chìa khóa của mọi chiến thắng, trong khởi nghiệp hay lĩnh vực khác, theo Nguyễn Viết Hùng (sinh năm 2000, quê Thanh Hóa)